Home Credit Vietnam chuyển nhượng 100% cổ phần cho ngân hàng Thái Lan SCBX

Home Credit bước vào thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam năm 2009, hiện chiếm 14% thị phần. Ảnh: HCVN

Hôm 28-2, Tập Đoàn Home Credit công bố việc ký thỏa thuận khung có điều kiện để chuyển nhượng 100% phần vốn góp trong Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam (“Home Credit Vietnam”) cho bên mua là The Siam Commercial Bank Public Company Limited (“SCB”), thành viên của SCBX Public Company Limited (“SCBX”).   

Thỏa thuận chuyển nhượng trị giá khoảng 800 triệu euro. Quá trình chuyển giao dự kiến sẽ hoàn tất trong nửa đầu năm 2025, sau khi có chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và Thái Lan.  

Home Credit Việt Nam – thuộc sở hữu của tập đoàn đầu tư quốc tế PPF – bắt đầu hoạt động năm 2009 và là công ty đầu tiên của Tập Đoàn Home Credit tại Đông Nam Á. Home Credit Việt Nam đang là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng tại Việt Nam, giữ thị phần lớn thứ hai chiếm khoảng 14% tổng giá trị thị trường. Ngoài ra, công ty đặc biệt tập trung đẩy mạnh chiến lược dẫn đầu số hóa trong những năm gần đây.  

“Home Credit Việt Nam đã phát triển nhanh chóng để chiếm lĩnh vị trí hàng đầu trên thị trường kể từ khi bắt đầu hoạt động cách đây mười lăm năm,” ông Radek Pluhar, CEO của Home Credit Group nói. “Tôi xin chúc mừng các đồng nghiệp đã xây dựng thành công một doanh nghiệp được hơn 15 triệu khách hàng Việt Nam tin dùng. Đây sẽ là một khởi đầu mới đầy thú vị. Chúng tôi đang chuẩn bị cho việc chuyển giao và tôi tin rằng công ty sẽ ngày càng thành công hơn nữa.”   

SCBX là công ty mẹ của SCB và là một trong những tập đoàn công nghệ tài chính hàng đầu tại Thái Lan. SCB là ngân hàng lớn có tổng tài sản đứng thứ tư trong nước.   Giá trị chuyển nhượng thực tế sẽ được xác định vào thời điểm hoàn tất giao dịch. 

Ricky Hồ / BSA Media