Với sự tham gia của ông Lê Trọng Nhi – chuyên gia tài chính cao cấp cùng hơn 33 khách mời đến từ các doanh nghiệp thành viên LBC, buổi thảo luận đã điểm lại những diễn biến vừa qua của các ngân hàng đồng thời cung cấp một cái nhìn đa chiều và rõ ràng hơn cho các doanh nghiệp thành viên.

Theo ông Lê Trọng Nhi, những bất ổn của ngành ngân hàng,các tổ chức tín dụng như cho vay “sân sau”, tỉ lệ nợ xấu ở mức cao (30%-60%), sở hữu chéo… đã xuất hiện từ lâu. Dần dần, gây nên những điểm “chết” của ngành. Ông cũng cho rằng, ngân hàng nhà nước đã biết từ năm 2011, nhưng phải chọn cách “đập chuột không vỡ bình”, vì khả năng sụp đổ “domino” của hệ thống ngân hàng là rất lớn.

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Thành Long, TGĐ công ty bảo hiểm Bảo Long, tổng thư ký Hội DN HVNCLC, cho rằng, sai lầm trong suy nghĩ của các doanh nghiệp lớn là cần có một ngân hàng để huy động vốn làm ăn cho doanh nghiệp mình. Sai lầm này không được phát hiện sớm và điều chỉnh, mới dẫn đến tình trạng ngày càng hỗn loạn.

Bình luận về sự kiện “siêu lừa Huyền Như”, cả ông Nhi và ông Long đều không đồng tình việc Vietinbank không có trách nhiệm trả nợ khách hàng trong vụ kiện này.

Chi tiết về sự kiện sẽ được cập nhật trong các bản tin sau.

KhánhVân