Thông cáo báo chí – Diễn đàn quốc tế về Kinh doanh sáng tạo – IIBF 2024

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 12/06/2024: Sáng ngày 12/6/2024, Diễn đàn Quốc tế về Kinh doanh sáng tạo – International Innovative Business Forum (IIBF) 2024 được long trọng khai mạc tại Pavillon Convention Center – 202 Hoàng Văn Thụ, P.9, Phú Nhuận, TP.HCM. Diễn đàn IIBF 2024 do Hội DN HVNCLC tổ chức với sự phối hợp thực hiện và điều phối của Trung tâm BSA, CLB DN dẫn đầu LBC, CIO Việt Nam. Sự kiện có sự hiện diện và phát biểu của lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng hơn 300 khách dự và đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí.

Diễn đàn IIBF 2024 có chủ đề: “Ứng dụng công nghệ thực chiến để tăng cường nội lực và tạo thế bứt phá cho doanh nghiệp Việt Nam”.

Đây là một diễn đàn bàn sâu về vấn đề kinh doanh thông qua việc ứng dụng các công nghệ mới. Xu hướng ứng dụng công nghệ trong mọi lĩnh vực và trong kinh doanh đang là một xu hướng lớn diễn ra trên toàn cầu. Tại IIBF 2024 mổ sẻ, phân tích, đưa ra những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tăng nội lực để đạt được những đột phá trong kinh doanh và cạnh tranh trên thương trường.

Diễn đàn IIBF 2024 bàn về ba nội dung cơ bản sau:

Thứ nhất: Ảnh hưởng của công nghệ trong kinh doanh đối với các doanh nghiệp Việt Nam trong sắp tới và chọn công nghệ nào là phù hợp nhất cho mình. Trong phần nội dung này, doanh nghiệp sẽ:

– Gặp gỡ với đại diện của hai công ty kiểm toán trong Big 4 lớn nhất trên toàn cầu là E&Y và Deloitte.

– Cùng với đó là đại diện của Liên minh tái chế bao bì Việt Nam, nơi tập hợp hơn 20 doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong việc hợp tác tái chế bao bì và chống rác thải nhựa ở Việt Nam.

– Bên cạnh là tiếng nói đại diện các doanh nghiệp FDI đến từ Mỹ, Nhật, Israel, Hà Lan tham gia để đóng góp những kinh nghiệm thực chiến của họ.

Thứ hai: Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và những sáng tạo trong kinh doanh để đối phó biến đổi khí hậu.

– Phần này với sự tham gia chia sẻ của hai đơn vị có những hoạt động thực chiến, là MimosaTEK, với những giải pháp để tiết kiệm nước trong trồng trọt và đã thu những kết quả tốt ở Lâm Đồng.

– Cùng với đó là chia sẻ của tiến sĩ Dương Văn Ni – Nhà sáng lập Qũy hỗ trợ Nghiên cứu và Bảo tồn đồng bằng song Cửu Long (ĐBSCL), chuyên về đa dạng sinh học. Trong quá trình đi nghiên cứu ĐBSCL, ông phát hiện loại nguyên liệu là cây cỏ năn tượng, làm giảm độ hạn mặn và có thể giảm được biến đổi khí hậu. Nó trở nên nguyên liệu chính giúp nông dân ĐBSCL có thêm phương tiện mưu sinh qua việc sản xuất nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ xuất khẩu.

– Và trong bối cảnh biến đổi khí hậu dần trở thành bình thường mới, IIBF 2024 mong muốn đem lại một số gợi ý thực tiễn về những ngành kinh doanh sáng tạo, vận dụng các bước tiến công nghệ đương thời kết hợp với tri thức bản địa, để từ đó phát triển và cung cấp những giải pháp giúp doanh nghiệp Việt Nam thích nghi và vượt lên những bất lợi của hiện trạng khí hậu cực đoan hiện nay”.

Thứ ba: Ứng dụng những công nghệ mới như thương mại điện tử, chuyển đổi số… để có thể nâng cao hiệu quả của thương mại và hệ thống phân phối.

– Đây là một phần khá sinh động trong diễn đàn IIBF 2024, nơi đây với sự tham gia chia sẻ Và chúng ta quen nói: việc này khó quá, thôi bỏ qua. Tuy nhiên tình cảnh khó khăn hiện nay lại bắt buộc chúng ta vượt khó. Cái gì khó nhất thì chúng ta sẽ đương đầu. Các doanh nghiệp sẽ cùng nhau giải quyết, tạo bước đột phá trong kinh doanh.

– Như chúng ta đã biết, hiện nay, thương mại điện tử là xu thế lớn, đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Chúng ta có nỗi lo là có thể hàng hóa không có kiểm soát chất lượng sẽ ồ ạt tràn vào từ biên giói phía bắc, bằng đường xuyên lục địa qua các công cụ điện tử. Và chắc chắn nếu không có chính sách quản lý thích đáng, phù hợp luật pháp thì hàng Việt sẽ bị tấn công rất bất công.

– Với những nội dung đa dạng trên, Diễn đàn IIBF 2024 kỳ vọng đem đến cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam một bức tranh dự báo toàn cảnh về những tác động mà các xu hướng công nghệ lớn sẽ ảnh hưởng đến DN cùng những giải pháp mới cùng nhau vượt khó, tiến lên trong cạnh tranh.

CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT SÁNG – CHIỀU

Thời gian

Nội dung

Người tham dự/thực hiện

08:00 – 08:15 Khai mạc
Giới thiệu đại biểu
08:15 – 08:30 Phát biểu mở đầu Ông Huỳnh Thành Đạt – Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ
08:30 – 09:00 Báo cáo chuyên đề
“Tương lai của doanh nghiệp Việt Nam dưới tác động của các xu hướng công nghệ lớn”
Mr. Shashi PMP CSM – Partner, Technology Consulting, Ernst & Young Vietnam Limited
09:00 – 09:30 Keynote 1: “Những thách thức và giải pháp của doanh nghiệp trong việc lựa chọn công nghệ bền vững cho tiến trình chuyển đổi kép” Ông Bùi Văn Trịnh – Phó Tổng Giám đốc, Deloitte Việt Nam
09:30 – 10:30 Panel discussion
“Những thách thức và giải pháp của doanh nghiệp trong việc lựa chọn công nghệ bền vững cho tiến trình chuyển đổi kép”
Moderator
Ông Trần Bằng Việt
Founder & CEO, DongA Solution
Panelist
Ông Bùi Văn Trịnh – Phó Tổng Giám đốc, Deloitte Việt Nam
Mr. Shashi PMP CSM
Partner, Technology Consulting, Ernst & Young Vietnam Limited
Ông Lý Duy Khiêm – Giám đốc Trung tâm Điều hành thông minh, Becamex IOC
Mr. Doron Shachar – CEO & Founder, Renova Cloud
10:30 – 11:00 Keynote 2: “Các lĩnh vực kinh doanh sáng tạo từ thực trạng biến đổi khí hậu hiện nay” Ông Eliseo Barcas – Tổng Giám đốc TetraPak, Phó Chủ tịch PRO Vietnam
11:00 – 12:00 Panel discussion
“Các lĩnh vực kinh doanh sáng tạo từ thực trạng biến đổi khí hậu hiện nay”
Moderator
Nhà báo Trần Phi Tuấn
Panelist
Ông Eliseo Barcas – Tổng Giám đốc TetraPak, Phó Chủ tịch PRO Vietnam
Ông Nguyễn Khắc Minh Trí – Founder & CEO, MimosaTek
TS. Dương Văn Ni – Người Sáng lập Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu và Bảo tồn Đồng bằng Sông Cửu Long (MCF)
Bà Lê Nguyễn Ngọc Hân – Giám đốc An toàn, Sức khỏe và Môi trường – Suntory PepsiCo Vietnam (SPVB)
Ông Lê Viết Đông Hiếu – Trưởng phòng Phát triển Bền vững Duy Tân Recycling
BUỔI CHIỀU  
13:30 – 14:00 Vận dụng thương mại điện tử trong chuyển đổi số cho hệ thống phân phối của doanh nghiệp Ông Phạm Hồng Sơn – Chuyên gia về Thương mại điện tử và Chuyển đổi số hệ thống phân phối (Unilever)
14:00 – 14:30 Ứng dụng công nghệ và dữ liệu để tối đa giá trị khách hàng đa nền tảng Ông Nguyễn Hải Triều – Founder & CEO, PrimeData.ai
14:30 – 15:30 Thực hành: Hướng dẫn doanh nghiệp xác định mức độ sẵn sàng của mình trong việc gia tăng doanh thu trên nền tảng trực tuyến. Ông Đặng Tiến Hoàng – Chuyên gia Omnichannel (ViruSs)
15:30 – 16:00 Topic 1: Chuyển đổi kinh doanh dựa trên AI trong FMCG: Hướng dẫn dành cho nhà lãnh đạo Ông Lê Trọng Hùng – Founder & CEO, NamiQ
16:00 – 16:30 Topic 2:  Tạo chuỗi cung ứngbền vững, linh hoạt và chống rủi ro với Business AI (AI trong Kinh doanh) của SAP Ông Trần Công Sơn – Giám đốc Giải pháp, Tập đoàn SAP Vietnam
16:30 – 17:00 Topic 3: Cách mạng hóa các chiến dịch tiếp thị FMCG với AI sáng tạo Ông Đặng Hữu Sơn – Founder & CEO, LovinBot

Thông tin liên hệ:

HỘI DOANH NGHIỆP HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU KINH DOANH VÀ HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP (BSA)