Từ 8g – 11g30 ngày 9/6/2020 tới đây, tại hội trường Trường Sơn, khách sạn Army (số 1 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội), Hội DN HVNCLC sẽ tổ chức buổi gặp gỡ doanh nghiệp ở Hà Nội nhằm trao chứng nhận HVNCLC 2020 và công bố kết quả khảo sát mới nhất về những thay đổi trong động thái, hành vi của người tiêu dùng sau mùa dịch.

Tại sự kiện, Ban tổ chức cũng ra mắt chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia liên kết chuỗi giá trị (Dự an Link SME).

Chương trình sẽ diễn ra ở TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong các ngày 9/6 và 12/6

Cũng với các hoạt động và nội dung trên chương trình sẽ được tổ chức ở TP. Hồ Chí Minh vào ngày 12/6/2020 vào lúc 8g:00 – 11g30 tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza (Số 17 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Q.1)

Ban tổ chức các chương trình trên gồm VCCI – Hội DN HVNCLC cùng các bộ ngành. Đây là dịp các doanh nghiệp gặp gỡ, và cùng động viên nhau khởi động làm ăn lại trong bối cảnh “bình thường mới”.

Cũng trong chuỗi sự kiện này, trong buổi chiều cùng ngày, từ 14g:00 – 17g30 tại Hội trường Bộ Khoa học và Công nghệ, số 113 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ – Tổ chức tiêu chuẩn Global G.A.P – VCCI – Hội DN HVNCLC còn tổ chức hội nghị “Tiêu chuẩn mới cho doanh nghiệp và nông dân để khởi động kinh doanh sau cách ly”.

Hội nghị với chủ đề: “Giới thiệu tiêu chuẩn Local Gap để xuất khẩu nông sản. Định hướng hỗ trợ – phát triển mới về tiêu chuẩn cho doanh nghiệp và nông dân”, với thành phần tham dự là đại diện các bộ ngành, doanh nghiệp, nông dân các dự án khởi nghiệp, nông nghiệp miền Bắc, chuyên gia…

Những thông tin về LocalGAP

Chương trình với các nội dung:

– Báo cáo hoạt động thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Hội và Bộ Khoa học Công nghệ Giao lưu trực tuyến với Phó Chủ tịch tổ chức tiêu chuẩn Global G.A.P.

– Thuyết trình của chuyên gia Hà Lan về xuất khẩu nông sản qua kết nối Hiệp hội Bán lẻ Hà Lan.

– Phát biểu Lãnh đạo Bộ về quá trình hợp tác dự án “HVNCLC  -Chuẩn hội nhập”. Ký kết triển khai tư vấn huấn luyện Local G.A.P tại các tỉnh biên giới phía Bắc.

Cuộc điều tra – khảo sát người tiêu dùng bình chọn HVNCLC 2020, đánh dấu lần thứ 24 thực hiện cuộc khảo sát thường niên, được triển khai trong hơn 3 tháng, trên phạm vi toàn quốc, trong đó tập trung nhiều hơn ở các vùng kinh tế trọng điểm, các thành phố đông dân cư với cả hình thức trực tiếp và gián tiếp. Khảo sát trực tiếp được thực hiện bằng việc phỏng vấn tại nhà hoặc cửa hàng bán lẻ qua form bảng câu hỏi tích hợp trên App chuyên dụng. Khảo sát gián tiếp được thực hiện qua email và điện thoại.

Một số hoạt động của Hội DN HVNCLC trong những tháng xảy ra dịch bệnh Covid-19 và trong giai đoạn bình thường mới

  • Tổ chức đoàn thăm hỏi động viên DN: Ngay sau Tết Nguyên đán khi dịch bệnh bùng phát, Hội đã tổ chức 15 lượt đi thăm DN, lắng nghe thực trạng, khó khăn, ghi nhận, ghi hình và truyền thông cách làm sáng tạo của DN để có thể tổ chức hoạt sản xuất an toàn…
  • Trong thời gian thực hiện giãn cách: Bằng nhiều phương tiện khác nhau, Hội vẫn giữ liên lạc, cập nhật thường xuyên thông tin từ doanh nghiệp, thực hiện các cuộc khảo sát online, qua điện thoại, email… Sau khi tổng hợp tất cả các ý của DN, Chủ tịch Hội đã trực tiếp làm việc với các bộ ngành hữu quan trung ương để phản ánh, chuyển tiếp, phát biểu tại các cuộc họp…
  • Trao 32.000 suất cơm, 25.000 ổ bánh mì, 2200 phần quà là nhu yếu phẩm cho người lao động nghèo, công nhân bị mất việc trong thời gian cách ly xã hội để phòng dịch bệnh.
  • Tổ chức chuỗi tọa đàm online, các hội thảo về các chủ đề tiếp cận nhanh với thị trường và bán hàng giai đoạn bình thường mới – Covid-19. Tìm hiểu về bộ tiêu chí hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập, hiểu thay đổi thói quen tiêu dùng sau dịch bệnh.
  • Cùng Bộ KHCN tổng kết 2 năm thực hiện Chương trình hợp tác Hỗ trợ nông dân và DN xây dựng và ứng dụng tiêu chuẩn; Giới thiệu bộ tiêu chuẩn Local GAP để triển khai các hoạt động tư vấn – huấn luyện – đánh giá cấp chứng nhận.

Viết bởi Quỳnh Trần