Ngày 22/12 tại TP.HCM, Hội thảo: Xu hướng mới trong đóng gói, bao bì – thị trường nội địa và xuất khẩu

Ngày 22/12 tới, Hội thảo với chủ đề “Xu hướng mới trong đóng gói, bao bì – thị trường nội địa và xuất khẩu” sẽ diễn ra tại TP.HCM. Chương trình nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong việc phát triển, thiết kế bao bì phù hợp với xu hướng tiêu dùng và các quy chuẩn trong nước và quốc tế.
Hội thảo do Hội DN HVNCLC phối hợp cùng Hiệp hội Nhựa Việt Nam tổ chức.
Trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh gay gắt như hiện nay, ngoài các yếu tố như chất lượng hay giá cả hàng hóa, bao bì ngày càng chiếm một vai trò quan trọng, tác động lớn đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Theo một số nghiên cứu, hiện nay nhưng người tiêu dùng chọn nhiều sản phẩm có nguồn gốc thực vật, mang yếu tố tốt cho sức khỏe, sản phẩm bản địa, bảo vệ môi trường. Đặc biệt, những loại bao bì, chất liệu bao bì thân thiện môi trường là yếu tố được số đông người tiêu dùng ủng hộ, chọn mua. Thông tin trên bao bì cần tập trung vào các yếu tố tiêu chuẩn, môi trường.
Trong mọi trường hợp, doanh nghiệp cần đặt mình vào địa vị người mua để biết nhu cầu khách hàng. Ngoài độ bắt mắt, khơi gợi tò mò, khách có thể mua lần đầu, nhưng bền vững dài lâu, cần chất lượng, tính năng, tác dụng. Có thể linh hoạt, đổi mới sản phẩm khi cần, biến báo thêm về bao bì, cách chế biến…, để thu hút khách hàng.
Đặc biệt, đối với các sản phẩm xuất khẩu, doanh nghiệp cần biết rõ các yêu cầu tại thị trường mục tiêu liên quan đến bao bì để tránh những trường hợp hàng bị từ chối. Tuy vậy, ở Việt Nam, việc tìm hiểu về quy định bao bì, nhãn dán còn rất hạn chế.
Thông tin hội thảo:
Chủ đề: Xu hướng mới trong đóng gói, bao bì – thị trường nội địa và xuất khẩu
Thời gian: 8g00 – 12g ngày 22/12/2022 (thứ Năm)
Địa điểm: Trung tâm hội nghị Metropole, Sảnh Tokyo (Lầu 2), số 216 Lý Chính Thắng, P. 9, Quận 3. TP.HCM.

Mời quý doanh nghiệp đăng ký tham dự trước 19/12/2022, qua link:
https://forms.gle/6zhiYHBFwKLJH5F97

Diễn giả và Nội dung

  • Ông Trần Việt Anh – Tổng Giám đốc Công ty CP XNK Nam Thái Sơn: “Vì sao phải quan tâm sử dụng bao bì sinh học phân hủy? Chính sách thúc đẩy sử dụng bao bì bền vững, xây dựng nhận thức của người tiêu dùng và doanh nghiệp”
  • Ông Nguyễn Như Khuê – Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ hóa nhựa Bông Sen: “Xu hướng đóng gói bao bì mới của thế giới. Thực tế ứng dụng trong thu gom, tái chế bao bì nhựa và giấy”.
  • Bà Nguyễn Thị Xuân Yến – Nhà nghiên cứu về Phát triển bền vững: “Xanh hóa bao bì để tăng sức cạnh tranh và bảo vệ môi trường”.
  • Bà Hồ Ngọc Phương Thảo – Đánh giá viên trưởng về các tiêu chuẩn quốc tế HACCP, ISO 22000, FSSC, BRC… : “Những lưu ý trong việc thiết kế bao bì, đảm bảo các yêu cầu từ các nhà nhập khẩu quốc tế…”

Đăng ký tham dự trước 19/12/2022 qua link:
https://forms.gle/6zhiYHBFwKLJH5F97

Thông tin liên hệ:
Mr. Hữu Phước : 097 494 8497 – Email: huuphuoc@bsa.org.vn
Hoặc hotline VP Hội : 093 710 2797 (zalo)