Trên đây là chủ đề sẽ được chủ tịch Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu – LBC, ông Phạm Phú Ngọc Trai chia sẻ tại buổi ăn trưa làm việc tháng 12 cho các doanh nghiệp thành viên. Chương trình diễn ra từ 11g00 – 14g00, thứ Ba, ngày 3.12.2019 tại sảnh Ballroom B, Lầu 1, KS. Sofitel, 17 Lê Duẩn, Q.1, Hồ Chí Minh.

Qúy doanh nghiệp quan tâm vui lòng liên hệ đăng ký tham dự chương trình qua: Ms. Hồ Tuyết: 098 970 7936 – Email: hotuyet@bsa.org.vn

Phát triển bền vững đang là xu hướng chung của thế giới

Thế giới đang phát triển vô cùng nhanh chóng nhờ vào nỗ lực cải cách, hòa nhập và thành tựu khoa học và công nghệ, nhưng cũng đang phải đối mặt với nhiều vấn đề như: gia tăng khoảng cách giàu nghèo, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu… mà một phần lại do chính sự phát triển gây nên.

Vì vậy, tăng trưởng thịnh vượng đi đôi với bền vững về môi trường, công bằng và hòa nhập xã hội là những trụ cột chính của tất cả các quốc gia cả quốc gia phát triển và đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Việt Nam vẫn đứng trước nhiều khó khăn thách thức, GDP bình quân đầu người còn thấp, năng suất lao động chưa cao, sức cạnh tranh của nền kinh tế, doanh nghiệp Việt vẫn còn chưa cao, quy mô kinh tế vẫn còn nhỏ và phụ thuộc nhiều vào FDI và xuất khẩu. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng của thế giới là bất bình đẳng về thu nhập giữa các tầng lớp dân cư có xu hướng gia tăng; các vấn đề môi trường và tác động của biến đổi khí hậu như hạn hán, nhiễm mặn, bão lũ, ngày càng ảnh hưởng tới sản xuất và đời sống nhân dân… Vì vậy nếu không tìm ra động lực phát triển mới Việt Nam nguy cơ rơi vào bẫy thu nhập trung bình và có nguy cơ tụt hậu về kinh tế.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dẫn đầu (LBC), là người có hơn 30 năm kinh nghiệm với vai trò quản lý trong các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng nhanh, bao gồm doanh nghiệp nhà nước, liên doanh và doanh nghiệp nước ngoài, hoạt động tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài. Ông nguyên là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc PepsiCo Đông Dương, Phó Chủ tịch Corporate Affairs khu vực Châu Á Thái Bình Dương, là người Việt Nam đầu tiên giữ chức vụ lãnh đạo cấp khu vực và một số thị trường quan trọng (Mỹ, Ấn Độ, Singapore…) tại tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới. Ngoài ra, ông còn được biết đến qua vai trò tiên phong trong lĩnh vực CSR tại Việt Nam, giữ vai trò lãnh đạo tại những hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức phi lợi nhuận, bao gồm Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dẫn Đầu LBC, Quỹ học bổng Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM…

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dẫn đầu (LBC)

Viết bởi Quỳnh Trần