Sáng 31/7, 100 trại sinh đã đến thăm nhà máy sản xuất bánh kẹo Bibica (Biên Hòa, Đồng Nai) để chứng kiến, tìm hiểu về quy trình làm ra những chiếc bánh của thương hiệu này.

Đoàn trại sinh chụp hình tại nhà máy Bibica Biên Hòa

Bibica là đơn vị chuyên cung cấp các loại bánh trung thu, chocolate, bánh bông lan Hura, bánh quy ChocoChips, bánh pie, bánh quy, kẹo các loại… Bibica cũng là một đơn vị nhiều năm liền đạt danh hiệu HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn.

Ngay sau khi đặt chân đến nhà máy, đoàn trại sinh được các lãnh đạo nhà máy dẫn vào hội trường để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, nội quy khi thăm quan trong nhà máy.

Cán bộ nhà máy phổ biến một số quy định

Các cán bộ của Bibica hướng dẫn tỉ mỉ từng động tác về bảo hộ lao động, từ quần áo, giày, vớ, mũ, khẩu trang để cho các trại sinh thấy rằng, sản xuất trong lĩnh vực thực phẩm, Bibica phải tuân thủ rất nhiều điều kiện, chương trình kiểm soát khác nhau.

Ông Đạo Ngọc Huy, giám đốc nhà máy Bibica Biên Hòa cho biết, Bibica có chương trình cộng đồng “Tham quan nhà máy bánh kẹo”. Việc tiếp đón các trại sinh trong chương trình mang nhiều ý nghĩa lớn cho doanh nghiệp và cho chính bản thân các em.

“Việc tạo điều kiện cho các trại sinh trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon thăm quan nhà máy sản xuất nhằm thúc đẩy giáo dục cộng đồng, có sự thực tế từ cơ sở. Chuyến thăm quan giúp các em thấy từ dây truyền sản xuất đến thành phẩm chiếc bánh được làm ra sao. Bên cạnh đó, từ thực tế chuyến thăm quan, góp phần tạo cho trại sinh thêm thông tin về các sản phẩm, sau này các em sử dụng ngoài thị trường thì biết Bibica như nào để chọn lựa theo những gì mình biết, nhìn”, ông Ngọc Huy nói.

Giới thiệu về các loại bảo hộ nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà máy
Trực tiếp hướng dẫn cách các trại sinh mặc đồ bảo hộ

Nhiều trại sinh sau những phút giây tham quan nhà máy cũng đặt ra các câu hỏi, như Bibica là gì, tại sao phải mặc đồng phục kỹ như thế, hay có thu hồi sản phẩm quá hạn không…

Những câu hỏi trên đều được ông Trương Văn Khương, phó giám đốc nhà máy trả lời một cách cặn kẽ.

Ông Khương cho các em biết, phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, quan tâm đến những vấn đề về sức khỏe của người lao động, từ móng tay, đầu, tóc… vì phải đảm bảo sản phẩm làm ra sạch nhất, đảm bảo an toàn nhất đến người tiêu dùng.

Trước câu hỏi của một trại sinh đoàn TPHCM rằng, Bibica với những thương hiệu mình có, có thể coi là “cũ” trên thị trường, trong khi doanh nghiệp khác có nhiều dòng bánh mới, vậy mình phải làm sao để cạnh tranh.

Ông Khương cho biết, Bibica luôn có đội ngũ nghiên cứu để có những sản phẩm mới trên thị trường, để “gối đầu” khi những sản phẩm cũ đã “lỗi thời” trên thị trường.

Thầy Hồ Tuấn, trưởng đoàn trại sinh Vĩnh Long cho hay, chuyến tham quan là một hoạt động rất có ý nghĩa, giúp các em trại sinh mở mang tầm nhìn, sự hiểu biết, khơi thêm cho các em tinh thần vươn lên trong học tập để sau này có thể là những nhà sản xuất, những công nhân yêu nghề chế biến thực phẩm.

Còn em Thảo Nguyên, trại sinh Dự án Cầu Hàn, TP.HCM vui vẻ nói, sau này khi có đi mua bánh, con nhất định chọn sản phẩm bánh của Bibica.

Một số hình ảnh từ chuyến thăm quan nhà máy Bibica

Đầu tóc, quần áo, móng tay… phải gọn gàng, sạch sẽ

Lần lượt các trại sinh vào tham quan một số công đoạn sản xuất bánh Hura
Ông Trương Văn Khương, phó giám đốc nhà máy trong phần giao lưu, chia sẻ khi các trại sinh tham quan xong

Các trại sinh đặt câu hỏi liên quan đến việc sản xuất, kinh doanh và đảm bảo an toàn thực phẩm của Bibica
Lãnh đạo Bibica trả lời hết những câu hỏi các trại sinh đặt ra

Bài, ảnh: Trần Quỳnh