Dự án SAP S/4HANA sẽ được triển khai trong 10 tháng với các hạng mục như: quản trị mua hàng, quản trị kho và barcode, quản trị bán hàng, quản trị sản xuất, quản trị chất lượng, quản trị bảo trì bảo dưỡng, kế toán tài chính, kế toán quản trị, tích hợp cân điện tử và các thiết bị sản xuất.

Ông Nguyễn Công Tẩn, tổng giám đốc CITEK cho biết, SAP S/4HANA là giải pháp ERP thế hệ mới của hãng SAP chạy trên nền tảng công nghệ HANA với dữ liệu được lưu trữ và xử lý trên in-memory (truy cập dữ liệu trực tiếp trên bộ nhớ thay vì tìm kiếm trên ổ cứng) sẽ giúp hệ thống vận hành và truy xuất dữ liệu theo thời gian thực. Với S/4HANA chạy trên nền tảng HANA, hãng SAP ưu tiên phát triển ứng dụng Fiori 2.0 để hỗ trợ người dùng thực hiện những tính năng giao dịch thiết yếu trên bất kỳ thiết bị di động nào.

Ngoài ra, hệ thống SAP ERP với các ứng dụng sẵn có sẽ phân tích, báo cáo theo thời gian thực. Ông Tẩn còn cam kết, khi sử dụng SAP S/4HANA doanh nghiệp sẽ kiểm soát các sản phẩm phức tạp và từng đơn vị nguyên vật liệu theo đặc tính kỹ thuật, quy trình và chất lượng trong toàn bộ chuỗi cung ứng; giao hàng đúng hạn, đúng nhu cầu và đặc tính kỹ thuật; kiểm soát và giảm lượng tồn kho, theo dõi chất lượng sản phẩm và quản lý chứng nhận chất lượng cho bán thành phẩm, thành phẩm các cấp, tối ưu nguồn lực và hiệu suất sử dụng nguyên liệu đầu vào…

Ông Mai Văn Hà, tổng giám đốc thép Hòa Phát Dung Quất cho biết, từ năm 2017, Hòa Phát bắt đầu làm việc với nhiều nhà cung cấp giải pháp ERP. Cuối cùng, Hòa Phát Dung Quất chọn CITEK vì đây là nhà cung cấp đã thiết kế và thi công giải pháp ERP của SAP cho nhiều doanh nghiệp ngành thép tại thị trường Việt Nam: An Hưng Tường, Việt Mỹ, Tuệ Minh, Đà Nẵng, Nghi Sơn, SMC… “Dự án SAP S/4HANA cho Hòa Phát Dung Quất là dự án lớn của Hòa Phát hiện nay. Sau khi hoàn tất, tập đoàn sẽ tiếp tục thi công các dự án tương tự tại các công ty thành viên”, ông Hà cho biết thêm.

Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất đặt tại khu kinh tế Dung Quất (xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) là dự án “chiến lược quan trọng” của tập đoàn thép Hòa Phát với tổng vốn đầu tư là 52.000 tỷ đồng với công suất thiết kế 4 triệu tấn/năm, gồm 2 triệu tấn sản phẩm thép xây dựng và 2 triệu tấn thép cuộn và thép cuộn cán nóng theo công nghệ lò cao khép kín. Khu liên hợp này còn có hệ thống cảng biển nước sâu cho phép tàu trên 100.000 tấn cập bến chuyên chở nguyên vật liệu và sản phẩm đến và đi các thị trường trong và ngoài nước.

Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất được Chính phủ chấp thuận đầu tư theo văn bản số 152/TTg-CN, ngày 25/1/2017, sau đó được UBND tỉnh Quảng Ngãi trao chứng nhận đầu tư vào ngày 6/2/2017. Hiện khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất đang trong tiến trình xây dựng, dự kiến đi vào sản xuất cuối năm 2019.

Hoàng Triều(theo TGTT)

Viết bởi BSA