Tháng 9 này, Đề án 844 của Chính phủ – Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia có nhiều hoạt động hỗ trợ các startup trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Website BSA xin đăng tải một số hoạt động nổi bật sau:

 1. Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest Lạng Sơn 2019

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TECHFEST Lạng Sơn là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn với mục tiêu tạo điều kiện cho các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp giới thiệu sản phẩm và thu hút các nguồn lực đầu tư, hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp của tỉnh.

Chương trình diễn ra ngày 19/09/2019 tại Trung tâm hội nghị và tiệc cưới The Pride.

Ngày hội sẽ diễn ra với các hoạt động chính:

 • Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại kinh tế trí thức và Cuộc cách mạng công nghệ 4.0
 • Diễn đàn học nghề và khởi nghiệp
 • Vòng trung khảo cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
 • Triển lãm các ý tưởng, sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Đây là cơ hội quý báu để các doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ học hỏi kinh nghiệm và thể hiện kiến thức về lĩnh vực khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói riêng.

 1. Chương trình tập huấn kỹ năng khởi nghiệp và kỹ năng thế kỷ 21 tại Hà Nội.

Chương trình tập huấn kỹ năng khởi nghiệp và kỹ năng thế kỷ 21 là sự kiện nằm trong chuỗi tập huấn tại địa phương của dự án Youth Co:lab Việt Nam 2019 do Bộ Khoa học & Công nghệ, phối hợp với Quỹ Citi và UNDP Việt Nam tổ chức.

Chương trình diễn ra trong hai ngày, 19 – 20/09/2019 tại Toà nhà Liên Hợp Quốc, số 304 Kim Mã, Hà Nội.

Mục tiêu của buổi tập huấn là cung cấp các thông tin cơ bản về kĩ năng khởi nghiệp và các kĩ năng thế kỷ 21 (tư duy phản biện, tư duy thiết kế,…) và mô hình Khởi nghiệp tinh gọn (Lean start-up) cho các bạn sinh viên, thanh niên trong độ tuổi từ 16 – 35 trên khắp toàn quốc có ý tưởng hoặc đã khởi nghiệp.

(Đăng ký tại: http://bit.ly/YouthColabVietnam_Training)

 1. Chương trình Techfest vùng Đông Nam Bộ tại Bà Rịa – Vũng Tàu 2019

Chương trình diễn ra vào ngày 23/09/2019 tại khách sạn Palace, số 01 Nguyễn Trãi, P1, Tp.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Techfest vùng Đông Nam Bộ là một sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Hội nghị giao ban KH&CN vùng Đông Nam Bộ của Bộ KH&CN tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc dự án Tổ chức các ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2019. Sự kiện này do Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Cục PTTTDN) phối hợp với Sở KH&CN Bà Rịa – Vũng Tàu và Sở KH&CN các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ tổ chức.

Chương trình bao gồm các hoạt động hấp dẫn dành cho người tham dự:

 • Tham quan khu trưng bày 50-60 sản phẩm, dự án Khởi nghiệp ĐMST tiêu biểu của vùng Đông Nam Bộ,
 • Tham gia Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp ĐMST vùng ĐNB” – sự kiện trong khuôn khổ Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2019. Cuộc thi sẽ tiến hành tuyển chọn các sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu vùng Đông Nam Bộ tham gia vào sự kiện TECHFEST VIETNAM 2019 dự kiến tổ chức vào đầu tháng 12 tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
 • Tham dự Hội thảo kết nối đầu tư giữa startup với doanh nghiệp
 • Gặp gỡ lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo sở ngành, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân từ 07 tỉnh, thành phố vùng Đông Nam Bộ

Startup quan tâm tham dự vui lòng liên hệ:

Email: nmlong990@gmail.com

Điện thoại: 0916399338 (Ông Nguyễn Mạnh Long)

 1. Workshop “Lean Canvas – khởi nghiệp chỉ từ một trang giấy trắng”

Chương trình diễn ra vào 14h00, Thứ 7, ngày 21/09/2019 tại Phòng 304 – G2, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện của cuộc thi “Innovative Entrepreneurs 2019: Thiên Thể”, chương trình nhằm cung cấp cho các bạn trẻ kiến thức về “Lean Canvas” hay còn gọi là mô hình khởi nghiệp tinh gọn. Đây được coi là giải pháp cho những sinh viên mới bước chân vào thế giới kinh doanh – khởi nghiệp, với điểm dừng ở ý tưởng chứ chưa hề có sản phẩm demo. Lean Canvas đồng thời sẽ là công cụ thi đấu chính thức tại tất cả các vòng thi của chương trình Innovative Entrepreneurs 2019

Tại đây, các bạn khởi nghiệp sẽ giao lưu với diễn giả Phạm Anh Cường – Chuyên gia Thương hiệu và Ươm tạo Doanh nghiệp, Founder & CEO Hệ sinh thái Khởi nghiệp BestB – Top 30 Vườn ươm Doanh nghiệp Uy tín nhất tại Việt Nam; Đề cử Top 30 Under 30 của Tạp chí Forbes Việt Nam năm 2018.

Viết bởi Quỳnh Trần