Ra mắt trung tâm tiêm chủng vắc xin ‘5 sao’ tại TP.HCM

(Vietnamtimes)- Ngày 6/12, Trung tâm tiêm chủng VNVC (198 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận) đã đi vào hoạt động. Đây là trung tâm tiêm chủng được đầu tư hiện đại và có quy mô lớn nhất trên địa bàn TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Theo đó, Trung tâm tiêm chủng VNVC có tổng diện tích 1.500 m2 bao gồm 30 phòng khám và phòng tiêm chủng với đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại đạt chuẩn.
Bên cạnh đó, tại Trung tâm tiêm chủng VNVC còn trang bị không gian tiện nghi cho mẹ và bé như phòng thay tã, phòng pha sữa, phòng dành riêng cho các bà mẹ cho con bú, khu vui chơi rộng rãi cho trẻ…
Trung tâm này hoạt động từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, dự kiến có thể phục vụ 2.500 lượt khách mỗi ngày.
Ông Ngô Trí Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Vacxin Việt Nam, cho biết điểm nổi bật của Trung tâm tiêm chủng VNVC chính là cung cấp đầy đủ các loại vắc-xin cho trẻ em và người lớn, kể cả những vắc-xin thường xuyên rơi vào tình trạng khan hiếm trên thị trường.
Với kho lạnh đạt chuẩn GSP và nhiều điều kiện khác bên cạnh việc nhập vắc-xin thông qua các nhà phân phối, VNVC có thể tiến tới nhập khẩu trực tiếp một số loại vắc-xin trên thị trường, đảm bảo phục vụ nhu cầu của người dân.
Mỗi khách hàng khi đến trung tâm này đều được cung cấp một mã số khách hàng. Theo đó, mã số khách hàng này được áp dụng trên toàn hệ thống tiêm chủng của VNVC. Mọi thông tin cá nhân của khách hàng được lưu giữ lâu dài và hoàn toàn được bảo mật; đồng thời khách hàng có thể tự tra cứu lịch sử tiêm chủng của mình cũng như có thể đặt lịch tiêm thông qua website hoặc tổng đài điện thoại.
Đánh giá về việc ra mắt trung tâm tiêm chủng này, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho biết việc thành lập trung tâm này không những người dân được tiêm chủng những loại vắc-xin trong tiêm chủng mở rộng không có, mà còn có thể tiêm cả những loại vắc-xin trong chương trình mở rộng.
Sự ra đời của Trung tâm tiêm chủng VNVC tại TP Hồ Chí Mính sẽ góp phần khắc phục tình trạng quá tải tại các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn thành phố, đồng thời mang đến cho người dân cơ hội trải nghiệm dịch vụ tiêm chủng cao cấp về cơ sở vật chất, trang thiết bị.