Tháng 9:

Theo khảo sát của ban tổ chức, Hồng Ngự là huyện biên giới ở phía bắc tỉnh Đồng Tháp, giáp với nước bạn Campuchia và tỉnh An Giang. Huyện này gồm nhiều dân tộc như Kinh, Hoa, Khơ Me, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp. Thế mạnh của người dân vùng này là sản xuất các loại cây ăn trái lâu năm, các loại cây giống và hoa cảnh…

Địa điểm tổ chức phiên chợ nằm sát chợ Hồng Ngự. Ảnh Trọng Nghĩa

Phiên chợ sắp tới sẽ được tổ chức tại đường Lê Lai, thuộc trung tâm thị xã Hồng Ngự, đối diện công viên bờ Đông phía sau chợ Hồng Ngự. Chợ này có gần hơn 200 sạp thường xuyên buôn bán, và đang xây dựng thêm khu chợ mới.

Các mặt hàng chủ yếu tại chợ này đa dạng và phong phú. Hóa mỹ phẩm nổi bật là các sản phẩm có thương hiệu như Lix, Mỹ Hảo. Mặt hàng thời trang chủ yếu dành cho tầng lớp bình dân, được gia công tại địa phương hoặc chuyển về từ TP.HCM.

Các mặt hàng dày dép, balo, túi xách… bày bán nhiều nhưng giá rẻ, sản phẩm là hàng Trung Quốc chiếm đa số. Các mặt hàng chăn, drap, gối, nệm bày bán khá nhiều. Trong đó, nệm Vạn Thành được nhiều người ưa sử dụng.

Sản phẩm nhựa, nhựa gia dụng cũng là mặt hàng có lượng tiêu thụ mạnh, nhất là sản phẩm của các doanh nghiệp như: Duy Tân, Đại Đồng Tiến và một số thương hiệu uy tín khác.

Ngành thực phẩm tại đây đa dạng và nhiều nhãn hiệu với các mặt hàng như: nước mắm, nước tương, tương ớt được trưng bày trên kệ bắt mắt. Các sản phẩm của Cholimex có sức mua khá như: nước tương Hương Việt, tương ớt, satế…

Trong khi đó, phiên chợ tại huyện Thanh Bình sẽ được tổ chức tại sân trung tâm chợ Nông sản huyện Thanh Bình. Đây là địa điểm đã từng tổ chức thành công nhiều phiên chợ HVVNT trước đây. Thanh Bình là huyện giáp với TP.Cao Lãnh và tỉnh An Giang, có hệ thống kênh rạch chằng chịt.

Phiên chợ tổ chức tại huyện Thanh Bình ở địa điểm lý tưởng với mặt bằng rộng, nằm ở trung tâm của huyện. Ảnh Trọng Nghĩa

Theo khảo sát, mức tiêu thụ hàng hóa của người dân huyện này đạt trung bình khá, các mặt hàng như sữa, nước mắm, giày dép, hóa mỹ phẩm, nhựa gia dụng được tiêu thụ nhiều.

Với mặt hàng hóa mỹ phẩm, ngoài các sản phẩm bán chạy như ở huyện Hồng Ngự thì một số sản phẩm khác như Omo, Aba, Sunlight cũng được trưng bày khá nhiều, sức mua cao.

Quần áo bày bán tại khu vực này chủ yếu dành cho nữ và không có thương hiệu, được may gia công tại địa phương. Chăn, drap, gối nệm ở thị trường này chủ yếu là hàng Trung Quốc với giá bán tương đối thấp. Việc chi tiêu cho mặt hàng này của người dân còn hạn chế. Sản phẩm nhựa, nhựa gia dụng bày bán nhiều chủ yếu là của 3 thương hiệu Duy Tân, Tý Liên và Hiệp Thành.

Quý doanh nghiệp quan tâm có thể tải thông tin về kế hoạch phiên chợ huyện Hồng Ngự, huyện Thanh Bình và phiếu đăng ký phiên chợ tại đây.

Hạn chót nhận phiếu đăng ký: Trước 16 giờ ngày 01.09.2016

Trưởng dự án: Lê Minh Quân ĐT: 0919.639.546

Phụ trách địa phương: Phạm Quốc Tâm ĐT:0989.985.497

Phụ trách Doanh Nghiệp: Lương Vũ Trọng Nghĩa ĐT: 0936.237.372

AnhTuấn