HVVNT huyện Tiên Yên – Quảng Ninh:

Người dân Tiên Yên thích thú với ghế nhựa Duy Tân

Cholimex vừa mời các tiểu thương dùng thử sản tại chợ và vừa sampling tại gian hàng. Duy Tân mang ghế nhựa ra trước gian hàng mời người dân nghỉ chân, NaMilux nướng trực tiếp giò heo từ đèn khò để thu hút người dân. Trong khi đó, Nutifood tặng bong bóng cho trẻ em, còn mì Châu Á nấu và mời ăn thử, Trà Tâm Lan tranh thủ tặng đĩa giới thiệu công năng sản phẩm. Tại gian hàng cà phê Trung Nguyên, đơn vị này vừa tiếp thị ngoài chợ vừa tặng cafe sữa đá miễn phí khiên người tiêu dùng thích thú.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp khác cũng có những chương trình tặng kèm sản phẩm để lôi cuốn và thu hút người tiêu dùng.

Trải nghiệm sản phẩm từ gian hàng của Trà Tâm Lan

Sở dĩ nhiều doanh nghiệp đến chợ để sampling, giới thiệu sản phẩm ở Tiên Yên bởi những lý do sau đây:

Thứ nhất, từ TP. Hạ Long hướng về TP. Móng Cái khoảng 120km, tất cả vận chuyển hàng hóa, con người đều phải qua cửa ngõ huyện Tiên Yên (ngã 3 Tiên Yên). Từ đây hàng hóa sẽ tách làm 2 hướng quan trọng về mặt thương mại, là Móng Cái (84km) và Lạng Sơn (94km).

Ngã ba Tiên Yên

Dưới góc độ thị trường, đây là vị trí đắc địa để có thể tập kết và phân phối hàng hoá đến hai nhánh Móng Cái và Lạng Sơn. Cũng vì thế, tại huyện Tiên Yên, cơ sở hạ tầng rất tốt và hàng hoá tại đây phong phú, đa dạng so với 2 huyện Đầm Hà và Bình Liêu mà phiên chợ đã đi qua.

Thứ hai, người dân ở đây có thu nhập khá cao, với nhiều ngành nghề kinh doanh, như nông, lâm, thuỷ sản, đánh bắt và thương mại. Có thể nói, nơi đây hội tụ đủ các yếu tố để địa phương có thể phát triển sức mạnh về thương mại.

Thứ ba, khi phiên chợ diễn ra, người dân đến tham quan rất đông nhưng ít mua sắm. Khi được các doanh nghiệp hỏi sao ít mua hàng, người dân cho biết, ở đây có rất nhiều các mặt hàng nên họ không có nhu cầu mua sắm hàng tiêu dùng mà chỉ quan tâm đến sản phẩm có giá trị và đắt tiền. Do đó, các sản phẩm của Duy Tân, bếp gas NaMilux, VCL được quan tâm nhiều hơn…

Người dân mua sắm tại phiên chợ

Thứ tư, những thương hiệu của các doanh nghiệp trong chương trình có thể rất nổi tiếng ở miền Nam nhưng chưa chắc được người dân miền Bắc biết đến và tiếp nhận được.

Qua khảo sát trực tiếp tại cho huyện Tiên Yên cho thấy, hàng hoá trong chợ rất nhiều, từ hàng hiệu, hàng Việt và Tàu… đều có. Đặc biệt, giá ở đây không chênh lệch nhiều so với cửa khẩu Móng Cái, các tiểu thương bán rất đúng giá và không giảm giá nhiều…

Có thể nói, tại ngã 3 Tiên Yên là một thị trường tiềm năng, nơi đây các doanh nghiệp lớn, như Cholimex, Thái Long, Nutifood, Duy Tân, Tâm Lan và Mỹ Hảo… có thể tìm cho mình những đại lý, nhà phân phối để đưa hàng đi Móng Cái, Lạng Sơn dễ dàng hơn.

Viết bởi BSA