Theo khảo sát của Dự án HVVNT thuộc Trung tâm BSA, tình hình thị trường ở khu vực trên như sau:

1. Huyện Tân Biên (21 – 23.11)

Phiên chợ diễn ra tại khu phục vụ lễ hội, nằm ngay khu trung tâm hành chính huyện. Đây là mặt bằng đã từng tổ chức thành công các phiên chợ HVVNT của Trung tâm BSA trước đây.

Chợ Tân Biên là chợ lớn nhất nằm ngay trung tâm huyện với gần 500 tiểu thương kinh doanh. Thời gian hoạt động từ 5 giờ sáng đến 18 giờ hàng ngày, tập trung mua bán nhiều nhất vào buổi sáng, chợ Tân Biên bán khá đầy đủ các ngành hàng.

Doanh nghiệp Trà Tâm Lan giới thiệu sản phẩm với người tiêu dùng tại chợ Tân Biên – Tây Ninh trong một phiên chợ HVVNT do Trung tâm BSA tổ chức

Hóa mỹ phẩm: Mặt hàng này được trưng bày khá bắt mắt tại các cửa hàng trong chợ. Có nhiều thương hiệu nổi tiếng như Omo, Comfort, Aba… Trong đó, sản phẩm Lix xuất hiện khá nhiều, bao gồm bột giặt và nước rửa chén, sức mua được tiểu thương đánh giá khá tốt.

Hàng thời trang: Các sạp hàng thời trang ở Tân Biên trưng bày nhiều loại hàng hóa khác nhau. Đa phần là quần áo may tại địa phương hoặc TP.HCM, có nguồn gốc rõ ràng. Sản phẩm có mức giá trung bình từ 80.000 đồng – 150.000 đồng.

Giày dép túi xách: Các sản phẩm giày dép, balo, túi xách khá phong phú đa dạng mẫu mã. Tại đây thiếu các sản phẩm hàng Việt chất lượng, hàng hầu hết được sản xuất tại địa phương, một số sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan.

Chăn, drap, gối, nệm: Sản phẩm chăn, drap, gối, nệm, mang thương hiệu Việt hầu như không thấy xuất hiện. Thay vào đó là sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, hoặc sản phẩm của Trung Quốc với chất lượng vải thấp.

Sản phẩm nhựa: Ngành nhựa nơi đây hàng hóa đa dạng, sản phẩm có giá vừa phải để người tiêu dùng có nhiều lựa chọn khi mua. Sản phẩm được tiểu thương lấy qua nhà phân phối và nhân viên công ty giao hàng đến tận nơi.

Sản phẩm inox: Chủ yếu là hàng giá rẻ, những mặt hàng này tiêu thụ tốt hơn những sản phẩm có thương hiệu, giá cao. Phần lớn hàng được tiểu thương lấy từ chợ đầu mối ở TPHCM hoặc các tiếp thị giao đến cửa hàng.

Thực phẩm: Các cửa hàng kinh doanh mặt hàng này đa dạng về mẫu mã và chủng loại, thương hiệu Việt xuất hiện cùng với các nhãn hàng khác. Ở đây, sản phẩm của Cholimex có sức mua khá với nhiều loại, như: nước tương Hương Việt, tương ớt, sa-té.

2. Huyện Dương Minh Châu (25 – 27.11.2016)

Mặt bằng: Địa điểm tổ chức nằm trên đường Cù Chính Lan nối dài, trong khu dân cư và trường học, gần khu trung tâm huyện. Đây là mặt bằng đã từng tổ chức thành công nhiều phiên chợ HVVNT tại huyện Dương Minh Châu trước đây.

Chợ Dương Minh Châu: Chợ có khoảng 150 tiểu thương hoạt động. Việc buôn bán của tiểu thương không tốt, người dân đến chợ chủ yếu để mua hàng thực phẩm tươi sống phục vụ bữa ăn hàng ngày. Theo tìm hiểu, nguyên nhân khiến tình trạng tiêu thụ sản phẩm chậm do thu nhập của người dân nơi đây không cao.

Mặt khác, hàng hóa tại huyện không đa dạng phong phú về mẫu mã, chất lượng. Ngoài ra, chợ Dương Minh Châu cũng đã xuống cấp nhưng vẫn chưa có sự quan tâm của chính quyền địa phương…

Hóa mỹ phẩm: Hàng hóa tập trung ở hai phân khúc, phân khúc thấp với các sản phẩm giá rẻ, thương hiệu không nổi trôi, nguồn gốc xuất sứ không rõ ràng. Phân khúc cao với những sản phẩm chất lượng và thương hiệu nổi tiếng như Omo, Viso, Mỹ Hảo, Lix, Clear, Sunlight…

Hàng thời trang: Các sản phẩm thời trang nam, nữ, trẻ em, giày dép được tiểu thương lấy tại chợ Lớn, chợ Tân Bình, chợ An Đông ở TPHCM. Tuy nhiên người dân tiêu thụ hàng ở mức thấp.

Chăn, dra, gối, nệm: Theo tiểu thương, hàng được lấy từ chợ Long Hoa và từ TP.HCM, tuy nhiên hàng Việt ít xuất hiện tại đây, thay vào đó là hàng gắn mác Trung Quốc, Hàn Quốc. Mức tiêu thụ sản phẩm ở mức trung bình.

Đồ nhựa – đồ inox: Các cửa hàng kinh doanh sản phẩm từ nhựa và inox tương đối ít, đa phần là hàng inox không có thương hiệu. Trong khi đó, sản phẩm nhựa thì đa phần là hàng giá rẻ, tiểu thương lấy từ đại lý và chợ đầu mối ở thị xã Tây Ninh.

Các mặt hàng của Duy Tân, Hiệp Thành cũng có xuất hiện tại đây…

Thực phẩm: Sản phẩm trưng bày trên kệ đa dạng về mẫu mã. Cholimex tại đây được tiêu thụ tương đối khá như nước tương Hương Việt, tương ớt Cholimex, sa tế…

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Trưởng dự án: Lê Minh Quân – ĐT: 0919.639.546
  • Phụ trách địa phương: Trần Quốc Thịnh – ĐT:0938.832.199
  • Phụ trách Doanh Nghiệp: Lương Vũ Trọng Nghĩa – ĐT: 0936.237.372

Qúy doanh nghiệp quan tâm vui lòng tải thông tin về kế hoạch phiên chợ tại huyện Tân Biên, Dương Minh Châu, và phiếu đăng ký phiên chợ.

Hạn chót nhận phiếu đăng ký ngày: Trước 12g00 ngày 17.11.2016

HVVNT