NSƯT Mỹ Uyên thỏa niềm đam mê áo dài vào mỗi dịp Tết

(VietnamTimes) – Cận Tết Nguyên đán 2018 đang đến gần và đang tham gia những ngày quảng bá bộ phim “Tháng năm rực rỡ” bên cạnh bộ phim truyền hình cũng như vai trò Giám đốc Sân khấu kịch nhưng NSƯT Mỹ Uyên vẫn dành thời gian để thực hiện thú vui riêng cho mình, 1 bộ ảnh áo dài truyền thống làm kỷ niệm. 

Năm 2017 được xem là một năm thành công của NSƯT Mỹ Uyên vì ngoài vai trò mới Giám đốc Nhà hát Kịch sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần (TP.HCM), chị cũng có lịch làm việc dày ở các bộ phim truyền hình, sân khấu kịch là những ngày bận rộn trên phim trường các tác phẩm điện ảnh cuối năm như: “Tháng năm rực rỡ”, “100 ngày bên em”, L”ời nguyền gia tộc”, “Lật mặt” và phim truyền hình dài 75 tập “Cả một đời ân oán”.
Với lịch cuối năm bận rộn khi liên tục bay từ Nam ra Bắc ghi hình và lên lịch trình quảng bá cho bộ phim Tết “Tháng năm rực rỡ” của đạo diễn Nguyên Quang Dũng,NSƯT Mỹ Uyên vẫn tranh thủ thời gian còn lại để thực hiện một bộ ảnh áo dài Xuân đón Tết 2018 dưới sự hỗ trợ của NTK Sương Nguyễn thương hiệu Chuồn Chuồn Ớt.
Với Mỹ Uyên chiếc áo dài chính hình ảnh đẹp vừa thể hiện được nét duyên dáng của phụ nữ truyền thống, nhưng vẫn thể hiện được sự giao thoa văn hóa hiện đại trong mắt người nước ngoài khi nhìn về đất nước Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt nói riêng. Và dù không phải là một người mẫu, nhưng chiếc áo dài và vẻ đẹp vượt thời gian của NSƯT Mỹ Uyên vẫn mang đến cho công chúng một cái nhìn trọn vẹn khí chất, phong thái một Cô Ba điệu đàng, gợi tình mà không mất đi nét duyên dáng, thuần phong vốn là một nét duyên của Sài Gòn xưa vẫn còn lưu dấu mãi đến hôm nay.
Cạnh đó, NSƯT Mỹ Uyên cũng cho biết thêm: Dù bận rộn vào những ngày cuối năm nhưng Uyên cho biết cô vẫn là người phụ nữ truyền thống, mỗi dịp tết cổ truyền vẫn lo tươm tất bàn thờ ông bà trang hoàng nhà cửa, không quên mặc áo dài dạo chợ hoa, đường hoa ngày xuân và đi chùa cầu xin bình an, công việc hanh thông.
Cạnh đó 2018, với vai trò mới của mình tại sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần, Mỹ Uyên sẽ hạn chế bớt các vai diễn điện ảnh, truyền hình và dồn sức nhiều hơn cho sân khấu. Nhà hát Kịch sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần sẽ tham gia “Liên hoan nghệ thuật Sân khấu Kịch nói toàn quốc” vào tháng 4 tới đây. Ngoài ra, sẽ dựng vở mới, thực hiện 30 suất diễn theo yêu cầu của Thành ủy TP.HCM.
Cụ thể, cuối tháng 3 sân khấu sẽ sáng đèn lại với những kịch bản mới và tái dựng lại những kịch mục mà khán giả yêu thích. Cô cho biết sẽ cố gắng giữ vững thương hiệu và phong cách kịch của sân khấu nhỏ 5B theo cách thể nghiệm. Bên cạnh đó nhà hát sẽ mở thêm lớp dạy nâng cao cho các bạn trẻ và lớp diễn viên nhí. Trước đây nhà hát cũng là nơi đầu tiên mở lớp nay Mỹ Uyên muốn tiếp nối con đường những bậc thầy cô anh chị đi trước.