Người dân huyện Châu Thành rất tin tưởng phiên chợHVVNT do Trung tâm BSA tổ chức nên đến và mua sắm khá đông

Du thời tiết diễn ra không thuậnlợi, mưa nhỏ kéo dài, tuy nhiên người dân huyện Châu Thành tới mua sắm tạiphiên chợ rất đông. Các doanh nghiệp tham gia chương trình đánh giá, huyện ChâuThành là địa phương có sức mua tốt và bà con chuộng dùng hàng Việt.

Huyện Châu Thành có vị trí kháthuận lợi về kinh tế, nằm tiếp giáp với 2 sông lớn là sông Hậu và sông Tiền. Ngườidân nơi đây sống nhiều bằng việc trồng các loại cây ăn trái, như nhãn Ido, gạovà một số loại trái cây khác. Nơi đây, cũng tập trung nhiều doanh nghiệp lớnkinh doanh về thực phẩm như Cỏ May, Lộc Sánh, Vĩnh Hoàn Food…

Ngoài ra, huyện Châu Thành nằmtrên tuyến QL80 tiếp giáp với TP. Vĩnh Long, cách TP. Sa Đéc khoảng 8km nên việcvận chuyển hàng hóa và làm thị trường của doanh nghiệp khá thuận lợi.

Chuyến xe bất ngờ tăng sự nhận biết các sản phẩm Việtvới

1000 sản phẩm được phát tặng miễn phí cho người dân

(hình Thanh Tuyền, báoPháp luật TP.HCM)

Đây là lần thứ 3 phiên chợ HVVNTquay lại địa phương nên đã để lại dấu ấn tốt trong người tiêu dùng. Trong phiênchợ có nhiều gameshow mới hút người xem và chơi, đặc biệt là hoạt động của chuyếnxe bất ngờ, thanh niên khởi nghiệp… Các chương trình trên đã khuấy động, len lỏitrong các con đường, tuyến phố làm nhiều người biết về chương trình và tậptrung đến phiên chợ.

Vui mừng khi chọn được cho gia đình những sản phẩm

chấtlượng từ phiên chợ

Người tiêu dùng huyện Châu Thànhđánh giá, phiên chợ lần này có nhiều doanh nghiệp hơn lần trước, sản phẩm cũngđa dạng hơn với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau…

Chính vì thế, nhiều doanh nghiệpđã cháy hàng sau 3 ngày phiên chợ diễn ra. Trong đó, một số doanh nghiệp códoanh thu khá cao như: Hưng Thành Tài, Qui Phúc, Tý Liên, Vinh Cơ đều có doanhsố hơn 100 triệu đồng; Lix hơn 70 triệu đồng…

Một số người dân đến mua sản phẩmở gian hàng nhựa Duy Tân và cho biết, sản phẩm bền, đẹp và có nhiều mẫu mã để lựachọn.

Qua 3 ngày diễn ra chương trình HVVNT tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, có 18,240 lượt người tham gia và mua sắm, với doanh số đạt 1 tỷ 660 triệu đồng. Ngoài ra chương trình chuyến xe bất ngờ cũng phát tặng 1000 phần quà miễn phí cho người tiêu dùng địa phương.

Trước đó, tại phiên chợ HVVNT huyện Lấp Vò (20 – 22.06) đã có 15,700 ngàn lượt người dân đến tham quan, mua sắm với doanh số 1 tỉ 350 triệu đồng.

Ngoài ra, tại phiên chợ HVVNT huyệnChâu Thành, Ban tổ chức còn phối hợp cùng các doanh nghiệp tặng quà cho 30 em họcsinh nghèo và 30 hộ nghèo như: Duy Tân (bình đựng nước, giỏ xách), Nhơn Hòa (tậpvà dụng cụ hs), Bidrico (nước ngọt), Qui Phúc (ghế nhựa), Tý Liên (tập họcsinh, gạo), Đông Thịnh (tập học sinh), Minh Long Hưng (bộ quần áo), Thanh Quý(khăn và bàn chải), Tâm Lan (trà), Cholimex (nước tương), Lix (bột giặt, nước rửachén), Honjianda (đèn sạc), Cỏ May (tập học sinh)…

Phiên chợ này do Trung tâm BSA phốihợp với Trung tâm xúc tiến, Thương mại & Đầu tư tỉnh Đồng Tháp và UBND huyệnChâu Thành thực hiện.

Viết bởi BSA