Gần 1000 sản phẩm tại Phiên chợ “Tết Xanh – Qùa Việt” lần thứ 10 năm 2024

89
Trong các ngày từ 3/2/2024 (24 tháng chạp) đến hết ngày 6/2/2024 (27 tháng chạp), Trung tâm BSA, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức Phiên chợ “Tết Xanh – Qùa Việt” lần thứ 10 năm 2024. Phiên chợ diễn ra tại số 135A Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM, hoạt động từ 7g30 đến 20g mỗi ngày.
“Phiên chợ “Tết Xanh – Qùa Việt” với sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp, đơn vị mang tới gần 1.000 sản phẩm của hơn 30 tỉnh thành ở khắp mọi miền đất nước. Phiên chợ “Tết Xanh – Qùa Việt” kỳ vọng sẽ là điểm đến mua sắm những ngày Tết của người dân thành phố, bởi sự phong phú, đa dạng các mặt hàng.
Theo đó, các doanh nghiệp sẽ mang theo nhiều sản phẩm đặc sản bản địa, đa phần là những đồ ăn, thức uống, sản phẩm biếu, tặng trong dịp Tết đến xuân về. Đó là những sản phẩm OCOP, sản phẩm chỉ dẫn địa lý, nông đặc sản các địa phương… và sản phẩm của doanh nghiệp HVNCLC.
Các nông đặc sản địa phương – làng nghề truyền thống, như: Giấm mơ làng Bách Cốc Cổ – Nam Định; tinh muối biển hầm làng nghề Tuyết Diêm – Phú Yên; Bánh Chưng Đất Tổ – Phú Thọ; Vang nho – Phan Rang…
Sản phẩm chứng nhận OCOP từ 3 – 5 sao (Mỗi xã một sản phẩm), như: Trà Kim ngân hoa – An Giang; Trà thảo dược – Cần Thơ; Xơ mướp thiên nhiên – Đồng Tháp; Mật hoa dừa Sokfarm; Mật dừa nước – Cần Giờ; thảo dược Tây Nguyên – Kontum; Các loại bột rau của Ngọc Hương; Trà của Hana – Đà Lạt; Các loại bột rau làm vỏ bánh bao, há cảo, xíu mại của Dala house; Trà tim sen của Đất Phú; Cà phê đến từ Đắc Lắk, sản phẩm từ Quế rừng xanh…
Sản phẩm xanh – sạch – sáng tạo của các bạn trẻ khởi nghiệp trên cả nước, như: Mật; Nước gội đầu Bồ kết; Thực phẩm chay Bình Loan – Đồng Tháp; Tôm khô – Cà Mau…
Cùng với đó là các sản phẩm cuả những doanh nghiệp HVNCLC, là các sản phẩm không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Gồm các loại chả hoa, pate của Năm Thụy; giò chả từ thit heo thảo dược Nam An; Giò chả của làng nghề Ước Lễ Hà Nội; Các loại ruốc giòn tẩm mật ong cho bé yêu của gian hàng Bé Bự; Nem chua đến từ làng nghề Thanh Hóa; Nem chua Sáu Xệ Đồng Tháp; Nem nướng Ông Ù; Các loại Gia vị của Trí Kiên, Trí Việt Phát, Tương ớt Spice đến từ Thanh Hóa….
Theo Ban tổ chức, tất cả khách hàng khi đến mua sắm, trải nghiệm tại Chợ “Tết Xanh – Qùa Việt” sẽ nhận được 01 phần quà là các sản phẩm của doanh nghiệp, hoặc được tặng cây gia vị cho ngày Tết thêm may mắn.
Bên cạnh đó, tại góc bếp tử tế ngày xuân, Ban tổ chức thực hiện mỗi ngày một bí quyết cho mâm cỗ ngày Tết thêm hương, sắc. Các đầu bếp sẽ thực hành nấu một số  món ngon ngày Tết của vùng miền Nam, Trung, Bắc.
  • Sáng ngày 24 Tết (sáng 3/2) Đầu bếp Trần Cường Thịnh sẽ biểu diễn một số món bánh như: Chè trôi nước ngũ sắc nhân đậu đỏ, bánh bò thốt nốt hai tầng
  • Sáng ngày 25 Tết (sáng 4/2): Đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa sẽ thực hiện món bánh đúc mặn, bánh tằm bì, gà nướng sầu riêng ăn kèm xôi bắp, xôi bắp đậu xanh, dưa món và kiệu Huế giòn tan cho Tết thêm tròn vị.
  • Sáng ngày 27 Tết (sáng 6/2): Các đầu bếp Làm các món bánh tét bắp, bánh chuối hấp, bánh bò thốt nốt, bánh quy dừa đậu.
Chợ “Tết Xanh – Qùa Việt” còn có nhiều chương trình và hoạt động trải nghiệm văn hóa dân tộc các vùng miền: Đó là các hoạt động trò chơi để gắn kết gia đình và trẻ nhỏ: Với một số hoạt động tô heo đất, vẽ tranh, tò he,…

Một số sản phẩm, món ăn sẽ có tại Chợ “Tết Xanh – Qùa Việt”

Trần Quỳnh