(Vietnamtimes)- Sài Gòn món gì cũng có, món gì cũng ngon. Nhưng hỏi “Sài Gòn có món gì đặc sắc”?, chắc hẳn “bánh mì” sẽ là câu trả lời được nhận lại nhiều nhất.
Một thành phố năng động, trẻ trung như Sài Gòn rất “hảo” những món ăn nhanh, tiện. Bởi vậy mà bánh mì được bày bán khắp nơi, cách 5-10 mét lại có một xe bánh mì. Nhưng phải nói rằng bánh mì Sài Gòn rất ngon. Cùng điểm qua những tiệm bánh mì luôn luôn đông khách.
Bánh mì Huỳnh Hoa
Đây là tiệm bánh mì nằm ngay trung tâm quận 1. Giá cho 1 chiếc bánh không hề rẻ, thế nhưng tiệm nhỏ này luôn luôn tấp nập khách. Thậm chí mọi người còn chịu khó xếp hàng dài để đợi đến lượt thưởng thức một ổ bánh mì ngon.
Bánh mì Huỳnh Hoa trở nên đặc biệt bởi pate và món thịt nguội gia truyền. Pate béo ngậy, mềm mịn, thơm đậm vị gan xay.
Ổ bánh mì Huỳnh Hoa bao giờ cũng “ngồn ngộn” nhân: nào pate, thịt nguội, nào chả lụa, chà bông…
Cầm ổ bánh trên tay, thực khách sẽ dễ dàng hiểu được, tại sao nói: ngon như bánh mì Sài Gòn.
Ổ bánh mì Huỳnh Hoa bao giờ cũng “ngồn ngộn” nhân: nào pate, thịt nguội, nào chả lụa, chà bông…
Bánh mì Bảy Hổ
Bánh mì Bảy Hổ còn được gọi là “tiệm bánh mì ông bà anh”.
Bánh mì Huỳnh Văn Bánh
Xe bánh mì này không có tên, nhưng từ sáng đến đêm giờ nào cũng đông khách. Nằm ngay góc ngã tư Huỳnh Văn Bánh và Phan Đình Phùng chính là xe bánh mì của chị Hương.
Theo lời chị kể, đây cũng là món gia truyền, nhân bánh mì chính là phần thịt đùi heo nấu kiểu phá lấu. Vỏ ngoài có màu đỏ đẹp mắt, phần thịt bên trong lại mềm mại, nhìn vô cùng hấp dẫn. Ổ bánh mì chỉ có giá 15 ngàn càng là lí do hút khách của xe bánh mì này.
Ổ bánh mì đùi heo hấp dẫn vô cùng.
Cứ thế, nếu phải kể thêm những tiệm bánh mì ngon của Sài Gòn chắc không thể nào hết được. Bởi vậy, người dân và cả khách du lịch đều đồng tình rằng ngon như bánh mì Sài Gòn.
Ngân Nguyễn (MTG)