Chủ nhật, ngày 15/12 vừa qua tại Phiên chợ Xanh tử tế (TP.HCM), đầu bếp Huỳnh Hoàng Sin, top 15 cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016, top 3 cuộc thi Đầu Bếp Thượng Đỉnh, top Chefs Vietnam 2019, đã biểu diễn món cá tra hấp nấm hương rừng Sapa khiến nhiều người đi chợ ngạc nhiên.

Đầu bếp Huỳnh Hoàng Sin tại địa điểm biểu diễn món cá tra

Đến Phiên chợ Xanh tử tế từ sớm, đầu bếp Huỳnh Hoàng Sin tự tay chuẩn bị nhiều nguyên liệu cho món “cá tra phi lê hấp nấm hương rừng Sapa“, như hành boa rô, tương hạt, đường phèn, nước tương lên men, nấm hương rừng Sapa, nấm rơm, cá tra phi lê, đường, muối…

Gần như tất cả những sản phẩm trên đều có bán tại Phiên chợ Xanh tử tế. Chính điều này khiến nhiều người tiêu dùng sau khi xem đầu bếp biểu diễn đã trực tiếp đến mua sản phẩm cá, nấm hương tại phiên chợ về học cách làm.

Món cá tra phi lê sốt nấm hương rừng Sapa phải làm nước sốt khá cầu kỳ, dùng hành boa rô và gốc hành trắng băm nhỏ, xào cho thơm, sau đó lấy tương hạt chắt bỏ nước lấy hạt (miết cho nhỏ) cho vào nấu cùng, cho thêm ớt, ít đường phèn, muối, nước tương lên men tự nhiên, thêm chút nước hoặc nước dừa đều được. Sau khi hỗn hợp đã sôi, cắt khúc sả (khoảng 5 cm) cho vào nấu một lúc thì bắt ra.

Cá tra phi lê của công ty Cỏ May
Và nấm hương rừng Sapa là những nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn này

Còn nấm hương rừng Sapa sau khi ngâm, rửa qua thì cắt nhỏ, cho vào nồi dưỡng sinh Minh Long cùng ít nấm rơm. Cá sau khi được tẩm ướp với chút muối và tiêu thì xếp lên trên phần nấm trong nồi.

Sau đó dưới phần nước sốt lên phần cá trong nồi, rồi đưa lên bếp hấp trong khoảng 10 – 15 phút, tùy số lượng cá nhiều hay ít. Đầu bếp Huỳnh Hoàng Sin cho hay, lúc này nên đun nhỏ lửa.

Cả một khu vực không gian Phiên chợ như được thưởng thức mùi thơm từ nấm hương rừng hòa quyện cùng cá tra.

Bà Liên, ngụ phường 25, quận Bình Thạnh cùng chồng tới phiên chợ đúng lúc đầu bếp thực hiện món ăn, bà đứng theo dõi từ đầu, ghi lại trên điện thoại tất cả những công thức nấu ăn của đầu bếp Sin.

Nhiều khách hàng của Phiên chợ Xanh lại tiến lại hỏi Ban tổ chức về việc có livetrearm trên Facebook phiên chợ không để về xem lại học cách nấu.

Cũng từ tuần này trở đi, tại Phiên chợ Xanh tử tế (số 135A Pasteur P.6 Q.3), Ban tổ chức sẽ liên tục mời các đầu bếp đến biểu diễn những món ngon khác nhau từ cá tra. Khách hàng đến phiên chợ sẽ có thêm những bí quyết nấu món cá tra cho gia đình mình mỗi dịp cuối tuần. Tại đây, các đầu bếp sẽ dử dụng sản phẩm cá tra của công ty Cỏ May, một doanh nghiệp trước nay chuyên xuất khẩu cá tra phi lê qua thị trường Hoa Kỳ và châu Âu. Cá tra Cỏ May đạt đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như HACCP, GLOBALGAP… Người tiêu dùng có thể mua các sản phẩm từ cá tra trong đó có cá tra phi lê ngay tại Phiên chợ Xanh tử tế vào 2 ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần!

Món cá tra hấp nấm hương rừng Sapa tỏa hương thơm cả một khu vực Phiên chợ Xanh tử tế

Một số hình ảnh tại Phiên chợ Xanh tử tế khi đầu bếp Huỳnh Hoàng Sin thực hiện món cá tra phi lê hấp nấm hương rừng Sapa

Một số loại nguyên liệu sử dụng trong việc chế biến món ăn
Nấm hương rừng Sapa trước khi được ngâm nước, thái nhỏ
Đầu bếp Huỳnh Hoàng Sin vừa nấu vừa chia sẻ với khách xem mình biểu diễn
Lớp dưới cùng trong nồi là nấm hương, nấm rơm, sau đó là đến lớp cá, cuối cùng là đổ lên đó nước sốt được nấu một cách cầu kỳ, tỉ mỉ…
Người tiêu dùng đến mua sắm đứng xem đầu bếp biểu diễn

Họ là những người thử sản phẩm đầu tiên

Đầu bếp Huỳnh Hoàng Sin hoàn thành phần nấu ăn của mình để giới thiệu cho người tiêu dùng về một sản phẩm ngon, bổ, rẻ

Viết bởi Quỳnh Trần