18g30 tối nay, ngày 28/8, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện Đồng Nai, số 01 Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Phong, TP. Biên Hòa, Hội chợ HVNCLC Đồng Nai lần thứ 11 sẽ chính thức khai mạc.

Hội chợ với sự tham gia của 350 gian hàng của 150 doanh nghiệp HVNCLC, diễn ra từ ngày 28/8 – 2/9/2018.

Cổng hội chợ năm nay được thiết kế với gam màu khác mọi năm
Đoàn xe chạy Roadshow tại hội chợ đi khắp các tuyến đường quảng bá về Hội chợ

Tham dự ngày khai mạc Hội chợ, về phía lãnh đạo Trung ương, có sự tham dự của ông Bùi Thế Duy – Thứ trưởng Bộ Khoa học công nghệ.

Về phía lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, dự kiến ông Huỳnh Văn Tới – Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai; Ông Thái Thanh Phong – Phó Giám đốc Sở Công thương Đồng Nai; Bà Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư tỉnh Đồng Nai.

Tại Hội chợ HVNCLC Đồng Nai lần này, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng Hội DN HVNCLC sẽ công bố thỏa thuận hợp tác mới. Đó là chương trình Hợp tác hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp xây dựng tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.

Nội dung cơ bản của thỏa thuận hợp tác:

  • Xây dựng nhận thức và kiến thức nền cho nông dân và doanh nghiệp về tiêu chuẩn.
  • Tư vấn xây dựng tiêu chuẩn.
  • Kết nối, hỗ trợ truyền thông về tiêu chuẩn cho nông dân, doanh nghiệp.
  • Hỗ trợ đổi mới công nghệ và thương mại hóa sản phẩm

Ngay từ sáng ngày hôm nay, hàng trăm người tiêu dùng quanh khu vực đã đến tham quan, tìm hiểu về các sản phẩm của doanh nghiệp. Nhiều người thậm chí đã “tay xách nách mang” các sản phẩm ngay từ khi doanh nghiệp mới mở gian hàng.

Tìm hiểu sản phẩm mới của cân Nhơn Hòa
Chị Nguyễn Thị Hương tìm mua ổ cắm điện của Điện Quang
Những cô lao công tại Hội chợ tranh thủ mua sớm sản phẩm găng tay cao su của Nam Long
Sản phẩm mới nồi sứ dưỡng sinh của Minh Long được người tiêu dùng Đồng Nai quan tâm

Một số hoạt động khác như chuyến xe bất ngờ cũng thu hút sự tham gia nhận quà của khá nhiều người tiêu dùng.

Hội chợ HVNCLC diễn ra trong những ngày cuối tháng 8 đầu tháng 9, với nhiều sự kiện lớn của đất nước được tổ chức và người dân đang háo hức đón chờ, là dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 02.09, cũng là dịp đầu năm học mới…

Một số hoạt động tại Hội chợ HVNCLC Đồng Nai năm nay

  1. Triển lãm, sản phẩm doanh nghiệp HVNCLC – Chuẩn hội nhập tại Ngôi Nhà Chung. Từ 8h00 – 21h00 các ngày diễn ra hội chợ.

Tại Ngôi nhà chung là nơi xuất hiện và trình diễn của các doanh nghiệp đã đạt chứng nhận HVNCLC – Chuẩn hội nhập, với những tên tuổi lớn trong ngành thực phẩm, như: 584 Nha Trang, Bích Chi, Acecook, Phú Lễ, Cỏ May, Tân Quang Minh, Thanh Hà, Vissan, Casuco, VinEco, Thảo Hương, Bình Tây, Thiên Hương, Lương Qưới, Trung Nguyên, Hòa Hiệp, Tâm Lan, muối Bạc Liêu, Hồng Phú…

  1. Các chương trình dành cho người tiêu dùng

Các hoạt động cho người tiêu dùng đa dạng, phong phú và hấp dẫn, đó là: Chuyến xe bất ngờ; Ngày hàng đồng giá; Khu hàng outlet; Game show “đấu giá sản phẩm”, we win; Cuộc thi Đại hội bếp chiến; “Giờ vàng” vào cổng miễn phí; Chương trình rút thăm trúng thưởng quà tặng dành cho khách tham quan; Chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc hàng đêm…

Người tiêu dùng tay xách nách mang sản phẩm từ hội chợ

Chuyến xe bất ngờ:

Chuyến xe bắt đầu lăn bánh từ 8h30 – 9h30 các ngày từ 28/08 – 2/09/2018 với hơn 1.000 phần quà được phát ra trong ngày tại các cổng của hội chợ và những tuyến đường kế cận.

Trong năm 2015 và 2016, 2017, người tiêu dùng Đồng Nai đã biết và thân thuộc với chuyên xe bất ngờ, dự báo năm nay sẽ có nhiều hơn nữa NTD đến để ấn nút nhận quà từ chuyến xe này. Và hàng ngàn quà tặng bất ngờ của DN hứa hẹn sẽ làm hài lòng người dân Đồng Nai.

Ngày hàng đồng giá:

Chương trình diễn ra trong hai khung giờ.  Buổi sáng từ 9h30 – 10h và buổi chiều từ 16h00 – 16h30 các ngày 29-30-31, và ngày 2.9.2018 tại Ngôi nhà chung.

Chương trình với hàng trăm sản phẩm được bán ra mỗi ngày với giá từ 20.000 đồng. Ngày hàng đồng giá góp phần tạo hiệu ứng truyền thông chung cho tất cả các doanh nghiệp liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu HVNCLC.

Khu hàng outlet

Đây là khu vực bán nhiều hàng với giá khuyến mãi khủng, người tiêu dùng có thể ghé đến khu vực trong khoảng thời gian diễn ra từ 8h00 – 21h00 các ngày diễn ra hội chợ.

NTD mua sản phẩm giảm giá tại khu hàng autlet

Góc Phiên chợ Xanh – Tử tế

Góc Phiên chợ Xanh – Tử tế là một trong những khu vực thu hút người tiêu dùng. Khách tham quan hội chợ sẽ được chiêm ngưỡng, thưởng thức nhiều tiết mục sống động như biểu diễn chế biến các món ăn, trình diễn chiết xuất tinh dầu… Phiên chợ diễn ra trong suốt thời gian hội chợ, từ 08h00 – 21h00.

Gameshow We Win. Thời gian diễn ra từ 18h00 – 19h00 các ngày từ 29/8 – 2/9/2018 tại sân khấu chính và ngôi nhà chung hội chợ.

Khu vực Phiên chợ Xanh tử tế đã sẵn sàng với nhiều sản phẩm từ các địa phương
Trong đó có sản phẩm thổ cẩm của bà con dân tộc Chăm ở Ninh Thuận

Game show “đấu giá sản phẩm”

Game show bắt đầu từ 18h00 – 19h00 các ngày từ 29/08 – 2/09/2018 tại Sân khấu chính và Ngôi nhà chung hội chợ. Năm 2017, tại hội chợ HVNCLC, game show này thu hút gần 1.000 người chơi tại sân khấu chính và trên 800 người tại Ngôi nhà chung.

Cuộc thi: “Đại hội bếp chiến”

Thời gian diễn ra 14h00 – 17h00 ngày 01/9/2018 tại sân khấu chính. Gameshow đại hội bếp chiến hứa hẹn sẽ là một sân chơi thú vị cho các gia đình, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính đam mê về bếp núc muốn trổ tài thi thố nấu ăn.

Đội chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng hơn 2 triệu đồng từ BTC, đây là các sản phẩm của doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao gửi tặng.

“Giờ vàng” vào cổng miễn phí:

Nhằm tạo điều kiện để người tiêu dùng có thời gian tìm hiểu và mua sắm các sản phẩm HVNCLC, ban tổ chức sẽ mở cửa dành cho khách tham quan vào cổng miễn phí từ 8h00 giờ đến 17h00 giờ hằng ngày trong 6 ngày hội chợ.

Sau thời gian trên, khách tham quan có thể vào hội chợ bằng thiệp mời tham quan hoặc mua vé vào cổng (giá vé 15.000đ/vé – Miễn vé vào cổng cho trẻ em dưới 5 tuổi) có giá trị tham gia trúng thưởng các sản phẩm do doanh nghiệp tài trợ.

Chương trình rút thăm trúng thưởng quà tặng dành cho khách tham quan:

Khách tham quan Hội chợ HVNCLC năm 2018 tại Đồng Nai sẽ có cơ hội sở hữu nhiều quà tặng giá trị do các doanh nghiệp HVNCLC tài trợ với chương trình rút thăm trúng thưởng trên vé vào cổng.

Chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc hàng đêm:

Với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Danh hài Chí Tài, Khởi My, Thanh Duy idol, Châu Khải Phong, hiện tượng mạng Hoa Vinh, nhóm hài Thập Tam muội, “Mr Cần Trô” Xuân Nghị, Dương Hồng Loan…

Một số hình ảnh của doanh nghiệp:

Duy Tân và Acecook
Tô mì khổng lồ cho NTD chụp hình

 

Gian hàng VinEco
Xe cà phê dùng thử miễn phí của Trung Nguyên
Vissan được NTD mua hàng ngay từ sáng sớm

Bài, ảnh: Trần Quỳnh