Kho tự quản V-Box Self Storage lưu giữ tài sản cho khách hàng

Tối ngày 25/2/2022, lần đầu tiên, người dân và doanh nghiệp tại TP.HCM có dịp trải nghiệm hình thức kho lưu trữ mới và tiện lợi, khi dịch vụ cho thuê kho tự quản mang tên V-Box Self Storage tại thành phố Thủ Đức. Đây được coi là ý tưởng mới, đem lại giải pháp kho lưu trữ tiện lợi và an toàn cho các cá nhân, hộ gia đình, startup và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP.HCM.

V-Box Self Storage do ba doanh nhân thành lập, gồm bà Nguyễn Huyền Trân – Công ty Resident Vietnam có nhiều năm làm việc trong ngành du lịch khách sạn. Với 40 nhân viên, Resident Vietnam hiện là một trong những công ty chuyên về dịch vụ chuyển nhà và định cư tại Việt Nam. Ông Donn Garton, quốc tịch Hoa Kỳ, làm việc tại Việt Nam trên 15 năm trong lĩnh vực tái định cư, bất động sản và dịch vụ thuê ngoài. Và ông Lê Tuấn Linh, một gương mặt quen thuộc trong ngành khách sạn. Ông từng đảm trách vị trí quản lý cấp cao tại Sofitel Hotels trong 10 năm và là đồng sáng lập Phonenix Voyages – hãng lữ hành dành cho khách quốc tế đến Việt Nam từ năm 1999.

“V-Box Self Storage là đơn vị đi đầu tại TP.HCM trong mô hình kho tự quản mới. Chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng này cho mọi cá nhân và gia đình, đặc biệt là chủ các căn hộ chung cư. Chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ đóng gói và vận chuyển rất tiện lợi và tiết kiệm công sức”, ông Lê Tuấn Linh, cho biết.

Các đối tác, khách hàng của V-Box trong buổi tối khai trương

Được biết, đã có nhiều đơn vị đăng ký dịch vụ này của V-Box Self Storage, như một vài doanh nghiệp thực phẩm, rượu vang, thiết bị y tế…

Theo ông Linh, kho hiện có tổng diện tích cho thuê khoảng 2.500 m2 gồm hơn 280 kho mini với tổng vốn đầu tư 7 tỉ đồng nằm trên đường Thủy Lợi (TP Thủ Đức, gần cảng Phước Long).

V-Box Self Storage hướng đến 2 nhóm khách hàng chính là các hộ gia đình (phần nhiều sống ở  các chung cư) và những đơn vị nhỏ và vừa khác, như người kinh doanh (tiểu thương online, các văn phòng đại diện) cần thuê kho diện tích nhỏ, thời gian linh hoạt.

Được biết giá thuê tại đây là 270.000 đồng/m2/tháng đối với kho thường và khoảng 350.000 – 370.000 đồng/m2/tháng với kho mát (nhiệt độ 24 độ C, độ ẩm 50%), diện tích mỗi kho từ 4-11 m2.

“Chúng tôi dọn nhà trở về Hoa Kỳ, rất là đau đầu với chuyện sẽ đem theo gì và gửi ở lại. Nhân viên V-Box đến và thu xếp rất nhanh chóng nơi bảo quản tài sản của chúng tôi trong thời gian dài”, anh Brandy cho biết.

Trong khi đó, theo bà Nguyễn Thị Luận, CEO Vinefera Vietnam, tìm được một địa điểm có chất lượng cho việc lưu trữ hàng hoá ở thành phố không phải là điều dễ dàng. “Tôi rất vui đã gặp được V-Box và hài lòng về độ an toàn cũng như điều kiện bảo quản hàng hoá ở đây”.

Ông Nguyễn Hoàng Nam – Giám đốc điều hành Shinning Star Co. Ltd bên kho mà doanh nghiệp mình đã thuê từ trước Tết đến nay

Còn ông Nguyễn Hoàng Nam – Giám đốc điều hành Shinning Star Co. Ltd cho hay, “V-Box là một giải pháp lưu kho hàng hoá thuận tiện, an toàn, sạch sẽ và hiện đại. Hệ thống an ninh và bảo vệ nhiều lớp, chuyên nghiệp cùng hệ thống báo cháy tự động tới từng kho khiến chúng tôi hoàn toàn an tâm lưu trữ những mặt hàng nhập khẩu có giá trị cao trong hai gian kho của riêng mình tại V-Box. Giá thuê ở đây khá hợp lý”.

Không chỉ các kho lớn phục vụ doanh nghiệp xuất nhập khẩu mà mô hình nhà kho mini dành cho hộ gia đình, tiểu thương bán hàng online…

Bài, ảnh: Trần Quỳnh