Diễngiả Joshep Folkman (hình internet)

Chính vì vậy, lần chia sẻ này, diễngiả Joshep Folkman sẽ trình bày, bàn luận với các doanh nghiệp thành viên Câu lạcbộ LBC về tính bạo dạn trong lãnh đạo:

Tính bạo dạn trong lãnh đạo tác động đến nhân viên về:

-Sự sẵn lòng cống hiến, làm nhiều hơn dự tính

-Lòng trung thành với doanh nghiệp

-Các quyết định rời đi, thuyên chuyển công việc

Vậy, làm sao để nhà lãnh đạo trở nên bạo dạn hơn?

Hãy đến buổi Ăn trưa làm việc củaCâu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu LBC để cùng tìm hiểu, trau rồi và học được nhữngbài học thực tế về tính bạo dạn trong lãnh đạo để trở thành nhà lãnh đạo kiệtxuất.

Chương trình cụ thể:

Nhà lãnh đạo kiệt xuất: Tính bạo dạn tạo nên hiệu quả khác biệt”

Thời gian: 11:30 -14:00, ngày 19.10.2016(Thứ tư)

Địa điểm: KS. Caravelle, 19 – 23 Công trường Lam Sơn, Quận 1, TP. HCM

Diễn giả trong chương trình lầnnày là ông Joshep Folkman, Chủ tịch và đồng sáng lập viên của Zenger Folkman.

Quý thành viên quan tâm đăng kýtham dự chương trình, vui lòng liên hệ Ban điều hành Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫnđầu – LBC:

Chị Thanh Thúy – 090 377 1414 – thuyhuynh@lbc.vn

Đôi nét về diễn giả

Joe Folkman là đồng sáng lập viên và là Chủ tịch của Zenger Folkman, một công ty sử dụng phương pháp dựa trên các bằng chứng khoa học và phát triển điểm mạnh nhằm cải thiện tổ chức và con người. Ông là người chịu trách nhiệm cho các đánh giá và thay đổi trong các đánh giá, và là một diễn giả chính nổi tiếng tại các hội thảo chuyên đề và hội nghị trên khắp thế giới.

Những chủ đề diễn thuyết của ông tập trung vào nhiều chủ đề liên quan đến phát triển năng lực lãnh đạo, việc đưa ý kiến phản hồi và những thay đổi của cá nhân và tổ chức.

Là một trong những nhà tâm lý lượng học nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ, chuyên môn của ông tập trung vào nghiên cứu về các điều tra khảo sát và quản lý thay đổi. Ông có trên 30 năm kinh nghiệm trong tư vấn cho những tổ chức nổi tiếng và thành công nhất trên thế giới với công cụ đánh giá độc đáo được thiết kế nhằm tận dụng một nguồn cơ sở dữ liệu từ hơn 500.000 bài đánh giá từ gần 50.000 nhà lãnh đạo.

Joe thường xuyên có những bài báo được đăng trên các tạp chí Forbes và Harvard Business Review Blog Forum. Những nghiên cứu của ông về phát triển năng lực Lãnh đạo được đăng trên nhiều tạp chí uy tín lớn.

Ông còn là một chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực thiết kế điều tra khảo sát và phân tích dữ liệu, Joe đã tư vấn cho nhiều loại hình Doanh nghiệp từ lớn đến vừa và nhỏ, từ tư nhân đến công ty thuộc quản lý nhà nước.

Trước khi lập ra Zenger Folkman, Joe là một thành viên sáng lập Novations Group, Inc. Joe có bằng tiến sĩ ngành Tâm lý học Xã hội và tổ chức, và bằng Thạc sĩ chuyên ngành Hành vi tổ chức của Đại Học Brigham Young University.

Ông cũng là tác giả hoặc đồng tác giả của 7 cuốn sách: Làm thế nào để trở nên kiệt xuất (McGraw-Hill 2012), Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng: Mở khóa những bí mật về cách mà những nhà lãnh đạo kiệt xuất tạo động lực cho nhân viên (McGraw-Hill 2009), Sức mạnh của thông tin phản hồi (Wiley 2006); Cẩm nang dành cho những nhà lãnh đạo (McGraw-Hill 2004); và những quyển sách bán chạy nhất về lãnh đạo kiệt xuất…

LBC