HVVNT Đông Hải – Bạc Liêu: Người dân Đông Hải mua sắm nhiều sản phẩm cho dịp Tết và đi biển

Phiên chợ HVVNT về huyện Đông Hải, Bạc Liêu từ ngày 06 – 08.01.2017 là phiên chợ thứ 6 Trung tâm BSA tổ chức tại địa phương, phiên chợ có sự tham gia của 20 doanh nghiệp với 30 gian hàng.

Người dân huyện Đông Hải cho biết, họ đã quá quen thuộc với phiên chợ hàng Việt do Trung tâm BSA tổ chức nên không lo lắng hay suy nghĩ gì về những vấn đề như giá cả, hàng giả hàng nhái…

“Nhiều phiên chợ bán hàng khác về đây bán hàng không tốt, chúng tôi biết và đâu có mua gì nhiều. Đợi đến phiên này là an tâm mua sắm”, anh Nguyễn Văn Thanh, ngụ chợ Gành Hào nói.

Đúng như những gì người dân chia sẻ, nhiều doanh nghiệp tham gia trong phiên chợ lần này có sức mua cao, các doanh nghiệp hết hàng, phải châm thêm… Như Kim Hằng, 3 ngày bán hàng đạt con số trên 60 triệu đồng, gấp 1,5 lần so với phiên tại huyện U Minh (Cà Mau) trước đó. Những sản phẩm của Kim Hằng bán được nhiều nhất là nồi nhôm các loại.

Kim Hằng hướng dẫn nấu ăn với các sản phẩm mới, thu hút đông đảo người dân

Trong khi đó, tại gian hàng Qui Phúc, các sản phẩm bàn ghế inox cũng được người dân chọn mua khá nhiều. Những sản phẩm tủ nhựa của Duy Tân cũng có sức hút lớn với người tiêu dùng.

Được biết, Duy Tân và Qui Phúc có doanh thu đạt trên 100 triệu đồng. Theo người dân, họ mua các sản phẩm nhôm, inox nhiều vì đây là vùng biển và những mặt hàng trên chống oxi hóa tốt hơn.

Ngoài ra, một số mặt hàng khác cũng được bà con mua nhiều để tích trữ cho dịp Tết hoặc những chuyến đi biển dài ngày. Đó là dầu ăn Happi Koki, đa phần người tiêu dùng chọn mua loại lớn 5 lít, qua 3 ngày bán hàng, gian hàng dầu ăn Happi Koki đã bán khoảng 40 thùng.

Doanh nghiệp Lix phải châm hàng mỗi ngày 1 lần và không còn quà khuyến mãi để tặng cho người tiêu dùng.

Doanh nghiệp Vissan lần đầu tiên mang tủ đông để chứa hàng đông lạnh bán cho khách hàng, vì thế sản phẩm thịt các loại được tiêu thụ khá tốt. Vissan cũng mang theo cả tủ nướng xúc xích, và những nhân viên nướng không kịp để bán vì người mua quá đông. Nhiều sản phẩm đồ hộp của Vissan cũng không còn trên kệ hàng do người dân mua để dự trữ cho việc đi biển.

Chị Nguyễn Thị Cúc, một người dân đến phiên chợ cho hay, “tiếc vì không có mì gói, nếu có chúng tôi sẽ mua với số lượng lớn để trữ trên tàu, thuyền”.

Gian hàng thời trang của công ty Tây Đô được nhiều khách hàng nam ưa thích vì size chuẩn, vải thoáng và đường may bền chắc

Trong khi đó, các mặt hàng thời trang cũng có sức mua khá cao, người tiêu dùng bắt đầu mua quần áo cho mình và người thân để mặc trong dịp Tết này. Tại gian hàng của các doanh nghiệp, như Việt Hưng, Hanosimex, nhiều sản phẩm quần, áo doanh nghiệp không kịp xếp lên quầy kệ để bán.

Còn doanh nghiệp Mỹ Hảo phải châm hàng nhiều lần, cuối ngày thứ 3, những sản phẩm từ nước rửa chén, nước giặt, dầu gội gần như hết hàng…

Thêm Tết cho người nghèo

Không như những lần tặng quà tại các phiên chợ HVVNT trước đó (60 phần quà), tại huyện Đông Hải, Ban tổ chức đã tặng 80 phần quà. 40 phần học sinh nghèo vượt khó và 40 phần quà cho hộ gia đình nghèo. Đây cũng là nghĩa tình của các doanh nghiệp tham gia phiên chợ, nhằm mang lại cái Tết ấm no hơn cho nhiều gia đình.

Qua 3 ngày bán hàng có 12,616 lượt người tham quan, mua sắm với doanh số đạt khoảng 1 tỷ 100 triệu đồng.

HVVNT, ảnh: Kim Anh