Các trại sinh Cần Thơ chụp ảnh kỷ niệm trước cổng Vườn hoa thành phố Đà Lạt. Ảnh: tư liệu

Khi vừa bước chân tới Đà Lạt, hiện ra trước mặt em là một cảnh đẹp thơ mộng, Hồ Xuân Hương đẹp lộng lẫy, lấp lánh khi nắng chiếu rọi xuống. Ngoài đường, người qua lại tấp nập và náo nhiệt. Ngày thứ nhất, chúng em được đi tham quan Vườn hoa Thành phố Đà Lạt, ở đó có rất nhiều hoa đẹp. Sau đó, chúng em được đi Dinh Bảo Đại, nơi ở của các vua ngày xưa. Và trong đó, có rất nhiều phòng, nào là: phòng công chúa, vua, làm việc, ăn… cái đẹp nhất là phòng làm việc của vua, ở đó có rất nhiều báu vật, những cây cờ Mỹ, Úc… của các nước khác đã tặng rồi tới phòng giải trí dành riêng cho vua, trong đó có rất nhiều sách, có đủ các loại tiếng như: Pháp, Mỹ, Úc,… Ở bên ngoài có rất nhiều đồ lưu niệm.

Sau đó, chúng em được đi Viện bảo tàng Sinh học. Ở đây có rất nhiều điều thứ vị, nào là hai vệ tinh của các nhà khoa học Liên Xô tặng cho Việt Nam, các con thứ rất nhiều, nào là: khỉ, chim, voi, cọp, các loài bò giáp,… và có những cái trứng của các con vật. Rồi chúng em ăn cơm, ở đó các cô chú không ngừng ngại nhường cho chúng em ăn trước rồi đến các cô chú, chúng em còn được giao lưu với các anh diễn viên rất dễ thương.

Ngày thứ hai, chúng em được đi ăn sáng rồi đi Thung lũng tình yêu, được đi trên một chiếc xe lửa đầy màu sắc sặc sỡ để tham quan vườn dâu tây và chanh dây, khi đến nơi thì chúng em phải tạm biệt chú Quang Thảo và được gặp chú Hà Trí Quang để tham quan vườn dâu, chanh dây. Khi đi xuống một cái dốc cao, rất cao thì các cô chú trong ban tổ chức và thầy cô đã không ngại nguy hiểm để bảo vệ các em xuống được cái dốc ấy. Lúc đầu, em cứ tưởng là cây dâu rất to lớn, nhưng thật ra nó bé xíu rất là dễ thương và đặc biệt là những trái chanh dây đủng đỉnh.

Sau hai ngày tham quan, em rất vui và vui sướng hơn nữa là được các cô chú trong ban tổ chức đã dẫn dắt lo cho chúng em từng miếng ăn giấc ngủ. Em xin cảm ơn ban tổ chức, cám ơn các nhà tài trợ và em mơ ước sẽ có chuyến đi chơi đầy bổ ích và ý nghĩa như vậy nữa.

Bài viết của em NguyễnHương Giang (Đoàn Cần Thơ)