Có thể nói, chương trình Trạihè Đại sứ hàng Việt tí hon trong những năm qua đãlà nơi thực hiện những giấc mơ bé nhỏcho các em nhỏ, để tuổi thơ các em một lần được đến Đà Lạt, được chơi cùng các bạnở khắp nơi, được gặp những người nổi tiếngvà được thực sự thương yêu…

Hai Đại sứ hàng Việt Sĩ Hoàng và Ngọc Tưởng cùng cácem nhỏ học cách chăm sóc hoa tại làng hoa Thái Phiên trong Trại hè Đại sứ hàngViệt tí hon 2015

Năm nay, trênhành trình khảo sát những hoàn cảnh khó khăn mà Ban tổ chức đã đi qua, vẫn lấplánh những câu chuyện tràn đầy khát vọng về ước mơ của các em nhỏ.

Trong cái nắng hạn khắc nghiệt ở Sóc Trăng, men theo những triền đất trơgốc rạ, ghé lại những ngôi nhà lá chông chênh chỉ có phụ nữ và trẻ con còn nhữngngười đàn ông trụ cột phải đi làm ăn xa quanh năm thì mới thấm thía được nhữnghoàn cảnh vất vả ở đây. Bao nhiêu khó khăn, chật vật, nhưng các em nhỏ vẫn rấtngoan và chăm học.

Ở miền đó, cảgia đình em Thạch Thông, học sinh lớp 8 trường THCS Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnhSóc Trăng cư ngụ trong mái nhà nhỏ dựng tạm bợ trên mảnh đất cũng nương nhờ.Nhà em chẳng có lấy một thứ tài sản nào có giá trị, trừ chiếc tivi đã rất cũ kỹvà không còn dùng được. Căn nhà đơn sơ, nên em cũng không có được một góc học tậpđúng nghĩa, chiếc giường cũ vừa nơi sinh hoạt, chốn ngủ, cũng là bàn học củaThông.

Đến gia đình em Cẩm Hằng, cuộc sống thiếu vắng bóng chadù đắp đổi, vá víu qua ngày nhưng hai chị em vẫn lớn lên, hồn nhiên như bao emnhỏ cùng trang lứa.Trong căn nhà nhỏ thiếu thốn đủ đường thế nhưng niềm đam mêhọc hành trong em vẫn rực cháy, những tấm bằngkhen từ thành tích học tập của em minh chứng cho điều ấy.

Thông và Hằng là hai trong số hàng trăm em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở khuvực đồng bằng sông Cửu Long mà trung tâm BSA đã ghé thăm và lựa chọn tham giaTrại hè Đại sứ hàng Việt tí hon lần thứ 6. Liệu có niềm vui nào trọn vẹn bằngniềm vui được vun đắp và sẻ chia những điều ý nghĩa từ chính ước vọng của nhữngđứa trẻ nghèo ấy?

Bạn đọc xem clip: “Trại hè đại sứ hàng Việt tí hon 2016

Clip: “Hành trình trại hè đại sứ hàng Việt tí hon 6 năm qua

Suốt6 năm qua, đến hè lại lên, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, CLBDoanh nghiệp Dẫn đầu LBC, CLB Đại sứ hàng Việt cùng trung tâm Nghiên cứu kinhdoanh và Hỗ trợ doanh nghiệp BSA lại tổ chức trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon tíhon. Năm 2016, chương trình hoạt động trại hè dự kiến như sau:

Ngày06.6.2016: Ban tổ chứcđón các đoàn về hội trại tại TPĐà Lạt

Ngày07.6.2016: Tham quan Vườn hoa thành phố/ Bảo tàng LâmĐồng/ Xe lửa

Ngày08.6.2016: Trải nghiệm “Trồng hoa tại làng hoa TháiPhiên”

Ngày09.6.2016: Tham quan Đồi Mộng mơ: Trải nghiệm “Em đisiêu thị”: “Em yêu khoa học”, thiVăn nghệ

Ngày09.6.2016: Liên hoan giã bạn

Ngày10.6.2016:Tiễncác đoàn về lại địa phương

Năm nay, những người thực hiệnchương trình sẽ không tổ chức buổi gây quỹ nhằm tiết kiệm từng chi phí nhỏ nhấtđể chăm lo cho các em được tốt hơn.

Quý doanh nghiệp quan tâm vàmong muốn ủng hộ để các em nhỏ có một mùa hè ý nghĩa, một tuổi thơ có nhiều điềuđọng lại trong ký ức xin vui lòng đóng góp theo 2 hình thức:

Đóngtiền mặt tại Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao TP.HCM

163 Pasteur, P. 6, Q. 3 – ĐT: 0820 2797

Hoặcchuyển khoản và tài khoản đại diện TRƯƠNG THỊ MINH TRÂM

CMND: 024 292 322 Ngày cấp: 14.7.2004 tại CAT/p HCM

Chức vụ: P. kế toán

Sốtài khoản: 0101.831.305 ngân hàng Đông Á – T/p HCM

Đơn vị hỗ trợ nhận lại biên nhận đã đóng gópvào quỹ

ĐSHV

Viết bởi BSA