Sự kiện “Hương vị Việt Nam” giới thiệu nông sản và thực phẩm Việt Nam với các tập đoàn bán lẻ Thái Lan

388
Các đầu bếp đi chợ chuẩn bị nguyên liệu cho các món tại sự kiện Hương vị Việt Nam sẽ khai mạc sáng nay 7-7 tại Bangkok.

“Hương vị Việt Nam” (Tasting Việt Nam) khai mạc sáng nay tại khách sạn Okura Prestige ở Bangkok. Khoảng 40 khách mời là quan chức ngoại giao, doanh nhân và đại diện các tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Thái Lan gồm Central Retail, Siam Makro, Big C, The Mall Group va2 các doanh nghiệp được chỉ định trực tiếp nhập khẩu.

Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao (DN HVNCLC) tổ chức sự kiện trải nghiệm này. Tập đoàn ThaiBev của Thái Lan là đơn vị đồng hành cùng sự kiện, góp phần quảng bá sự phát triển ngành công nghiệp thực phẩm & đồ uống Việt Nam.

Sự kiện đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của ngành công nghiệp thực phẩm & đồ uống Việt Nam với định hướng hội nhập sâu rộng và bền vững cùng thị trường quốc tế. Những sản phẩm được lựa chọn tại sự kiện của các doanh nghiệp QP Foods, Khải Hoàn, Trí Kiên Food, Khánh Hà Foods, Tân Nhiên… đại diện cho thế hệ sản phẩm mới, đáp ứng đa dạng thị hiếu người tiêu dùng toàn cầu, và ứng dụng công nghệ chế biến tân tiến giữ trọn bản sắc và quảng bá nét tinh tuý của nền ẩm thực Việt Nam.

Khách sẽ được thưởng thức trà nho với giống nho không hạt mới từ Cự Phong, Lạng Sơn, hay trà vải Bắc Giang và các loại cà phê Việt Nam. Trong phần tiệc chính, khách sẽ được thưởng thức gỏi cuốn đặc biệt được chế biến từ các nguyên vật liệu là sản phẩm của các doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao, gồm bánh tráng không dùng nước Tân Nhiên, bún ngũ sắc của Khánh Hà Foods, tôm sấy chân không của QP Foods và nước mắm Khải Hoàn. Kế đến là món tôm ngũ sắc sốt chanh dây của QP Food.

Hai món chính là món bún cá và bún bò Huế. Cá rô phi được các đầu bếp QP Food sử dụng trong món bún cà là cá được nuôi ở hồ thủy điện Gia Lai, nên thịt cá dai và săn chắc. Món bún bò Huế được chế biến thì gói gia vị của Trí Kiên Food.

Món tráng miệng là chè khúc bạch ba màu với nho Cự Phong và vài Bắc Giang.

Sự kiện Hương vị Việt Nam tại Bangkok mang đến phương thức tiếp cận mới chú trọng đến trải nghiệm sản phẩm hoàn thiện theo hình thức giao thương giữa doanh nghiệp, hỗ trợ cho phương thức giao thương truyền thống.  Sự kiện thể hiện hướng tiếp cận mới mẻ của hoạt động xúc tiến thương mại tại nước ngoài, tận dụng sức mạnh cộng hưởng của các sản phẩm, thực phẩm tiêu biểu của mỗi vùng miền, chung tay xây dựng thương hiệu Việt Nam và ghi dấu ấn mạnh mẽ cho thế hệ sản phẩm mới, đổi mới sáng tạo trên thị trường quốc tế.

Đây là hoạt động giao thương quan trọng góp phần cung cấp thông tin sản phẩm được thể hiện trực quan, khẳng định niềm tin vào chất lượng sản phẩm và góp phần quan trọng giúp doanh nghiệp nhập khẩu lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Ông Nguyễn Thành Huy – Phụ trách Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan: “Sự kiện Hương vị Việt Nam (Tasting Vietnam) là hướng tiếp cận thị trường mới mẻ và toàn diện, chú trọng đến trải nghiệm sản phẩm hoàn chỉnh, cơ hội chinh phục trực tiếp doanh nghiệp nhập khẩu. Các sản phẩm thực phẩm và đồ uống sử dụng vùng nguyên liệu địa phương được lựa chọn kỹ càng, chế biến góp phần tạo nên sức mạnh cộng hưởng của các sản phẩm Việt Nam, và ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường quốc tế”.

Những hình ảnh ghi nhanh trước khi sự kiện Hương vị Việt Nam (Tasting Việt Nam) sẽ khai mạc lúc 10 giờ sáng nay 7-7 tại Okura Prestige, Bangkok.

Các đầu bếp và nhà tổ chức đi chợ đầu mối ở Bangkok tối 5-7
Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan – ông Nguyễn Thành Huy – trao đổi với khách sạn Okura Prestige về việc chuẩn bị cho sự kiện Hương vị Việt Nam diễn ra hôm nay 7-7.
Đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa đang chuẩn bị món trà nho tại bếp của Okura Prestique chiều 6-7. Người phụ bếp cho chị là anh Trần Bảo Quốc – con trai của chủ doanh nghiệp nước mắm truyền thống Khải Hoàn từ Phú Quốc. Phía sau là hai đầu bếp của QP Food đang chuẩn bị món bún cá và món tôm sốt chanh dây.
Vải, nho và nước mắm truyền thống Việt Nam trở thành tác phẩm trang trí trên bàn tiệc của
Hương vị Việt Nam

BSA Media từ Bangkok