HLV Mai Đức Chung chính thức thay Hữu Thắng nắm đội tuyển quốc gia

Vừa cùng đội tuyển nữ giành chiếc HCV SEA Games 29 trở về, HLV Mai Đức Chung đã chính thức thay HLV Nguyễn Hữu Thắng nắm đội tuyển quốc gia sau khi ông Thắng xin từ chức.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ra thông báo chính thức về việc giao quyền nắm đội tuyển quốc gi  cho HLV Mai Đức Chung để chuẩn bị cho trận đấu với đội Campuchia vào ngày 5.9 tới tại Vòng loại ASIAN Cúp.

“Ngay sau khi Đội tuyển U.22 Việt Nam dừng chân tại vòng đấu bảng môn bóng đá nam SEA Games 29, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã gửi đơn xin thôi không đảm nhiệm cương vị HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia và Đội tuyển U.23 Quốc gia.

Liên đoàn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như những nỗ lực của HLV Nguyễn Hữu Thắng khi được giao trọng trách nắm giữ cương vị HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia và U23 Quốc gia kể từ tháng 3.2016 cho đến nay.

Các nhiệm vụ trọng tâm của HLV Nguyễn Hữu Thắng là dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia thi đấu vòng loại Asian Cup 2019, tham dự Giải vô địch Đông Nam Á 2016 (AFF Suzuki Cup) và cùng ĐT U.22 Quốc gia tranh tài tại SEA Games 29…

Căn cứ ý kiến thống nhất của Hội đồng HLV Quốc gia, Tổng thư ký LĐBĐVN đã báo cáo Lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, Thường trực Ban chấp hành VFF về việc cử HLV trưởng đội tuyển quốc gia cho trận đấu ngày 5.9.2017 với đội tuyển Campuchia trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019 .

Thường trực Ban chấp hành VFF thống nhất cử ông Mai Đức Chung đảm nhận HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia trong trận đấu với Đội tuyển Campuchia”.

Theo kế hoạch, Đội tuyển sẽ tập trung trở lại tại Hà Nội từ chiều ngày 29.8.2017 và chính thức bước vào tập luyện từ ngày 30.8.2017. Trước khi lên đường sang Campuchia tham dự vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019 vào ngày 5.9 trên sân khách.

Đăng Nguyên – MTG


Hữu Thắng từ chức

“Trong thời gian làm nhiệm vụ, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã rất cố gắng để có thể xây dựng cho đội tuyển một lối chơi phù hợp với thể trạng và tầm vóc của cầu thủ Việt Nam, thi đấu với tinh thần fair-play và đã cống hiến cho khán giả hâm mộ nhiều trận đấu đẹp và giàu cảm xúc.

Tuy nhiên, sau kết quả thi đấu không được như mong đợi tại SEA Games 29, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có đơn xin thôi đảm nhiệm HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia và U.22-U.23 Quốc gia.  

Chúng tôi ghi nhận những nỗ lực và tâm huyết của HLV Nguyễn Hữu Thắng cùng các thành viên đội tuyển đạt được những thành tích trong thời gian qua, đồng thời đề nghị HLV Nguyễn Hữu Thắng thay đổi quyết định của mình.

Tuy nhiên, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định từ nhiệm khi đã được cân nhắc kỹ. VFF khẳng định tôn trọng quyết định cá nhân của HLV Nguyễn Hữu Thắng”, theo thông báo của VFF

Bầu Đức rút lui…

Trao đổi với Tuổi Trẻ qua điện thoại sau lúc U-22VN sớm bị loại khỏi SEA Games 29, ông Đoàn Nguyên Đức, phó chủ tịch LĐBĐVN (VFF) khẳng định: “Sau lúc trở về từ chuyến đi công tác ở nước ngoài, tôi sẽ gởi đơn đến Ban chấp hành VFF để xin thôi nhiệm vụ phó chủ tịch LĐBĐVN”.

Về quyết định này, bầu Đức nói: “Tôi giữ đúng lời hứa rằng U-22 VN không đoạt được HCV SEA Games kỳ này thì tôi rút lui”.

Ông Đức nói tiếp: “Do bận việc kinh doanh nên tôi không xem được trận đấu. Nghe kể lại thì chúng ta đã thua sớm hai bàn vì sai lầm của thủ môn. Buồn thật. Biết rằng không ai muốn bị sai sót để thua trận, nhưng thật lòng mà nói thì thua kiểu như vậy khó nuốt trôi quá.

Tôi rút lui vì đã làm hết cách, hết sức mình khi đầu tư cho một lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng từ chục năm qua với ước mơ cháy bỏng là mang chiếc HCV SEA Games về cho đất nước cho thỏa lòng chờ đợi của khán giả. Kỳ này, ước mơ ấy nhiều lúc đến thật gần nhưng rồi lại vuột khỏi tầm tay.

Thôi thì mình đã làm đầy đủ trách nhiệm bằng tình yêu và và không ngại tốn kém nhưng HCV vẫn không đến thì phải rút lui để nhường chỗ cho người khác. Biết đâu họ sẽ làm tốt hơn mình thì sao…”.