Sắc xuân trong bếp: Bánh cuốn tứ quý

    (Vietnamtimes)- Với các sản phẩm tiện dụng của công ty Bột trộn sẵn Intermix, cùng hướng dẫn dễ hiểu của đầu bếp Tô Ánh Nguyệt, các chị em sẽ có ngay món đẹp mắt, ngon miệng và lạ miệng trong những ngày tết.

    Nguyên liệu:

    1 gói bột bánh cuốn Hương Xưa 220g, 500ml nước, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 200g thịt heo xay, 4 – 5 tai nấm mèo, chả lụa, nem chua, hành tím phi, rau thơm, giá, tỏi, ớt, nước mắm, đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Để tạo màu cho món bánh cuốn đẹp mắt, sử dụng rau củ quả tự nhiên tạo màu.

    Màu xanh: xay cải bó xôi, vắt lấy nước.

    Màu đỏ: nấu củ dền lấy nước.

    Màu vàng: sử dụng bột nghệ.

    Cho bột bánh cuốn Hương Xưa + 500 ml nước (hoặc nước màu từ rau củ) + 2 muỗng cà phê dầu ăn vào thau, khuấy cho bột tan đều. Để yên bột đã khuấy trong khoảng 20 – 30 phút.

    Xào nhân bánh cuốn: Nấm mèo ngâm nở, bằm nhỏ. Phi tỏi thơm, cho thịt xay, nấm mèo vào xào. Nêm gia vị vừa ăn.

    Đổ bánh: Đun nóng chảo không dính, quét một lớp dầu thật mỏng lên chảo rồi lau sạch dầu.

    Múc 1 vá bột tráng mỏng và đều lên chảo, bột còn dư trên chảo đổ lại vào tô bột, cho lửa vừa. Đậy nắp chảo khoảng 30 giây cho bột chín, mở nắp lấy bánh ra khay đã được quét dầu, cho nhân vào cuộn lại.

    Cách pha nước mắm ăn bánh cuốn:

    Ớt bỏ hột và nhụy bằm nhuyễn. Tùy khẩu vị, có thể pha thêm nước cốt chanh.

    Pha nước mắm theo tỉ lệ: 100g đường + 100g nước + 50g nước mắm.

    Món bánh cuốn nóng thường được dùng chung với chả lụa, nem chua, giá trụng, hành tím phi, rau thơm và nước mắm pha.

    Minh Cúc