HànQuốc nổi tiếng về thế mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển các dịch vụcông nghệ. Do đó, những giải pháp, dịch vụ các doanh nghiệp chia sẻ với thị trườngViệt Nam luôn mang tính tiên phong, mới mẻ và hứa hẹn sẽ được chào đón bởi ngườidùng Việt nhất là thế hệ trẻ.

Ông Huỳnh Kim Tước, giám đốc điều hành SIHUB chia sẻ với các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc

Tạiđây, đại diện 05 doanh nghiệp và 05 trườngđại học Hàn Quốc đã giới thiệu về các công nghệmới, tiên tiến trong nhiều lĩnh vực như: thiết bị phát hiện hỏa hoạn trên tàuthuyền, vệ tinh truyền thông, hệ thống mạng có dây và không dây; giải pháp CNTTvà dịch vụ truyền thông cho ngành hàng hải và kiến trúc tàu thuyền; tuốc nơ vítbán tự động với nhiều phiên bản; hệ thống IoT quản lý thông tin xe thông minh;thiết bị hỗ trợ điều khiển cho các loại van; robot chi phí thấp nghiên cứu hệsinh thái biển…

Ông Park Seong Kyu, đến từ trường ĐH Busan cho hay, trườngBusan đem đến giới thiệu lần này có những công nghệ về VR, lander, phù hợp chokhông những các trường ĐH tại Việt Nam mà còn cho các doanh nghiệp đang sản xuấtliên quan đến số hóa dữ liệu.

Ông Park Seong Kyu

Mộtphần quan trọng tại chương trình chính là hoạt động B2B Matching giữa các doanhnghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, diễn ra với những cuộc gặp mặt trao đổi trực tiếp,tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hai nước trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác kinhdoanh.

Trongkhuôn khổ chương trình, SIHUB đã kýkết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Công nghệ Liên hiệp Busan (BUH) để cùnghợp tác phát triển công nghệ, cam kết tạo cầu nối thương mại giữa các doanhnghiệp Việt – Hàn.

Ông Huỳnh Kim Tước, giám đốc điều hànhSIHUB chia sẻ: “Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về ứng dụngcông nghệ kỹ thuật vào Đổi mới sáng tạo (ĐMST). Mặc dù SIHUB đã có trên 100 quốcgia liên kết trong hoạt động khởi nghiệp và ĐMST nhưng chúng tôi vẫn chọn HànQuốc như là 1 đối tác quan trọng để học hỏi và kết nối”.

Các trường ĐH Hàn Quốctrong phần giới thiệu các công nghệ của mình

Kết nội B2B giữa các bên

Và không chỉ Hàn Quốc, tiếp theo sẽ là sự hợp tác với Nhật Bản,Singapore, và một số quốc gia khác có nền công nghệ tiên tiến, ông Tước cho biết.

Sự kiện này là một chương trình trong chuỗi hoạt động hợp tác giữa SIHUBvới các đối tác Hàn Quốc, nằm trong chiến dịch vươn ra toàn cầu SIHUB 2020. Trướcđó, SIHUB đã ký kết hợp tác với nhiều đối tác lớn đếntừ quốc gia này như Shinhan Future’s Lab trong chương trình trao đổi startup, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại nướcngoài trong các nội dung chuyển giao công nghệ và quy trình thương mại hóa kết quảnghiên cứu, xây dựng bộ công cụ tìm kiếm, kết nối cung cầu công nghệ tại thịtrường Việt Nam, các trường đại học vàdoanh nghiệp Hàn Quốc trong các hoạt động giáo dục về khởi nghiệp, đổi mới sángtạo…

Bài, ảnh: Trần Quỳnh