Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon là chương trình thường niên, do Trung tâm BSA, Hội DN HVNCLC, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dẫn đầu – LBC tổ chức. Tham gia hội trại năm nay có 100 trại sinh là các em học sinh nghèo hiếu học trong độ tuổi 13, 14, đến từ 5 tỉnh thành là An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp và Tiền Giang.

Trong sáng 15/6, các trại sinh đã tập trung về đại bản doanh của Hội trại là Khách sạn Đồng Khánh. Với nhiều trại sinh, đây là lần đầu tiên bước chân ra khỏi quê nhà, đến TP.HCM trong không khí nhộn nhịp khiến các em bỡ ngỡ xen lẫn với niềm háo hức.

Các trại sinh tập trung về khách sạn Đồng Khánh, nơi đặt đại bản doanh của Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon 2018

Trong 3 ngày tham gia hội trại, các trại sinh sẽ lần lượt tham quan nhà máy sản xuất bút bi Thiên Long; Tham quan, trải nghiệm nhiều hoạt động tại Công viên Văn hóa Đầm Sen; Tham quan, mua sắm tại siêu thị Vinmart. Ngoài ra, các các hoạt động như xem kịch, tham gia chương trình “Thắp sáng ước mơ” diễn ra vào tối 16/6 sẽ giúp các trại sinh có cơ hội gặp gỡ với những văn nghệ sĩ nổi tiếng, những doanh nhân thành đạt.

Đây là dịp để các em giao lưu, học hỏi với bạn bè cùng trang lứa, nhất là tạo được động lực, sự tự tin để nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn, hướng tới tương lai tươi sáng.

Lần đầu tiên đặt chân đến TP.HCM đã khiến các trại sinh bất ngờ, hồi hộp

Sau khi hội quân, các trại sinh được tập trung để sinh hoạt nội quy, định hướng về nề nếp, thái độ cư xử văn minh, qua đó tạo điều kiện cho việc quản lý của các trưởng đoàn và ban tổ chức. Ngoài ra, đây cũng là một trong những phương pháp giúp các em vùng nông thôn có thêm những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Tại đây, các trại sinh đã được nhận những phần quà giá trị và ý nghĩa từ các mạnh thường quân, doanh nghiệp trao tặng. Đây không chỉ là món quà về vật chất mà còn mang ý nghĩa rất lớn về tinh thần, giúp các em tự tin hơn trong học tập, phấn đấu vươn lên để thoát khỏi khó khăn, nghèo khổ.

Các em học sinh nghèo, hiếu học tham gia trại hè năm nay nhận được sự quan tâm của 30 mạnh thường quân, doanh nghiệp bằng những món quà ý nghĩa, thiết thực.

Những món quà mang cả trái tim, sự tin tưởng và cả niềm hi vọng vào các em, những mầm non, người chủ tương lai của đất nước.

Chiều nay, 15/6, đoàn Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon sẽ thăm và trải nghiệm quy trình sản xuất bút bi tại Tập đoàn Thiên Long.

Một số hình ảnh trại sinh sáng 15/6/2018

Các trại sinh nhận thẻ đeo từ Ban tổ chức

Niềm vui của trại sinh khi nhận được những phần quà ý nghĩa từ Ban tổ chức.

Bữa cơm đầu tiên của các trại sinh khi tham gia hội trai. Có lẽ lâu lắm rồi, các em mới được thưởng thức một bữa cơm thân mật, thịnh soạn và ấm cúng như thế này.

Hi vọng rằng, hè năm nay sẽ có nhiều ý nghĩa những mùa hè trước, là động lực để các trại sinh nỗ lục hơn nữa trong học tập, lao động, luôn xứng đáng là “Con ngoan – Trò giỏi”.

Viết bởi BSA