Đại diện truyền thông Auchan Việt Nam cho biết, công ty đã gửi thông tin đến các nhà cung cấp, cam kết đảm bảo trách nhiệm với các nhà cung cấp như đã cam kết trong hợp đồng hợp tác.

Từng đặt nhiều kỳ vọng khi bắt đầu gia nhập thị trường Việt Nam, nhưng giờ những đại gia như Metro, Parkson, và mới đây là Auchan đều phải rời bỏ thị trường này

Ngày 14/5, bà Vũ Thị Kim Nương – Giám đốc truyền thông Auchan Việt Nam (Auchan) xác nhận, Tập đoàn Auchan, chuỗi siêu thị bán lẻ hàng đầu của Pháp sẽ rời khỏi thị trường Việt Nam sau gần năm năm hoạt động.

Bà Vũ Thị Kim Nương cho biết, Auchan Việt Nam đã gửi thông tin đến các nhà cung cấp, cam kết đảm bảo trách nhiệm với các nhà cung cấp như đã cam kết trong hợp đồng hợp tác.

Với những cán bộ nhân viên và khách hàng của Auchan, vị đại diện truyền thông Auchan Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi đã thông báo chính thức với toàn nhân viên và có những gói hỗ trợ nhân viên nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho họ”.

Auchan được cho là phải rút khỏi thị trường Việt Nam bởi kết quả kinh doanh thua lỗ trong những năm qua. Trong báo cáo thường niên năm 2018, Việt Nam là một trong hai nơi được nhắc đến là hai thị trường chưa có lợi nhuận. Chuỗi bán lẻ hàng đầu nước Pháp chưa tìm thấy mô hình phù hợp tại hai thị trường Việt Nam và chịu  thua lỗ…

Trả lời câu hỏi, liệu việc Auchan bán lại chuỗi cửa hàng của mình cho các nhà đầu tư khác có phải là do “hụt hơi” trong cuộc đua giành thị phần trước các nhà bán lẻ lớn của Việt Nam hay không? Bà Nương nói: “Việc rút ra khỏi Việt Nam ngoài những lý do về kinh tế còn liên quan đến chiến dịch “phục hưng” của Tập đoàn”.

Về chuỗi 18 siêu thị hiện nay của Auchan tại Việt Nam, bà Nương cho biết hiện tại Auchan đang trong giai đoạn đàm phán với các đơn vị bán lẻ tại Việt Nam, việc đàm phán vẫn đang tiếp diễn.

“Chúng tôi sẽ có thông tin chính thức khi có quyết định cuối cùng về đơn vị tiếp quản chuỗi siêu thị của Auchan Việt Nam”, bà Vũ Thị Kim Nương – Giám đốc truyền thông Auchan Việt Nam cho biết như thế.

Hệ thống siêu thị Auchan (Pháp) bắt đầu vào Việt Nam từ năm 2015. Hiện hệ thống này có 18 siêu thị tại Hà Nội, TP.HCM và Tây Ninh, trong đó 13 siêu thị tại TP.HCM, 4 siêu thị đặt tại Hà Nội và 1 ở Tây Ninh. Như vậy, Auchan là đơn vị phân phối phương Tây cuối cùng ở Việt Nam, sau khi Casino Group (Pháp) bán chuỗi siêu thị Metro Cash&Carry cho nhà đầu tư Thái Lan và rút khỏi Việt Nam năm 2016.

Trần Quỳnh (theo TGHN)