Ảnh hiếm: Phu nhân Kim Jong-un đi công cán cùng chồng

(Vietnamtimes) – Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un khen phụ nữ Triều Tiên đẹp hơn nhờ mỹ phẩm nội địa, trong một bộ ảnh hiếm có vợ ông bên cạnh.

Hãng thông tấn KCNA của CHDCND Triều Tiên hôm 29.10 phát nhiều ảnh hiếm lãnh đạo Kim Jong-un có vợ đi cùng trong chuyến thăm và làm việc ở Xí nghiệp mỹ phẩm Bình Nhưỡng.

Trong chuyến thăm, ông Kim Jong-un khen việc sản xuất “mỹ phẩm chất lượng cao có sức cạnh tranh với thế giới”.

KCNA đưa tin nhà lãnh đạo “rất hài lòng” với xí nghiệp này. Ông còn khen các sản phẩm của xí nghiệp giúp phụ nữ Triều Tiên “đẹp hơn nữa”.

Theo báo Korean Herald (Hàn Quốc), ông Kim Jong-un nói “Nhiều mỹ phẩm của xí nghiệp này đạt cả về số lượng lẫn chất lượng, các bao bì cũng đẹp. Phải công nhận giấc mơ của phụ nữ muốn đẹp hơn nữa đã thành hiện thực”.

Theo báo International Business Times, không rõ các ảnh này chụp lúc nào, vì chúng không đề ngày. Các ảnh cho thấy ông Kim Jong-un vui vẻ tham quan các khu trong xí nghiệp, bà Ri Sol-ju đi theo sau chồng.

Tờ báo nêu vợ ông Kim Jong-un hầu như là người bí ẩn đối với mọi người. Không ai biết tuổi thực của bà và có tin gần đây họ có đứa con thứ ba, dù tuổi và giới tính của 3 đứa trẻ cũng được giữ kín bí mật.

Việc bà Ri Sol-ju hiếm khi xuất hiện trước công chúng, khiến có nhiều tin đồn về nơi ở của bà, sau khi có vẻ bà vắng mặt suốt nhiều tháng sau một lần xuất hiện năm 2016.

Bà Ri Sol-ju trở thành vợ ông Kim Jong-un hồi năm 2009. Đời tư của lãnh đạo Triều Tiên và gia đình ông Jong-un thường được giữ kín. Trước đây, cha và ông nội của ông, cố Chủ tịch Kim Jong-il và nhà lập quốc Kim Nhật Thành (Kim Il-sung) luôn không có ảnh cùng vợ xuất hiện trước công chúng.

Trong bối cảnh này, ông Kim Jong-un đã phá truyền thống khi cùng bà Ri Sol-ju xuất hiện công khai.


Bích Ngọc (theo MTG/International Business Times)