Nhiều hoạt động thiết thực hướng đến Lễ công bố HVNCLC 2024

Theo kế hoạch, sáng 7.3.2024, tại Khách sạn Sài Gòn (Q.1, TP.HCM), Hội DN HVNCLC sẽ tổ chức buổi họp báo công bố danh sách 529 doanh nghiệp đạt chứng nhận HVNCLC do người tiêu dùng (NTD) bình chọn năm 2024, thông tin về cuộc khảo sát bình chọn HVNCLC 2024 và giới thiệu Lễ công bố HVNCLC 2024.

Theo đó, Lễ công bố sẽ diễn ra tại Hội trường Thống Nhất, số 135 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM vào ngày 14/3 tới đây, có chủ đề: “Doanh nghiệp HVNCLC trước chặng đường phát triển mới”. Sự kiện với sự có mặt của hơn 500 doanh nhân, hơn 100 khách mời, hơn 50 cơ quan báo chí – truyền thông. Chương trình được phát trực tiếp trên các kênh truyền thông xã hội của Hội DN HVNCLC.

Lễ công bố là sự kiện đặc biệt trong năm của cộng đồng DN HVNCLC. Là nơi vinh danh 529 doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng được người tiêu dùng bình chọn. Cũng là nơi tổ chức ngày hội HVNCLC 2024, với sự tham dự, gặp gỡ của các tổ chức xúc tiến thương mại, nhà mua hàng trong nước và quốc tế.

Tại Lễ Công bố, Hội DN HVNCLC cũng sẽ ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ III (2024 – 2028) với 15 thành viên vừa được Đại hội bầu ra hôm 1.3.2024 và sẽ thông tin các hoạt động chiến lược của Hội trong nhiệm kỳ mới. Đồng thời tại đây Hội cũng sẽ chia sẻ những ý kiến đóng góp thiết thực của Hội viên, Doanh nghiệp cho hoạt động Hội cũng như cho Cộng đồng DN HVNCLC trong điều kiện thị trường, xu hướng tiêu dùng trong nước và thế giới có nhiều biến động.

Sau họp báo, trong khuôn khổ các hoạt động hướng đến Lễ công bố năm nay, Hội DN HVNCLC sẽ tổ chức Hội thảo “Ngành hàng tiêu dùng và phân phối: Xu hướng M&A và chiến lược kêu gọi đầu tư bền vững cho doanh nghiệp Việt Nam”. Hội Thảo sẽ diễn ra vào sáng 12.3.2024 tại Khách sạn Sài Gòn (Quận 1, TP.HCM”. Theo đó, Hội thảo sẽ tập trung các nội dung:

1) Phân tích các xu hướng lớn của hoạt động M&A trong ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ (bao gồm tài chính tiêu dùng, tài chính vi mô) thông qua tổng hợp tình hình mua bán sáp nhập trong ngành trong thời gian qua, nguồn vốn chủ lực đến từ đâu, tại sao lại như vậy, đem lại những tác động gì đến sự phát triển của ngành trong lâu dài?

2) Trước xu thế này, cơ quan QLNN cần làm gì để cân bằng giữa nhu cầu gọi vốn đầu tư của doanh nghiệp và sự cần thiết phải hạn chế những rủi ro thâu tóm, đảm bảo sự phát triển lành mạnh của thị trường nội địa?

3) Với các DN có nhu cầu gọi vốn đầu tư từ các đối tác trong và ngoài nước, cần biết và lưu ý những điều gì để vừa kiến tạo mối quan hệ hợp tác bền vững, vừa giữ vững được lợi ích chính đáng của mình trong các thương vụ M&A.

Sau hội thảo này, trong buổi chiều cùng ngày Lễ công bố (14.3.2024), tại Dinh Thống Nhất, Hội DN HVNCLC sẽ tổ chức toạ đàm: Bán hàng với công cụ – công nghệ mới & Chinh phục các thị trường tỷ dân.

Hội DN HVNCLC trân trọng cám ơn Quý Doanh nghiệp trong cộng đồng DN HVNCLC, DN HVNCLC – Chuẩn hội nhập đã đồng hành, tài trợ hiện kim, hiện vật…. chung tay tổ chức trang trọng Lễ công bố HVNCLC 2024!