Hiệp định EVFTA: “Những điều doanh nghiệp cần biết”

Đó là nội dung cuộc hội thảo sẽ được tổ chức từ 8g00 – 12g00, thứ Sáu, ngày 2/10 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Capella Park View (Sảnh Sarin) – Số 3, Đặng Văn Sâm, P.9, quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Hội thảo do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF) tổ chức.

Hội thảo nhằm giúp doanh nghiệp và các chủ thể liên quan hiểu chính xác và đầy đủ về các nội dung cốt lõi của EVFTA, có liên quan trực tiếp tới hoạt động kinh doanh.

Thực tế từ khi EVFTA có hiệu lực, đã có một số doanh nghiệp Việt Nam tận dụng lợi thế để xuất hàng đi EU.

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã chính thức có hiệu lực được gần 2 tháng. Đây là một hiệp định tiêu chuẩn cao, hứa hẹn nhiều kỳ vọng cho doanh nghiệp. Thực tế, một số doanh nghiệp đã được hưởng những lợi ích đầu tiên từ Hiệp định thế hệ mới này, nhất là trong ngành nông nghiệp, với những sản phẩm như gạo, trái cây…

Tuy nhiên, phần lớn doanh nghiệp vẫn chưa nhận diện được cơ hội cụ thể nào từ EVFTA cho mình. Mặt khác, những văn kiện EVFTA rất phức tạp, để đọc, hiểu được nội dung và biết cách tận dụng cam kết EVFTA là thách thức với các doanh nghiệp.

Bênh cạnh đó, việc hiện thực hóa các cơ hội từ EVFTA, đòi hỏi những hành động cụ thể, thích hợp của các cơ quan nhà nước, và từng doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp.

Theo Ban tổ chức, tại hội thảo, một cẩm nang doanh nghiệp về “Tóm lược Hiệp định EVFTA” sẽ được giới thiệu và tặng đại biểu tham dự. Đây là ấn phẩm đầu tiên tại Việt Nam hướng dẫn chi tiết, đầy đủ về các cam kết cốt lõi của EVFTA cho doanh nghiệp do VCCI thực hiện.

Doanh nghiệp có nhu cầu tham dự, vui lòng đăng ký theo mẫu đính kèm hoặc online tại địa chỉ  https://bit.ly/32x36Dg trước ngày 01/10/2020:

Phòng Pháp chế, VCCI-HCM

ĐT: 028. 3932 6498/ 3932 5989 – Fax: 028. 3932 5472

  1. Linh – DĐ: 091 908 3777; Email: nguyenlinh@vcci-hcm.org.vnLink đăng ký online: https://bit.ly/32x36Dg