Nhật ký “Vòng tay Việt” ngày 4/7/2021

Chiều 4.7, “Vòng tay Việt” với 200 phần quà gồm những sản phẩm thiết yếu của các DN HVNCLC như gạo, dầu, mắm, muối, tương, bún khô, gel sát khuẩn… được chúng tôi chuyển đến quận 4. Với sự hỗ trợ của chính quyền cơ sở, quà được chuyển xuống các khu vực đang bị phong tỏa trên địa bàn để chia sẻ với người dân đang bị “mắc kẹt” bên trong những hàng rào chắn bởi thép gai và dây giăng.
“Quá thiết thực và kịp thời”, Bà Đỗ Thị Hường, Bí thư Đảng ủy phường 13, quận 4 thay mặt người dân của mấy chục hộ bị phong tỏa trên một đoạn đường Lê Văn Linh, nói lời cảm ơn đến Chương trình Vòng tay Việt.
Theo bà Hường, trường hợp F0 thì đã được cách ly tập trung, còn lại là F1, F2… phải “nội bất xuất” chờ xét nghiệm, sàng lọc… Trên địa bàn phường 13 hiện có 2 khu như vậy với hơn 100 hộ dân bị phong tỏa 100%. Trong điều kiện hiện nay, ngoài quà tặng hoặc các bữa ăn được tài trợ bởi các nhà hảo tâm, cơ bản người dân phải tự lo chuyện ăn uống. Tự nấu, đặt qua mạng, nhờ người quen mua đến… tất cả đều phải giao dịch qua “hàng rào ngăn cách”. “Trong số các hộ dân bị phong tỏa, nhiều gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Những phần quà như thế này rất ý nghĩa với bà con trong lúc này”, bà Đỗ Thị Hường nói.
Không xa mấy với phường 13 là phường 10 cũng thuộc quận 4. Vòng tay Việt được các anh chị Đoàn phường hướng dẫn đến khu phong tỏa trên đường Vĩnh Khánh, chính xác là hẻm 661. “Tính đến nay là hơn 10 ngày, đã qua 1 lần xét nghiệm, 20 hộ dân với 77 nhân khẩu trong con hẻm này phải chấp hành lệnh phòng dịch nghiêm ngặt”, chị Phạm Thị Hoàng Ngân, Bí thư Đoàn phường cho biết.
“Với sự hỗ trợ của các nhà chùa trên địa bàn và các nhà hảo tâm, cơ bản người dân ở đây được tài trợ bữa ăn trưa, còn sáng chiều thì tự túc. Thêm những phần quà hôm nay người dân sẽ có thêm những bữa ăn chờ đến ngày giải tỏa”, bà Hà Thị Tuyết Hòa, Trưởng ban điều hành khu phú 2 nói.
Vì yêu cầu phòng dịch, nên “Vòng tay Việt” chỉ có thể trao quà cho người dân trong khu phong tỏa thông qua rào chắn, với những lời nói vọng từ xa: “Một chút gọi là chia sẻ lúc khó khăn. Mong bà con bình an, sớm được ra ngoài…”.
“Cám ơn. Cám ơn chương trình. Cám ơn các doanh nghiệp. Cám ơn các nhà hảo tâm…” – những lời mộc mạc vang lên phía sau rào dây thép!
Cùng lúc, một nhóm khác của Vòng tay Việt đã chuyển quà đến người dân đang gặp khó khăn trên địa các Phường 2, 9 cũng thuộc quận 4.
Sáng cùng ngày, 100 phần quà tương tự cũng được “Vòng tay Việt” chuyển đến quận 12, trao cho 100 hộ dân là những công nhân mất việc, người lao động nghèo bị đứt gãy thu nhập như người bán vé số, mua ve chai… đang ở trọ trên địa bàn phường Tân Hưng Thuận.
Những sản phẩm trên được ủng hộ từ các doanh nghiệp như:
  • Công ty CP Thương mại Khải Hoàn
  • Công ty CP Đầu tư Land Vạn Phú
  • Công ty TNHH ADC Group
  • Cơ sở sản xuất bánh tráng Tân Nhiên
  • Công ty CP Natani
  • Công ty CP mía đường Lam Sơn (Lavina Food)
BSA Media
Nhật ký “Vòng tay Việt” ngày 3/7/2021