Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon 2018 tuy chỉ diễn ra trong 3 ngày nhưng đã để lại rất nhiều cảm xúc cho 100 trại sinh, khách mời và cả những người tổ chức. Không chỉ là một chuyến đi, chương trình đã mang về những câu chuyện lắng đọng, ý nghĩa về tình bạn tình người, về những mong ước rất đời thường của các em nhỏ vùng nông thôn nghèo khó…

Các trại sinh Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon 2018 mua sắm tại Siêu thị Vinmart 3/2 TP.HCM

Minh Toàn – Trại sinh đến từ Tiền Giang bộc bạch: “Lần đầu tiên được đi siêu thị, con cảm thấy rất vui, thú vị. Vô đây toàn những thứ mới lạ lần đầu con được thấy như bánh gạo, bánh bao, xúc xích, cả nhiều loại mì tôm rất ngon nữa. Hôm nay con mua các loại bánh này và cả xúc xích nữa để về tặng chị gái và cha mẹ. Mấy thứ này chị con em chưa bao giờ được ăn. Với lại vào siêu thị con choáng ngợp bởi có rất nhiều mặt hàng khác mà ở quê con không thấy bán. Vô đây rất mát và được dùng thử nhiều món ăn nữa nên con rất thích”.

Không chỉ niềm vui được mua sắm những món hàng mình thích, các trại sinh còn có được nhiều trải nghiệm thú vị khác mà các em chưa từng được nghe, chưa từng được thấy, chưa rừng được sờ nắn…

Dù mua nhiều sản phẩm liên quan đến thực phẩm nhưng nhiều em cũng không quên sắm cho mình những sản phẩm là đồ dùng học tập, chuẩn bị cho năm học tới

Trại sinh Gia Bảo, đoàn An Giang cảm nhận rằng: Tham gia trại hè là điều rất là vui, vui vì được chụp hình với các cô chú, tham quan Đầm Sen có nhiều loại thú lạ mắt như Voi, hươu cao cổ, cừu…, nhất là được thấy nhiều công trình được thiết kế bằng nước đá, được trải nghiệm cảm giác lạnh cóng ở Băng Đăng. Chuyến đi còn giúp Gia Bảo được giao lưu với mọi người, được làm quen với nhiều bạn bè, và nhất là nhìn thấy trực tiếp và “ôm” các cô chú nghệ sĩ – Đại sứ hàng Việt.

Các trại sinh Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon 2018 tham quan, trải nghiệm các trò chơi tại Công viên văn hóa Đầm Sen

Với 100 trại sinh nghèo, hiếu học của 5 tỉnh Tây Nam bộ tham gia Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon lần này, thì đây thực sự là một cơ hội, cũng có thể nói là may mắn hơn so với hàng ngàn em học sinh khác. Mỗi địa chỉ tham qua đều giúp các em có được những bài học cho bản thân.

Trại sinh Lương Thị Mỹ Nga, đoàn Tiền Giang tâm sự: “Qua 3 ngày tham gia trại hè con thấy các bạn rất hòa đồng, vui vẻ giúp đỡ lẫn nhau. Trong 3 ngày vui chơi, con thích và ấn tượng nhất là buổi xem phim “Ong Nhí Phiêu Lưu ký” tại hệ thống rạp BHD và tham gia các trò chơi cảm giác mạnh tại Công viên văn hóa Đầm Sen. Lên TP.HCM con còn được ở khách sạn hạng sang, được đi thang máy… Đây toàn là điều mới mẻ đối với con. Chuyến đi này đã con con nhiều kỷ niệm, những kỹ năng sống như mối quan hệ với bạn bè, tính trung thực và sự gắn kết đồng đội để tạo nên sức mạnh tập thể, giành thắng lợi như câu chuyện trong bộ phim “Ong Nhí Phiêu Lưu ký”. Về nhà, con sẽ chăm ngoan hơn, cố gắng học tập tốt hơn nữa để sau này có tiền, tiếp tục được lên TP.HCM và đi tham quan nhiều nơi khác như Đà Nẵng, Đà Lạt,…”

Chương trình Thắp sáng ước mơ bước qua tuổi thứ 8. Đến nay, đã có gần 1.000 học sinh nghèo hiếu học được tham gia chương trình này

Đánh giá về Trại hè lần 8 này, cô Trần Thị Thúy An, phụ trách đoàn trại sinh Cần Thơ cho rằng: “Các em trại sinh là những người sống trong một hoàn cảnh rất khó khăn, có thể có em suốt đời không có cơ hội để đi ra khỏi địa phương. Chương trình Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon là cơ hội để các em được trải nghiệm nhiều từ thực tế bên ngoài làng quê, xóa bớt khoảng cách thiệt thòi về hoàn cảnh so với các bạn cùng trang lứa. Chúng tôi mong rằng, chương trình tiếp tục được duy trì để nhiều học sinh nghèo có được cơ hội tham gia, mở rộng tầm nhìn và từ đó tạo sự khích lệ để các em nỗ lực hơn nữa, vươn lên thoát khỏi nghèo khó”.

Không có nến như những kỳ Hội trại trước nhưng đêm “Thắp sáng ước mơ” vẫn diễn ra trong không khí ấm cúng. Những đóa Hướng Dương mang thông điệp rằng, dù khó khăn như thế nào thì các em vẫn luôn hướng đến tương lai tươi sáng.

Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc phải chia tay, các trại sinh lại trở về với gia đình, với bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, trong cuộc sống khó khăn nơi quê nhà, các em sẽ có thêm sự tự tin hơn so với trước. Tự tin để cùng gia đình vượt qua những khó khăn, tự tin để vươn lên trong học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Bắt đầu từ năm 2011, từ khởi xướng của các nghệ sĩ thành viên CLB Đại sứ hàng Việt, đây là lần thứ 8 liên tiếp, Chương trình “Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon” được tổ chức, mang đến niềm vui cho gần 1.000 trại sinh là các em học sinh nghèo, hiếu học trên nhiều tỉnh, thành, và các em nhỏ là con em các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ biển, đảo quê hương. Cùng với đơn vị thực hiện là Trung tâm BSA, Hội DN HVNCLC, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dẫn đầu – LBC, Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon 2018 đã nhận được sự ủng hộ, tài trợ của gần 30 doanh nhân, doanh nghiệp, đặc biệt là các thành viên của Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu (LBC) và doanh nghiệp Hội viên HVNCLC.

Một số hình ảnh tại Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon 2018 vừa kết thúcLần đầu tiên trong đời, trại sinh được ăn món mỳ “7 Tô” với hương vị và cách thưởng thức độc đáoTham quan khu Thủy Cung ở Đầm SenTrại sinh tham quan vườn xương rồng tại Công viên Đầm SenLần đầu tiên các em nhìn thấy và tìm hiểu về Hươu cao cổCác trại sinh xem biểu diễn xiếc thú tại Công viên văn hóa Đầm SenĐại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Nova – Novaland là một trong những người đồng hành xuyên suốt cùng các em trong những ngày diễn ra Hội trạiQua 3 ngày diễn ra Hội trại, nhiều nghệ sĩ là Đại sứ hàng Việt tí hon đã không quản vất vả, bận rộn để đồng hành cùng các trại sinh (Các nghệ sĩ Kim Xuân, Hạnh Thúy và Tuyết Thu ký tặng các trại sinh)Lần đầu tiên, những học sinh nghèo này được tham quan TP.HCM, được sống trong khách sạn sang trọngĐại diện Siêu thị Vinmart 3/2 tặng quà cho các trại sinh tham gia Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon 2018Các trại sinh tham gia chương trình mua sắm tại Siêu thị Vinmart 3/2 trước khi chia tay đoàn về với gia đìnhTrại sinh tham quan xưởng sản xuất bút bi Thiên LongLãnh đạo Công ty Thiên Long chia sẻ về quy trình sản xuất bút bi, các sản phẩm văn phòng phẩm đến các trại sinhTrại sinh trải nghiệm thực tế tại Nhà máy Thiên LongChương trình Trại hè đại sứ hàng Việt tí hon bước sang tuổi thứ 8hắp sáng ước mơ – Chương trình ý nghĩa với mong muốn nhen lên ngọn lửa cho các trại sinh để phấn đấu, nỗ lực hơn trong thời gian tớiBan tổ chức, Đại diện các doanh nghiệp cùng các nghệ sĩ – Đại sứ hàng Việt trao quà cho các trại sinh trong đêm “Thắp sáng ước mơ”Dù phía trước còn lắm chông gai, khó khăn nhưng chương trình mong muốn tất cả các trại sinh luôn cố gắng, hướng đến tương lai tươi sáng hơn.

Viết bởi BSA