Phiên chợ Xanh – Tử tế kỷ niệm 6 năm thành lập

Trong 2 ngày 23, 24/4/2022, tại số 135A Pasteur, quận 3, TP.HCM diễn ra nhiều hoạt động đặc biệt kỷ niệm 6 năm thành lập Phiên chợ Xanh – Tử tế.
Với phiên chợ đặc biệt lần này, ngoài việc cung cấp cho người tiêu dùng lượng lớn sản phẩm xanh – an toàn và độc đáo từ các vùng miền như: cá, tôm, thịt, trứng, rau, củ, quả, đặc sản vùng miền như bánh tét, chả hoa, bột rau sấy lạnh….BTC và các tiểu thương còn tổ chức nhiều hoạt động tri ân khách hàng với những chương trình khuyến mãi, tặng quà, âm nhạc, ẩm thực do đầu bếp chiếc thìa vàng thực hiện hay khu ẩm thực với  nhiêu món ăn  dân gian Nam Bộ…

Khai trương từ 4/2016, phiên chợ mở cửa phục vụ người tiêu dùng vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Đến nay, Phiên chợ Xanh – Tử tế đã trải qua hơn 260 phiên hoạt động, chưa kể một số phiên đặc biệt như Phiên chợ Tết Xanh, tổ chức thường xuyên vào dịp tết Nguyên Đán, Góc Phiên chợ tử tế tại hội chợ HVNCLC, các hội chợ nông sản ở TP.HCM và các tỉnh lân cận…Phiên chợ đã xây dựng được thương hiệu uy tín, hỗ trợ hàng trăm HTX nông nghiệp làng nghề ở ĐBSCL, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong cả nước bán các loại nông đặc sản sạch, an toàn. Không ít doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia phiên chợ được người tiêu dùng tin yêu, bình chọn là HVNCLC. Nhiều sản phẩm được đầu tư theo tiêu chuẩn, trở thành sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, khu vực với sản phẩm Ocop từ 3 đến 5 sao.
Đây là phiên chợ do Hội DN HVNCLC, Trung tâm BSA sáng lập, vận hành với mục tiêu ban đầu là hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp khắp cả nước. Đến nay, Phiên chợ đã có hàng trăm lượt doanh nghiệp khởi nghiệp, CLB khởi nghiệp, HTX nông nghiệp và kể cả một số doanh nghiệp HVNCLC tham gia, cung cấp hàng ngàn sản phẩm là nông đặc sản từ nhiều vùng miền trên cả nước đến với người tiêu dùng TP.HCM và một số địa phương như An Giang, Đồng Nai, Đà Nẵng, Bình Định… (thông qua hội chợ HVNCLC). Các sản phẩm cung cấp tại Phiên chợ Xanh – Tử tế đều có nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất bởi những người tử tế. Đa số các tiêu thương bán tại phiên chợ này đều là nhà sản xuất, qua đó tạo được niềm tin đối với khách hàng.

Để đưa sản phẩm tham gia cung ứng tại Phiên chợ Xanh – Tử tế, các đơn vị, doanh nghiệp phải đạt đầy đủ các chứng nhận về sản phẩm sạch theo quy định hiện hành như VietGAP, chứng nhận nông sản sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm… Ngoài yêu cầu thủ tục giấy tờ về chứng nhận các sản phẩm, BSA còn cử đội ngũ các chuyên gia  đến trực tiếp kiểm tra, khảo sát thực tế về quy trình sản xuất của các trang trại, nhà vườn… Vì thế, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tin vào sự tử tế từ người bán – trực tiếp là nhà sản xuất tại phiên chợ này.
Từ khách hàng ban đầu là những người nội trợ ở khu vực quận 3, đến nay, mỗi cuối tuần, phiên chợ có trên 1.000 khách hàng thân thiết và hàng trăm khách hàng từ các quận, huyện lân cận đến tham quan, mua sắm.