Gần 20 DN với hàng trăm mặt hàng tại “Organic Town – GIS Market”

Bà Vũ Kim Hạnh, Củ tịch Hội DN HVNCLC và ông Nguyễn Lâm Viên, TGĐ Công ty Cổ phần Vinamit cắt băng khai trương phiên chợ
Sáng ngày 21/11, tại Cà phê Regina, số 84 Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao – dự án Chuẩn hội nhập – Công ty BSAS – và Công ty cổ phần Vinamit đã khai trương không gian “Organic Town – Gis Market”. Đây là một chợ phiên của sản phẩm hữu cơ và HVNCLC – Chuẩn hội nhập. Chợ phiên sẽ hoạt động vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần tại địa chỉ trên. Trong phiên khai mạc, có 19 DN với hàng trăm mặt hàng được trưng bày, giới thiệu cho người tiêu dùng đô thị.
Organic Town là một không gian trưng bày – mua bán nông sản – thực phẩm hữu cơ, HVNCLC – Chuẩn hội nhập. Là ngôi nhà chung của những sản phẩm xanh – sạch – an toàn – đẳng cấp. Là điểm hẹn của doanh nghiệp – doanh nông – chủ trang trại… và người tiêu dùng thành thị.
Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN HVNCLC cho hay: “Địa điểm tại số 84 Nguyễn Du, Q.1 là một không gian vừa là phố của những sản phẩm Organic, còn là chợ của sản phẩm GIS – tức HVNCLC – Chuẩn hội nhập. Đây là lần đầu tiên chúng tôi chọn những sản phẩm đạt chuẩn để đáp ứng nhu cầu lựa chọn của người tiêu dùng. Đồng thời cũng khuyến khích các doanh nghiệp đã có chuẩn hoặc đang xuất khẩu qua những thị trường khó tính, tham gia để mở rộng không gian phục vụ cho người tiêu dùng.
“Chúng tôi cố gắng tạo ra những không gian tin cậy cho người tiêu dùng, cho họ thấy sự khác biệt về tiêu chuẩn, chất lượng, kế đó là những yếu tố khác đi kèm. Đây là một bước tiến mới, để kết nối chặt chẽ hơn với người tiêu dùng dùng”.
Ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty Cổ phần Vinamit cho rằng: Việc ra mắt “Organic Town – Gis Market” thể hiện cho sự mong muốn, khát khao của doanh nghiệp giới thiệu, cung cấp cho người tiêu dùng về những sản phẩm organic, sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Không chỉ giúp nhà sản xuất, người tiêu dùng, organic town còn giúp cho các bạn trẻ đang khởi nghiệp, muốn thay đổi phương thức làm khác, muốn khát khao kiến tạo một nền nông nghiệp khác biệt.
“Chúng tôi tin rằng, với sự tiên phong của Hội DN HVNCLC, Trung tâm BSA và Vinamit về chương trình “Organic Town – Gis Market”, sẽ là ngọn cờ đầu cho các thành thị, địa phương khác phát triển phong trào này. Để tạo ra những sản phẩm organic vì sự sống, phục vụ cho người tiêu dùng”, ông Viên nói.
Ông Nguyễn Lâm Viên, TGĐ Công ty Cổ phần Vinamit phát biểu tại buổi khai trương
Trong khi đó, ông Trần Phong Lan, CEO Công ty cổ phần phát triển nông nghiệp Hải Âu với thương hiệu Danny Green chia sẻ: “Những trái bí đậu của chúng tôi đạt chứng nhận organic của Nhật Bản, nắm bắt xu thế người tiêu dùng cần sự tiện lợi, nên Danny Green đã có sữa bí, và sắp tới đây là bột bí. Người tiêu dùng chỉ cần đơn giản, nhanh gọn là có món súp, món sữa bí nhiều dinh dưỡng cho mình”.
Nói với báo chí tại buổi khai trương, ông Phong Lan cho hay, phiên chợ “Organic Town – Gis Market” sẽ là xu thế, khi dân trí được nâng cao, người tiêu dùng thông minh, biết ăn gì tốt cho mình. Do đó organic là con đường, xu hướng tốt cho sức khỏe mà người tiêu dùng sẽ chọn lựa.
“Đây là bước khởi đầu gian nan nhưng tin tưởng Hội DN HVNCLC sẽ làm toe61t để giúp các doanh nghiệp có niềm tin, có được nơi giao lưu về sản phẩm hữu cơ”.
“Hy vọng rằng, không dừng lại ở đây, trong tương lai Hội DN HVNCLC sẽ có thêm những nơi bán hàng organic khác để người tiêu dùng có thể tiếp cận dễ dàng hơn”, ông Trần Phong Lan nói.
Ông Phạm Thái Bình, Tổng giám đốc Công ty cổ phần nông nghiệp Công nghệ cao Trung An TGĐ gạo Trung An bên gian hàng của mình tại “Organic Town – Gis Market”. Chia sẻ về phương pháp canh tác lúa hữu cơ, ông Bình phân tích, hiện nay làm organic theo thời đại công nghệ 4.0, áp dụng khoa học kỹ thuật để thực hiện, chứ không như kiểu trồng lúa hữu cơ như thời xưa. “Chúng ta sử dụng phân hữu cơ, nhưng làm sao sử dụng để kích hoạt lên, sử dụng công nghệ hoạt tính sinh học cao, để cây lúa hút được hết lượng phân để không bị thất thoát. Như thế vừa đảm bảo được sản lượng, vừa đảm bảo được tiêu chuẩn organic”.
Ông Phạm Thái Bình, Tổng giám đốc Công ty cổ phần nông nghiệp Công nghệ cao Trung An cho hay trước đây chỉ trồng lúa hữu cơ trên diện tích đất của công ty. Nhưng vụ đông xuân này, Trung An đang áp dụng với diện tích 1500 héc ta, trên các cánh đồng liên kết với nông dân.
“Chúng tôi làm việc cùng nông dân để triển khai toàn bộ quy trình công nghệ, không thực hiện thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất vào đồng ruộng…và người nông dân đồng tình, bởi chúng tôi cam kết cấp giống, phân, chế phẩm sinh học, đảm bảo sản lượng cho họ…
Người nông dân thấy tác hại của việc canh tác bằng phun thuốc hóa học, ảnh hướng đến sức khỏe, đất đai, nay làm theo canh tác organic được nhiều lợi. Nguồn thu nhập không bị ảnh hưởng, sức khỏe tăng”, ông Bình cho biết.
Một số hình ảnh tại buổi khai trương “Organic Town – Gis Market”
Gian hàng Organic của Vinamit với nhiều loại sản phẩm trái cây, rau, củ được chế biến sâu
Những sản phẩm bí đậu và chuối sấy của gian hàng Danny Green
Những dòng sản phẩm gạo hữu cơ Trung An được trưng bày tại phiên chợ
Loại gạo ngon nhất thế giới ST24 và ST 25 cũng được bày bán phục vụ người tiêu dùng
Những sản phẩm trái cây sấy đạt “Chuẩn hội nhập” của Nông Lâm Food
Nhiều người tiêu dùng quan tâm sản phẩm cháo tươi của Sài Gòn Food, một doanh nghiệp HVNCLC – Chuẩn hội nhập
Những sản phẩm rau củ Ashin xuất khẩu đi Nhật Bản cũng góp mặt
Nhiều chủng loại gạo của đơn vị Mekogn Home
Khách hàng tìm hiểu sản phẩm của Nông Lâm Food
Bà Quỳnh Viên, giới thiệu sản phẩm rau hữu cơ Happy Vegi cho người tiêu dùng
Ông Trần Phong Lan tìm hiểu sản phẩm bột rau má sấy lạnh tại gian hàng
Người tiêu dùng tìm hiểu và dùng thử sản phẩm cà phê trái cây Meet more
Một người tiêu dùng tìm mua nước mắm Khải Hoàn
Và mua bí đậu, chuối của Danny Green
Ông Phạm Thái Bình cùng đối tác tìm mua gạo hữu cơ
Vinamit bán thịt heo hữu cơ tại chợ organic town – Gis market
Một tọa đàm nhỏ về 4 “chiến binh” làm hữu cơ thu hút giới truyền thông và khách tham dự
Ông Trần Phong Lan, giới thiệu về sản phẩm bí đậu hữu cơ tiêu chuẩn Nhật Bản của mình
Kỹ sư Nguyễn Thị Quỳnh Viên (Happy Vegi) chia sẻ quá trình làm rau hữu cơ
Ông Phạm Thái Bình cho rằng, việc trồng lúa hữu cơ hiện nay dễ dàng hơn khi áp dụng công nghệ 4.0 và người nông dân hoàn toàn có lợi nhuận cao
Theo ông Nguyễn Lâm Viên, TGĐ Vinamit, làm nông nghiệp hữu cơ sẽ là lựa chọn tốt cho nhà sản xuất, người tiêu dùng và nhất là người khởi nghiệp có thể học hỏi
Bài, ảnh: Trần Quỳnh