(Vietnamtimes) – Hoạt động này được diễn ra vào tối 28/4 tại Phủ Nội Vụ – Đại Nội Huế nhằm hưởng ứng Festival Huế 2018. Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 2/5.
Đây là dịp gần 30 đầu bếp hàng đầu trong nước và quốc tế, với nghệ thuật và bí kíp độc đáo của riêng mỗi người, chế biến và giới thiệu 100 món ăn cung đình và dân gian nổi tiếng thời “Hoàng kim” của xứ Huế.
Không gian của buổi triển lãm được tái dựng theo phong cách cổ xưa, phục dựng một “Vườn Huế” lung linh, thơ mộng và trữ tình.
Đặc biệt, du khách có dịp thưởng thức tiệc buffet với 100 món ăn Cung đình và Dân gian Huế, tiêu biểu cho văn hóa ẩm thực địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung.
Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 2/5.
Những hình ảnh tại chương trình:
Đông đảo người dân và du khách đến trải nghiệm
Những món ăn hoàng cung được các nghệ nhân giới thiệu đến công chúng
Quầy chế biến nem lụi – món ăn đặc trưng xứ Huế
Bánh bèo – món ăn đậm chất Huế cũng được giới thiệu tại triển lãm
Xứ Huế với những món ăn độc đáo…
…thu hút sự chú ý của du khách
Tạo dáng bên nem công, món ăn được chế biến bởi nghệ nhân ẩm thực Tôn Nữ Thị Hà
Nguyên liệu để chế biến nước sốt của đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải
Du khách trải nghiệm ẩm thực ngay tại triển lãm
Bảo Minh – Thừa Thiên Huế Online