Công ty cung cấp dịch thanh toán kỹ thuật số Ant Financial (Trung Quốc) cho biết đã huy động 14 tỷ USD trong đợt gọi vốn mới nhất, đưa doanh nghiệp này trở thành doanh nghiệp công nghệ tài chính lớn nhất thế giới trước khi tiến hành đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong tương lai.

Đợt huy động vốn trên của Ant Financial, một chi nhánh của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, cung cấp các ứng dụng mới khi các nền tảng thanh toán Alipay cạnh tranh với Tencent để giành ưu thế tại thị trường rộng lớn và đang phát triển này cho các giao dịch số toàn cầu và các dịch vụ tài chính khác.

Ant cho biết số vốn huy động sẽ được đầu tư vào những công nghệ mới và để thúc đẩy sự mở rộng hoạt động của Alipay ở thị trường nước ngoài và sang các lĩnh vực mới.

Alipay và WeChat Pay của Tencent là những nền tảng thanh toán trực tuyến hàng đầu Trung Quốc, mang lại nhiều lợi nhuận trong bối cảnh người tiêu dùng đang tiếp cận nhiều hơn với thương mại điện tử, đặt mua hàng hóa và dịch vụ thông qua các ứng dụng di động và trực tuyến.

Ant Financial không cung cấp số liệu về tổng giá trị doanh nghiệp song hãng tin Bloomberg News mới đây cho hay doanh nghiệp này được định giá vào khoảng 150 tỷ USD.

Bloombergcho biết đợt huy động vốn mới nhất này đưa Ant Financial, có trụ sở tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc), trở thành công ty công nghệ tài chính lớn nhất thế giới.

Theo dự kiến, Ant Financial sẽ lên kế hoạch tiến hành đợt IPO đươc cho là một trong những đợt có quy mô lớn nhất thế giới trong nhiều năm qua trong bối cảnh có dự đoán cho rằng công ty này có thể niêm yết tại một trong hai sàn chứng khoán của Trung Quốc.

Alibaba và các công ty công nghệ lớn khác như Baidu và Tencent trước đó đã lựa chọn niêm yết trên sàn chứng khoán Phố Wall hay Hong Kong (Trung Quốc).

Theo TTXVN

Viết bởi BSA