Ngôi nhà dành cho người muốn ‘trốn chạy’

  (Vietnamtimes)- Nằm biệt lập trên một khu đồi nhỏ, căn nhà được thiết kế đơn giản, hòa mình vào thiên nhiên để gia chủ có thể thư giãn, nghỉ ngơi vào cuối tuần, tránh xa sự ồn ào.

  Kiến trúc sư cho biết ý tưởng chủ đạo của căn nhà là sự gần gũi của con người với thiên nhiên. Căn nhà gần như biệt lập hoàn toàn và nằm trên một đỉnh đồi nhỏ. Kiến trúc sư nhấn mạnh đây là nơi hoàn hảo để gia chủ thư giãn cuối tuần bởi không gian tĩnh lặng, khác biệt hoàn toàn với sự ồn ào của thành phố.

  Căn nhà được thiết kế đơn giản với hình khối chữ nhật được làm chủ yếu bằng kính và gỗ. Đặc biệt nó thân thiện với môi trường khi sử dụng năng lượng mặt trời, tận dụng nước mưa, các hướng cửa có thể xoay để đón ánh nắng, đón gió….

  Căn nhà gồm một phòng ngủ chính, phòng ngủ phụ với 2 giường tầng cùng gian bếp. Gia chủ dành không gian lớn để làm sảnh và nơi sinh hoạt chung, những khu vực mở có thể tận hưởng thiên nhiên bên ngoài.

  Vị trí thuận lợi với bãi cỏ xung quanh, cây tán rộng và hồ nước cũng giúp căn nhà có được vẻ thanh bình và khung cảnh gần gũi thiên nhiên.

  Phòng sinh hoạt chung với tầm nhìn tối đa. Các bức tường kín được thay thế hoàn toàn bằng kính. Nội thất cũng được làm tinh giản, gọn nhẹ với tông màu sáng.

  Phòng sinh hoạt chung cũng được ưu ái với phần diện tích lớn so với các căn phòng còn lại. Kiến trúc sư cho biết các tấm kính bên cạnh và trên mái nhà có thể xoay để đón ánh nắng và gió tự nhiên.

  Phòng ngủ cũng được làm thoáng đãng nhất có thể với vách gỗ và kính. Phong cách nội thất vẫn giữ nguyên với sự đơn giản, tinh tế.

  Phòng ngủ phụ có 2 chiếc giường nhỏ xếp tầng dành cho trẻ em hoặc những vị khách của gia chủ.

  Gian bếp được thiết kế với màu sắc sáng cùng nội thất đơn giản, tinh tế. Những vách kính lớn tạo ra ánh sáng một cách tối đa, đèn điện được dùng ít.

  Giữa các căn phòng và bức tường gỗ, những giá sách và bàn làm việc được thiết kế khéo léo, theo kiểu âm tường giúp tối giản và sang trọng.

  Hiếu Công – Zing