Sản phẩm tham gia bình chọn là sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ được áp dụng 5 nhóm ngành, như: ngành công nghiệp cơ khí; ngành công nghiệp Cao su – Nhựa; ngành công nghiệp Lương thực – Thực phẩm; ngành công nghiệp Điện tử – Công nghệ Thông tin và ngành công nghiệp Dệt May – Da Giày.

Các sản phẩm được giải thưởng Sản phẩm công nghiệp và Công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP. HCM là sản phẩm có khả năng đóng góp vào sự phát triển công nghiệp cũng như sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thành phố, xây dựng và hình thành danh mục các sản phẩm công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu của Thành phố, làm cơ sở cho các hoạt động xúc tiến, kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ…

Dây chuyền dán chip Led theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản

Chương trình tổ chức định kỳ 2 năm một lần, các sản phẩm được công nhận sẽ thông qua các tiêu chí, như: sản phẩm có thiết kế sáng tạo, tính ưu việt; có hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường; mức độ đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước và khả năng thay thế, cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu…

Với dòng sản phẩm chiếu sáng tiết kiệm điện, Điện Quang vinh dự là đơn vị duy nhất có mặt trong danh sách Sản phẩm công nghiệp và Công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP. HCM năm nay. Hiện Điện Quangcung cấp ra thị trường hơn 1000 sản phẩm chiếu sáng và thiết bị điện các loại, đặc biệt, dòng sản phẩm chiếu sáng LED với thiết kế và tính năng nổi trội như: Led Downlight, Led Panel, Led Tube… không chỉ tiết kiệm điện (tiết kiệm đến 50% so với đèn compact có cùng độ sáng), mà còn có độ bền cao, không chứa thủy ngân an toàn cho môi trường và người tiêu dùng.

Điện Quang hiện sở hữu 5 dây chuyền dán chip Led theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản và hệ thống phòng thử nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vừa qua, Điện Quang đã tung ra phần mềm tư vấn thiết kế chiếu sáng DQ LightCheck cung cấp cho người tiêu dùng giải pháp để chuẩn hóa nguồn sáng trong môi trường sống.

Viết bởi BSA