Ảnh minh họa: Internet

Ông Nguyễn Hoàng Minh,Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết trong số khách hàngđến DongA Bank sáng 17.8, có nhiều người chủ yếu đến thăm dò tình hình trướcthông tin ngân hàng này bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt. Trong số khách hàngđến rút tiền, nhiều khách hàng đã quay trở lại gửi tiền.

Khoảng 10 giờ 30 phút,bà Nguyễn Thị Vân Hải (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đến hội sở DongA Bank trên đườngPhan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, TP.HCM để gửi lại số tiền hơn 300 triệu đồng.

Bà Vân cho biết: “Hômthứ sáu, tôi nghe thông tin DongA Bank bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt nênrất lo. Đó cũng là ngày đến hạn của cuốn sổ tiết kiệm nên tôi đã thực hiện rútra. Sau khi báo chí thông tin Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ DongA Bank, tôi đã yêntâm hơn nên sáng nay quay lại để gửi lại số tiền đã rút ra trước đó”.

Một vài tiếng trước đó,bà Loan (quận Phú Nhuận, TP.HCM) cũng đã gửi thêm số tiền tiết kiệm hơn 100triệu đồng vào DongA Bank vì “có Ngân hàng Nhà nước đứng ra cam kết thìkhông việc gì phải lo sợ khi gửi tiền”.

Ông Nguyễn Hoàng Minhcho rằng tình hình tại DongA Bank đã dần ổn định trở lại. Hoạt động của cácngân hàng trên địa bàn cũng diễn ra bình thường. Trong sáng 15.8, các ngân hàngtrên địa bàn đã huy động được hơn 1.800 tỉ đồng.

Liên quan đến tin đồnDongA Bank sáp nhập vào Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV),ông Nguyễn Hoàng Minh khẳng định không có việc sáp nhập giữa hai ngân hàng này.BIDV chỉ cử người qua hỗ trợ DongA Bank.

Trong trả lời chính thứcvào cuối tuần trước, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh khẳngđịnh: “Bên cạnh việc thành lập Ban Kiểm soát đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước sẽlựa chọn và cử những cán bộ có năng lực quản trị, trình độ chuyên môn của BIDVđảm nhiệm một số vị trí lãnh đạo chủ chốt để thực hiện quản trị, điều hành,kiểm soát đối với DongA Bank, đồng thời tái cơ cấu và đưa DongA Bank hoạt độngan toàn, lành mạnh và phát triển bền vững”.

Các thông tin từ Ngânhàng Nhà nước gần đây không đề cập đến vấn đề sáp nhập giữa hai ngân hàng DongABank và BIDV.

Viết bởi BSA