Lung linh những lọ hoa tái chế hưởng ứng Net Zero từ Điện Quang

Việt Nam cam kết đạt mức phát thải ròng bằng “0” (Net Zero) vào năm 2050. Để thực hiện được cam kết này cần rất nhiều nguồn lực và sự chung tay từ doanh nghiệp. Hưởng ứng cam kết này, Điện Quang tổ chức Cuộc Thi Cắm Hoa Tái Chế 20/10 với chủ đề vẻ đẹp người phụ nữ trong mắt tôi giúp cán bộ công nhân viên nhận thức sâu sắc hơn về biến đổi khí hậu và cam kết của chính phủ về mục tiêu Net Zero.

Để thực hiện tốt mục tiêu này, điều quan trọng nhất là cần phải thay đổi nhận thức của doanh nghiệp, từ đó biến thành hành động cụ thể. Hiện nay, ở Việt Nam có những DN và tập đoàn lớn đã sớm nhận thức được những vấn đề này nên đã có những định hướng, chiến lược rõ ràng trong việc giảm phát thải và trung hòa carbon cho doanh nghiệp mình. Doanh nghiệp cần có kế hoạch về nguồn lực nhằm thực hiện kiểm kê khí nhà kính cho doanh nghiệp của mình, xây dựng kế hoạch giảm nhẹ và quản lý thực hiện các hoạt động này. Như vậy nguồn nhân lực được đào tạo cũng là vấn đề các doanh nghiệp cần phải quan tâm.

Là đơn vị chú trọng trong việc thực hiện chỉ đạo của chính phủ, Điện Quang đã phổ biến, chia sẻ cho cán bộ công nhân viên về vấn đề này. Để cán bộ công nhân viên hiểu sâu sắc hơn, nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, Điện Quang tổ chức Cuộc Thi Cắm Hoa Tái Chế 20/10 với chủ đề vẻ đẹp người phụ nữ trong mắt tôi giúp cán bộ công nhân viên nhận thức sâu sắc hơn về biến đổi khí hậu và cam kết của chính phủ về mục tiêu Net Zero.
Một số hình ảnh tại cuộc thi Cắm Hoa Tái Chế mừng 20/10 tại Điện Quang
Cuộc thi Cắm Hoa Tái Chế mừng 20/10 giúp CBCNV hiểu sâu hơn về việc chung tay chống biến đổi khí hậu và cam kết của chính phủ về mục tiêu Net Zero.
Mượn Cuộc thi nhân ngày 20/10 để chia sẻ những kiến thức về bảo vệ môi trường, giảm phát thải nhà kính và mục tiêu không phát thải ròng
Bình hoa được làm từ đôi bàn tay khéo léo của 2 anh hot boy nhà Điện Quang được lấy cảm hứng tử chủ đề “ Giá trị, vẻ đẹp, tinh thần của người phụ nữ”. Với những nguyên liệu đời thường dễ tìm kiếm như cành tre có thể lấy bên lề đường, chai nhựa, giấy, báo hay từ những hộp bánh sau khi ăn xong cũng có thể tận dụng vào để cắm nên một bình hoa thật đẹp, nhẹ nhàng.
Bình hoa được làm từ giấy, tre và thanh gỗ
Hai bạn trẻ ý thức rất sâu về vấn đề sử dụng sản phẩm tái chế từ giấy mút xốp, vỏ chai nhựa làm ra bình hoa tặng các bạn nữ rất ý nghĩa
Hai bình hoa sen và hoa hồng tượng trưng cho vẻ đẹp và những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ được làm từ bịch Nilon, vỏ bao bì, giấy gói bìa carton đã sử dụng. Cánh hoa được sử dụng từ nhựa kỹ thuật sử dụng thừa
ĐQ