Sự kiện với sự tham gia của cácnhà đầu tư, các startup cùng 2.000 người, trong đó có 33 bài chia sẻ của các diễngiả trong nước và quốc tế.

Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng

Trong đó, chỉ có một số bàitrình bày của các diễn giả trong nước, đến từ các chuyên gia: bà Vũ Kim Hạnh; bàPhan Hoàng Lan; ông Nguyễn Tuấn Anh; bà Nguyễn Phi Vân…

Trong đó, bà Vũ Kim Hạnh, Chủtịch Hội DN.HVNCLC sẽ có bài trình bày về: Một trong năm nguồn vốn: Sức mạnh bảnđịa, làm sao phát huy? Trong đó sẽ có những câu chuyện về phở, gạo, nước mắm ViệtNam làm sao để phát huy…

Trong khuôn khổ của SURF 2018, là hội thảo và triểnlãm khởi nghiệp lớn nhất tại Đà Nẵng, quy tụ các dự án khởi nghiệp, các nhà đầutư, doanh nhân, đối tác và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nước.

Sauhơn 4 tháng truyền thông, ban tổ chức đã chọn lọc được 7 dự án bước tiếp vàovòng chung kết SURF Pitching 2018 là:

Các dự án có 15 để trình bày

-Camera 360 cho xe ô tô – Thiết bị an toàn choxe ô tô, giúp quan sát điểm mù xung quanh xe.

-BGift – Mang đến cho khách hàng ưu đãi và quàtặng cùng chức năng đặt lịch hẹn tại các địa điểm và thương hiệu làm đẹp chấtlượng với phụ nữ.

-An Vui – Giải pháp quản lý tổng thể cho cácnhà xe du lịch.

-Ikkai Inc – Phát triển nền tảng giúp kết nốicông ty có nhu cầu tuyển dụng với các ứng viên phù hợp, tập trung chính vào thịtrường sinh viên thực tập và bán thời gian.

-TOB – Sản phẩm kết hợp tất cả từ xe nôi, xecũi, xe tập đi trong 1 sản phẩm duy nhất tích hợp công nghệ TOB.

-EduSi – Nền tảng để mọi người cùng chia sẻ vàtiếp cận các kiến thức về khoa học theo cách trực quan và lý thú nhất.

-Xedike – Tập trung vào việc cung cấp chỗ ngồitrống trên các chuyến xe dưới 9 chỗ đi từ các thành phố nhằm giảm thiểu khí thảimôi trường, số lượng phương tiện đi lại đồng thời tăng thu nhập thêm cho cácchuyến xe trống.

Các đội có dự án lọt vàochung kết sẽ có 15 phút để pitching, gồm 6 phút trình bày và 9 phút để trả lờicác câu hỏi của Ban giám khảo. Các dự án tham gia đều phải trình bày ý tưởng khởinghiệp sử dụng slide và thuyết trình bằng tiếng Anh.

“Đội chiến thắng SURFPitching 2018 sẽ nhận giải thưởng với giá trị lên hơn 200 triệu đồng, bao gồm mộtgiải nhất trị giá 100 triệu đồng từ DNES, ba giải phụ gồm 2 suất tham giachương trình ươm tạo của DNES và 55,000 TriipMiles token tương ứng với 100 triệuđồng từ Triip.me.

Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng (SURF) là sự kiện thường niên về khởi nghiệp do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng. Trải qua hai mùa 2016-2017, SURF đã tạ ra các cơ hội vàng cho nhiều bạn trẻ học hỏi, rèn luyện và tích luỹ nguồn lực. Năm nay, với chủ đề Kết nối những con sóng, SURF tham vọng sẽ tạo ra những sự kết nối cho các thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp, từ đó mở ra hàng loạt cơ hội hấp dẫn mới dành các Startup như vốn đầu tư, nguồn nhân lực, hợp tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm… Trong số đó, có đến hơn 60 dự án khởi nghiệp cùng 50 gian hàng triển lãm các sản phẩm – dịch vụ đổi mới sáng tạo, 30 diễn giả danh tiếng và hơn 300 lập trình viên hàng đầu khu vực.

Trần Quỳnh