Các trại sinh Cần Thơ chụp ảnh kỷ niệm tại Vườn hoa thành phố Đà Lạt. Ảnh: tư liệu

Lên tới nơi đây em còn được đi nhiều cảnh đẹp nổi tiếng của thành phố Đà Lạt như: Vườn hoa Đà Lạt, Thung lũng tình yêu. Ngoài ra còn có nhiều bảo tàng lịch sử khác như: Bảo tàng Lâm Đồng, Dinh Bảo Đại, còn có cả Viện nghiên cứu sinh vật cảnh nữa. Đây là những cảnh vật mà em chưa được biết đến bao giờ. Nhờ các cô chú ban tổ chức đã tạo điều kiện nên em mới có được một chuyến du lịch đầy ý nghĩa như thế này, và đây cũng là đi du lịch đầu tiên của em.

Qua chuyến du lịch này, em đã cảm nhận được tình yêu thương của các cô chú dẫn đoàn dành cho chúng em. Vào những buổi ăn sáng – trưa – chiều, chúng em được các cô chú dẫn đi ăn nhiều chỗ rất là sang trọng và cũng được ăn rât no và ngon. Đối với em, món ăn ấn tượng nhất là món xà lách trộn. Món ăn này có đầy đủ màu sắc, khi ăn vào có một cảm giác mát lạnh từ bên trong. Và đây là những tờ giấy em đang nắn nót những dòng chữ xinh, cây bút em đang viết, chiếc nón em đang đội, bộ đồ em đang mặc… là những món hàng do Việt Nam ta sản xuất, rất chất lượng và cũng rất xinh đều do các cô chú ban tổ chức tài trợ cho em.

Em mong muốn sao cho mình vẫn luôn học thật giỏi để không phụ lòng của cha mẹ và công các cô chú ban tổ chức đã dành cho em và các bạn khác một sự ấm cúng và sự thương mến thật sự. Em xin chân thành cảm ơn đến các cô chú ban tổ chức. Các cô chú dẫn đoàn rất dễ thương. Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn!

Bàiviết của em Lê Kiều Anh (Đoàn Cần Thơ)