Phiên chợ Xanh – Tử tế tròn “5 tuổi”: Nhiều chương trình tri ân khách hàng

Khác với các phiên diễn ra vào thứ 7, Chủ nhật hàng tuần, Phiên chợ Xanh – Tử tế diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/4/2021 có nhiều hoạt động tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm 5 năm mở cửa phục vụ người tiêu dùng TP.HCM.
Ngoài việc cung cấp số lượng lớn các loại nông đặc sản sạch, an toàn từ nhiều vùng miền, góc ẩm thực với gần 15 món ăn chế biến từ các sản phẩm có tại phiên chợ như gà gò công, mắm xứ gò Tiền Giang, bưởi Tân Triều, Đồng Nai, dừa Bến Tre, mật dừa nước Cần Giờ, TP.HCM, sầu riêng 6 Ri, sen Đồng Tháp… sẽ là một trong những điểm nhấn, thu hút đông đảo thực khách.
Nhân kỷ niêm 5 năm hoạt động, BTC quyết định tặng nhiều phần quà và phiếu rút thăm trúng thưởng nồi sứ dưỡng sinh của Công ty Minh Long 1 cho khách hàng đến tham quan và mua sắm tại chợ, khách check in/scan QR code Phiên chợ xanh Tử tế.
Ngoài ra, các tiểu thương còn giảm giá trực tiếp 10 – 20% các đơn hàng. 

Phiên chợ Xanh – Tử tế chính thức mở cửa từ ngày 22/4/2016 từ sáng kiến của trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), nhằm giới thiệu đến người dân đô thị những nông sản – thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Suốt 5 năm qua, phiên chợ đã cung cấp hàng ngàn tấn sản phẩm là nông đặc sản có chất lượng, minh bạch, được sản xuất bởi những “người tử tế”, cơ sở làng nghề, HTX, doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp HVNCLC… Phiên chợ được gây dựng nên từ sự tin tưởng lẫn nhau giữa người mua và người bán. Chính vì vậy, khách hàng đặt trọn niềm tin vào phiên chợ để có những bữa ăn ngon, an toàn cho gia đình.
Để đưa sản phẩm tham gia cung ứng tại Phiên chợ Xanh – Tử tế, các đơn vị, doanh nghiệp phải đạt đầy đủ các chứng nhận về sản phẩm sạch theo quy định hiện hành như VietGAP, chứng nhận nông sản sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm… Ngoài yêu cầu thủ tục giấy tờ về chứng nhận các sản phẩm, Trung tâm BSA thường xuyên tổ chức, mời các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp để kiểm tra, khảo sát thực tế về quy trình sản xuất.
Trong suốt 5 năm mở cửa, có khoảng 1.000 khách hàng thân thiết, có những vị khách gắn bó với phiên chợ ngay từ khi bắt đầu mở cửa vào tháng 4/2016. Họ mua sắm tại phiên chợ vào thứ 7, Chủ nhật hàng tuần tại 135A Pasteur, phường 6, quận 3, TP.HCM.
Hiện BTC đã kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp, các CLB, HTX bán hàng tại “Phiên chợ Xanh – Tử tế”, đưa các nông sản, đặc sản lên sàn thương mại điện tử Foodmap. Qua sàn thương mại điện tử Foodmap, người tiêu dùng của Phiên chợ xanh – Tử tế có thêm địa chỉ mua sắm các mặt hàng nông đặc sản sạch được tiện lợi, giao hàng tận nhà.

 

Bài, ảnh: Anh Tuấn

Hành trình 5 năm Phiên chợ Xanh – Tử tế