Dù đến chiều 24/11, vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn – năm 2019 mới diễn ra nhưng từ ngày 23, gần 100 doanh nghiệp khởi nghiệp đã trưng bày sản phẩm. Tất cả đã biến không gian Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM thành một “phiên chợ” độc đáo, sôi động và nhiều màu sắc ấn tượng với hàng trăm mặt hàng từ tài nguyên bản địa.

>>29 gương mặt dự thi chung kết DAKN ĐMST Thanh niên nông thôn 2019

>>Lịch chi tiết vòng chung kết:Lịch-chung-ket-khoi-nghiep-2019

Tại phần trưng bày, 29 dự án lọt vào chung kết đã biểu thị sức mạnh với những sản phẩm và cách trưng bày ấn tượng. Kèm theo đó là các hoạt động giới thiệu sản phẩm, dùng thử dành cho khách tham quan hay khảo sát nhu cầu, sở thích của khách hàng…

Đặc biệt, nhiều sản phẩm của thanh niên đồng bào dân tộc như khô dế ăn liền ở Sơn La, Tung Lò Mò của An Giang… đều gây được sự tò mò và thích thú cho khách sau hàng khi dùng thử.

Ông Hà Việt Quân – Tiến sĩ Văn Hóa học, Tổ trưởng Tổ công tác 569 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tìm hiểu dầu Sachi – Sản phẩm của Trần Thị Thanh Hòa (Dân tộc Tày ở Hòa Bình)

Ngoài sản phẩm của các dự án tham gia chung kết còn có nhiều sản phẩm của các dự án đã tham gia các mùa thi trước. Trong đó phải kể đến nhiều sản phẩm nông nghiệp độc đáo như Sa Sâm Việt của Phù Tường Nguyên Dũng (Bến Tre) – đoạt giải nhì mùa thi 2018; Hoa Sen sấy khô Ecolotus của Ngô Chí Công (Đồng Tháp) – dự án đoạt giải 3 năm 2017; Phân và dịch trùn quế của Lê Minh Vương (Ninh Thuận), người đoạt giải nhì mùa thi đầu tiên năm 2015; Các sản phẩm sản xuất từ quả tầm bóp như nước ép, mứt… của Nguyễn Thị Nga, dự án tham gia cuộc thi năm 2017 cũng đã tạo được sự thu hút của khách tham quan và một số chuyên gia…

Một không gian khác cũng gây được ấn tượng và thích thú cho những người có mặt tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM là khu vực trưng bày, hướng dẫn dệt thổ cẩm, vẽ sáp ong của các nghệ nhân các dân tộc đến từ An Giang, Lạng Sơn, Nghệ An, Ninh Thuận…

Trong ngày 23/11, các sản phẩm làm từ xơ dừa của Công ty Út Mừng (Trà Vinh) bán chạy, nhất là mặt hàng dép xơ dừa.
Nghệ nhân dân tộc Chăm ở Ninh Thuận trình diễn dệt khăn rằn
Hai cô cháu Sơn nữ Hằng Amuikeo đến từ Lạng Sơn mang các sản phẩm của đồng bào dân tộc mình giới thiệu đến người dân TP.HCM
Sùng Y Xía (Hòa Bình), thí sinh đoạt giải nhì mùa thi 2018 trình diễn và hướng dẫn khách tham quan cách vẽ sáp ong, nét đặc sắc của đồng bào H’Mong
Nghệ nhân dân tộc Chăm ở An Giang trình diễn cách thêu hoa văn trên khăn
Sầm Thị Tình, người phụ nữ dân tộc Thái ở Nghệ An trình diễn và hướng dẫn khách tham quan cách Dệt thổ cẩm của người Thái trắng
Lê Minh Vương (giải nhì mùa thi 2015) – Chủ dự án phân và dịch trùn quế tư vấn sản phẩm cho Đào Duy Trường (Cao Bằng) Thí sinh lọt vào chung kết với dự án: Sản xuất dâu tây công nghệ cao và hoa hồng gắn liền với du lịch nông nghiệp tại TP Cao Bằng
Chị Ino Mayu, chuyên gia nông nghiệp của Nhật Bản dùng thử và đánh giá sản phẩm nước ép từ Tầm Bóp
Ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc Công ty Tư vấn Chiến lược và Thương hiệu The Pathfinder, chuyên gia huấn luyện cho khởi nghiệp tìm hiểu sản phẩm cơm cháy hạt sen của Nguyễn Thúy Kiều (Đồng Tháp)
Hoa Sen sấy khô Ecolotus của Ngô Chí Công (Đồng Tháp) – dự án đoạt giải 3 năm 2017
Gian hàng Sa Sâm Việt của Phù Tường Nguyên Dũng (Bến Tre) – đoạt giải nhì mùa thi 2018
Bộ sưu tập 54 loại tinh dầu của Đoàn Ngọc Minh Thùy (Đồng Tháp)
Sản phẩm thủ công từ Tre và Gỗ của Nguyễn Vũ Linh (An Giang)
Sản phẩm Handmade làm từ vỏ lon bia của Y Diêm (Kon Tum)
Nhóm của Lê Nguyễn Ngọc Trân (Dự án: Trà Thanh An, Lâm Đồng) tranh thủ khảo sát chuyên gia nông nghiệp Ino Mayu về hương vị, màu sắc và kỳ vọng về trà Thanh An
La Văn Quý (dân tộc Thái ở Sơn La) giới thiệu khô dế và các sản phẩm ăn liền từ dế
Khô dế ăn liền của La Văn Quý
Các thành viên Ban giám khảo tìm hiểu sản phẩm Tung Lò Mò của dân tộc Chăm (An Giang)
Gian hàng Tung Lò Mò của Hứa Thị Rokyah (An Giang)
Dương Thị Hồng Chuyên (Đồng Tháp) bên gian hàng khô cá các loại với thương hiệu Ba Khía
Khô Ba Khía của Dương Thị Hồng Chuyên (Đồng Tháp)
Thịt Bò gác bếp ăn với chẩm chéo của người dân tộc Thái được Giàng A Dạy giới thiệu tại cuộc thi
Nguyễn Thị Ngọc Như (Bến Tre) giới thiệu các sản phẩm là mỹ phẩm làm từ dừa
Nguyễn Kim Thùy (Hậu Giang) – Dự án: Mở rộng cơ sở nuôi và chế biến cá thát lát Kỳ Như, giới thiệu sản phẩm đến khách tham quan
Các dự án lọt vào chung kết năm nay giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp
Nhóm của Lê Thị Kim Cương (Bình Dương) – Dự án: Giải pháp mảng xanh IOT trong đô thị cao tầng gắn kết với chuỗi cung cầu nông nghiệp bền vững
Sản phẩm nông nghiệp của nhóm Lê Thị Kim Cương (Bình Dương) – Dự án: Giải pháp mảng xanh IOT trong đô thị cao tầng gắn kết với chuỗi cung cầu nông nghiệp bền vững
La Văn Quý giới thiệu khô dế ăn liền và Khẩu xén làm từ dế ở Sơn La
Doanh nghiệp Út Mừng (Trà Vinh) giới thiệu sản phẩm

>>29 gương mặt dự thi chung kết DAKN ĐMST Thanh niên nông thôn 2019

>>Lịch chi tiết vòng chung kết:Lịch-chung-ket-khoi-nghiep-2019

>>Chung kết khởi nghiệp nông nghiệp: Ai là kỳ lân?

Viết bởi Anh Tuấn