Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND. TP Cần Thơ:

Phát biểu tại phiên khai mạc, ôngTrương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, chia sẻ: Năm 2015 diễn đànbàn về liên kết, hợp tác, hội nhập, và những lo lắng, quan ngại lớn là sự ách tắctrong giao thông vận tải khiến hàng hóa không thể thông suốt.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP. CầnThơ tại chương trình

Tuy nhiên, ông Trương Quang HoàiNam cho rằng, trong khó khăn, không phải là không có lối ra nếu chúng ta cùngquyết tâm hành động.

Ông Nam dẫn chứng, ngày 24/10 vừaqua, chiếc tàu đầu tiên chở hàng trăm container có trọng lượng gần 7.000 tấnlưu thông từ biển qua kênh Quan Chánh Bố vào sông Hậu để đến cảng Cái Cui (CầnThơ). Chiếc tàu này có tên Tân Cảng Pioneer có lộ trình đi từ cảng Hải Phòng đếncảng PVFCCo Cái Cui (Cần Thơ). Trên tàu chở 500 container hàng. Đây là tàucontainer đầu tiên vào sông Hậu qua kênh Quan Chánh Bố, mở ra hướng phát triểnvề giao thông vận tải cho khu vực, khiến cho hàng hóa được luân chuyển thuận lợihơn.

Gần 600 doanh nhân khu vực ĐBSCL có mặt tại diễn đàn đểnghe những thông tin hữu ích từ các chuyên gia

Cùng với đó, ông Trương QuangHoài Nam chia sẻ thêm, hiện nay, trong mạng lưới liên kết ABCD Mekong, phongtrào khởi nghiệp tại An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp đang lên rất cao. Mớicuối tuần rồi, phiên chợ khởi nghiệp do thành đoàn Cần Thơ tổ chức cũng thu hútđược rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Ông Nam chia sẻ thêm: “Từ Cần Thơchúng ta cùng nhau tổ chức diễn đàn Mekong Connect – Ceo Forum 2016 là một diễnđàn kết nối các doanh nhân, một diễn đàn hợp tác với sáng kiến của ABCD Mekong,BSA, LBC, Hội DN HVNCLC. Khác với các hợp tác hành chính thông thường, chúng tatạo ra một diễn đàn mà doanh nghiệp là trung tâm, hành động là mục tiêu, hiệuquả là thước đo”.

“Nếu như diễn đàn kinh tế thế giớigắn với cái tên Davos thì, cho dù nhỏ bé hơn nhiều, nhưng với tư cách là một diễnđàn doanh nghiệp lớn nhất khu vực, Mekong Connect – Ceo Forum như một sự khởi đầucho sự phát triển chung”, Ông Trương Quang Hoài Nam nhấn mạnh.

Chia sẻ tại diễn đàn, ông TrầnVăn Tùng, thứ trưởng Bộ khoa học công nghệ cho rằng, Mekong Connect – Ceo Forum2016 với chủ đề: “Tìm cơ trong nguy – Đối mặt với biến đổi khí hậu, vấn nạn môitrường và thách thức hội nhập” là một nội dung rất cấp bách và thiết thực vớiĐBSCL đặt ra cho tất cả chúng ta phải giải quyết…

Những nội dung tiếp theo của diễn đàn sẽ được chúngtôi tiếp tục cập nhật trên website Bsa.org.vn để quý bạn đọc tiện theo dõi.

Viết bởi BSA