Từ những chú heo đất mộc được Ban tổ chức mang về từ làng gốm Lái Thiêu, Bình Dương, bằng nét cọ hồn nhiên với óc tưởng tượng bay bổng, các em tạo nên những chú heo sặc sỡ, tinh nghịch!

Đây là một hoạt động nhỏ của Phiên chợ xanh – Tử tế nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 với mong muốn tạo ra một không gian vui chơi cho các bé, đồng thời nhắc nhở những giá trị truyền thống.

Chương trình diễn ra liên tục trong 2 tuần

Sáng thứ 7 & sáng chủ nhật ngày 25 – 26/05 và 01 – 02/06/2019

Các em thiếu nhi tham gia tô heo đất tại Phiên chợ Xanh – Tử tế trong 2 ngày 25, 26/5 vừa qua (ảnh: Thành Luân)

Sau 3 năm hoạt động với tổng số 132 phiên chợ, phiên chợ xanh tử tế, số 135A Pasteur, phường 6, quận 3, là địa chỉ mua sắm quen thuộc với người tiêu dùng thành phố. Phiên chợ nhằm mục đích hỗ trợ cho các hộ nông gia, Hợp tác xã làng nghề, các Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp, doanh nghiệp đang kinh doanh sản xuất những mặt hàng nông đặc sản địa phương theo công nghệ xanh, sạch, an toàn được tiếp cận thị trường.

Song song với hoạt động bán hàng trực tiếp, hiện nay BTC phiên chợ đồng hành cùng các tiểu thương từng bước nâng cấp mô hình hoạt động bằng việc tăng trải nghiệm, tương tác để tiếp cận khách hàng qua nền tảng số thông qua các ứng dụng trên smartphone.

Buổi huấn luyện cho các tiêu thương Phiên chợ Xanh sử dụng các ứng dụng kinh doanh online trên điện thoại (ảnh: Ngọc Tuyền)

Một số hoạt động liên quan đến phiên chợ Xanh – Tử tế

Các em thiếu nhi tham gia tô heo đất tại Phiên chợ Xanh – Tử tế trong 2 ngày 25, 26/5 vừa qua (Ảnh: Thành Luân)
Theo bố mẹ đến Phiên chợ Xanh – Tử tế, các em được tham gia tô heo đất (Ảnh: Thành Luân)
Ảnh: Thành Luân
Ảnh: Thành Luân
Ảnh: Thành Luân
Ảnh: Thành Luân

Bài: Kim Chi, ảnh: Thành Luân - Ngọc Tuyền