Chương trình trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon do Trung tâm BSA, Hội DN HVNCLC, câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu – LBC, câu lạc bộ Đại sứ hàng Việt tổ chức đã đến lần thứ 9. Với mong muốn giúp các em học sinh nghèo, hiếu học có thêm những cơ hội đến trường thực hiện ước mơ của mình, Ban tổ chức đang khởi động cho việc thành lập quỹ trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon.

100 trại sinh đến từ các địa phương Sóc Trăng, Trà Vinh, Hậu Giang, Vĩnh Long, TP. Hồ Chí Minh đã tham gia chương trình “Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon lần 9” vừa qua

Theo đó, vào lúc 18g00 – 21g00 thứ 4, ngày 25/9/2019, tại sảnh Diamond A, khách sạn Sofitel Sài Gòn, số 17 Lê Duẩn, Q,1, TP.HCM, trong buổi sinh hoạt của câu lạc bộ LBC, quỹ này sẽ ra mắt và bắt đầu những hoạt động đầu tiên.

Đó là tổ chức đấu giá bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình tặng các trẻ em nghèo của Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon, để tiếp tục giúp các trại sinh như mong muốn của họa sĩ.

Trước đó, khi sinh hoạt cùng các trại sinh trại hè 2019, họa sĩ Hứa Thanh Bình chia sẻ rằng muốn có những sản phẩm hay, tốt bán được tiền phải thực sự phá cách. “Hãy dồn hết tình cảm, tình yêu và niềm tin vào sản phẩm tái chế, khi đó các con sẽ có những sản phẩm chất lượng. Và biết đâu, một sáng kiến nhỏ sẽ giúp các em thay đổi cuộc đời, thay đổi số phận nghèo khó của mình”, họa sĩ Thanh Bình khích lệ các trại sinh.

Cũng trong lần sinh hoạt tháng 9 này, câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu LBC còn có phần chia sẻ về cách ăn uống lành mạnh của chuyên gia huấn luyện dinh dưỡng và sức khỏe Trần Lan Hương.

Đặc biệt, ban tổ chức còn mời nghệ sĩ Ngô Hồng Quang đến trình diễn những tiết mục nhạc dân tộc đặc sắc.

Nghệ sĩ đàn dân tộc Ngô Hồng Quang trong lần biểu diễn tại tiệc tất niên câu lạc bộ LBC

Nội dung chương trình sinh hoạt LBC tháng 9 như sau:

  • 18g00 – 18g30: đón khách và networking
  • 18g30 – 19g15: chuyên gia huấn luyện dinh dưỡng và sức khỏe Trần Lan Hương chia sẻ về chủ đề: Doanh nghiệp và bí quyết sống vui, sống cân bằng
  • 19g15 – 20g25: tiệc tối và văn nghệ: Nghệ sĩ dân tộc Ngô Hồng Quang biểu diễn
  • 20g25 – 21g00: Đấu giá tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình, thành lập quỹ Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon.
Họa sĩ Hứa Thanh Bình và hoa hậu Hương Giang khoe chiếc áo mà họa sĩ hướng dẫn các bạn trại sinh làm

Bắt đầu năm 2011, từ khởi xướng của các nghệ sĩ thành viên CLB Đại sứ hàng Việt, đến nay, là lần thứ 9 liên tiếp, chương trình “Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon”  được tổ chức, mang đến niềm vui cho gần 1000 trại sinh, là các em học sinh nghèo, hiếu học trên nhiều tỉnh, thành, và các em nhỏ là con em các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ biển, đảo quê hương. Trại sinh tham gia trại hè là những trẻ em có học lực khá, giỏi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có ý chí vươn lên trong cuộc sống và trong độ tuổi từ 12-15 tuổi. Những trại sinh được Ban tổ chức thực hiện phúc tra, kiểm tra tìm hiểu cặn cẽ tại mỗi địa phương để tìm ra những bạn xứng đáng nhất tham dự.

Viết bởi Quỳnh Trần